25 Thống kê an ninh mạng & hack 2019

Khi thế giới di chuyển ngày càng nhiều dữ liệu trực tuyến, lượng thông tin đáng bị khai thác bởi tin tặc sẽ tăng lên cùng với nó. Các công ty an ninh mạng đang tìm kiếm các loại tấn công và mục tiêu thay đổi hàng năm. Một điều chắc chắn – cuộc chiến giữa kẻ tốt và kẻ xấu sẽ tiếp tục. Chúng tôi đã rút một số số liệu thống kê hấp dẫn nhất cho năm 2019, bao gồm mọi thứ, từ ransomware đến tiền điện tử.


Thống kê an ninh mạng

An ninh mạng là rất quan trọng đối với sự an toàn kỹ thuật số của công dân trên toàn cầu, cũng như chính phủ và các công ty. Rất nhiều thứ đang bị đe dọa – từ quyền riêng tư đến bản sắc đến an ninh quốc gia. Những con số này cho thấy sự gia tăng trên toàn thế giới về vi phạm an ninh, tấn công và trộm cắp danh tính.

 1. Số lượng vi phạm an ninh trung bình giữa năm 2017 và 2018 tăng 11% từ 130 lên 145. (Tai nạn)
 2. Chi phí trung bình toàn cầu của vi phạm dữ liệu tăng 6,4% so với năm trước lên 3,86 triệu đô la. (IBM)
 3. Các cuộc tấn công web đã tăng 56% so với năm trước, từ 2017 đến 2018. (Symantec)
  tấn công web symantec
 4. Chi phí trung bình cho mỗi hồ sơ bị mất hoặc bị đánh cắp có chứa thông tin nhạy cảm và bí mật đã tăng 4,8% mỗi năm lên 148 đô la. (IBM)
 5. Có một sự gia tăng 67% các vi phạm an ninh trong giai đoạn 2014-2019. (Tai nạn)
 6. Các doanh nghiệp chiếm 81% trong tất cả các trường hợp nhiễm ransomware trong năm 2018. (Symantec)
 7. Chi phí trung bình của tội phạm mạng cho một tổ chức là 13,0 triệu USD, con số này tăng từ 11,7 triệu USD trong năm 2017. (Tai nạn)
 8. Tổng rủi ro an ninh mạng toàn cầu được tính toán ở mức 5,2 nghìn tỷ đô la trên toàn cầu trong năm năm tới. (Tai nạn)
 9. Tự động hóa, AI và học máy giúp tiết kiệm chi phí khoảng 2,09 triệu USD mỗi công ty, nhưng chỉ được chiếm 38% trong số các công ty được hỏi. (Tai nạn)
 10. Chi phí trung bình của một cuộc tấn công phần mềm độc hại vào năm 2018 là 2,6 triệu USD. (Tai nạn)
 11. Chỉ riêng Symantec đã chặn 3,5 triệu sự kiện tiền điện tử vào tháng 12 năm 2018. (Symantec)

Nhận diện khuôn mặt & Thống kê sinh trắc học

Nhận dạng khuôn mặt và phần mềm bảo mật sinh trắc học đang phát triển nhanh chóng và ngày càng tốt hơn trong việc nhận dạng con người. Đó vừa là sự tiện lợi vừa là nguyên nhân của mối quan tâm, vì thông tin cá nhân hiện bao gồm các khuôn mặt trong cơ sở dữ liệu. Các sân bay trên khắp Hoa Kỳ đang triển khai nhận dạng khuôn mặt tại các địa điểm thử nghiệm, nhưng phản hồi là hỗn hợp.

 1. Phần mềm nhận dạng khuôn mặt được sử dụng bởi Cảnh sát Metropolitan Metropolitan của Vương quốc Anh đã trả lại kết quả dương tính giả trong hơn 98% cảnh báo được tạo. (Độc lập)
 2. Đến năm 2021, nhận dạng khuôn mặt sẽ được sử dụng tại 20 sân bay hàng đầu của Hoa Kỳ cho 100% hành khách quốc tế, bao gồm cả công dân Mỹ. Đây là theo một lệnh điều hành. (Forbes)
 3. Một thử nghiệm tháng 7 năm 2018 của ACLU sử dụng công nghệ Amazon Rekognition được cung cấp cho công chúng bởi Amazon đã tìm thấy công nghệ này không phù hợp với 28 thành viên của Quốc hội và xác định họ là những người đã phạm tội. Người da màu chiếm 40% số trận đấu giả, mặc dù họ chỉ được 20% khuôn mặt được quét. (ACLU)
 4. Brookings nhận thấy 50% mọi người không thuận lợi với phần mềm nhận dạng khuôn mặt trong các cửa hàng bán lẻ để ngăn chặn hành vi trộm cắp. (Brookings)
 5. Cuộc thăm dò của Brooking cũng cho thấy 50% mọi người tin rằng nên có giới hạn đối với việc sử dụng phần mềm nhận dạng khuôn mặt của cơ quan thực thi pháp luật. (Brookings)
 6. Theo phần mềm nhận dạng khuôn mặt của Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia (NIST) đã cải thiện 20 lần trong việc tìm kiếm cơ sở dữ liệu để tìm một bức ảnh phù hợp giữa năm 2014 và 2018. Điều này đã được tìm thấy sau khi đánh giá phần lớn phần mềm công nghiệp nhận dạng khuôn mặt – 127 thuật toán phần mềm từ 39 nhà phát triển. (CBP)

Hack & Thống kê vi phạm dữ liệu

Theo Norton, vi phạm dữ liệu là một sự cố bảo mật trong đó thông tin được truy cập mà không được phép. Có vẻ như bạn nghe về một vi phạm dữ liệu mới tại một tập đoàn lớn tiết lộ thông tin cá nhân của hàng triệu người tiêu dùng. Các công ty và chính phủ liên tục chống lại tin tặc để giữ an toàn cho thông tin của người dùng và người dân. Dưới đây là một số vi phạm gần đây trong tin tức năm nay.

 1. Thông tin cá nhân của 14,8 triệu người dùng 500px bị rò rỉ do vi phạm bảo mật vào tháng 7 năm 2018. Điều này chỉ được công bố vào tháng 2 năm 2019. (The Verge)
 2. Phần mở rộng Chrome Evernote của Google có một lỗ hổng bảo mật, được tiết lộ vào ngày 12 tháng 6 năm 2019, để lại dữ liệu của 4,6 triệu người dùng của nó mở cho tin tặc. Công ty đã sửa chữa lỗ hổng này, nhưng nó không rõ liệu dữ liệu người dùng có bị xâm phạm hay không. (Yahoo)
 3. Vào ngày 10 tháng 6 năm 2019, nó đã được tiết lộ rằng cơ sở dữ liệu của cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ đã bị xâm phạm trong một cuộc tấn công mạng. Theo cơ quan này, ít hơn 100.000 người đã bị ảnh hưởng vì nó bị giới hạn ở một điểm nhập cảnh duy nhất. (Người bảo vệ)
 4. Quest chẩn đoán đã vi phạm an ninh lớn đối với dữ liệu bệnh nhân, với gần 12 triệu người bị ảnh hưởng bao gồm dữ liệu tài chính bị đánh cắp, thông tin y tế và thông tin An sinh xã hội. Tin tặc đã truy cập vào một trong những nhà cung cấp hóa đơn của Quest trong khoảng thời gian từ tháng 8 năm 2018 đến tháng 3 năm 2019. Tin tức đã được báo cáo vào ngày 3 tháng 6 năm 2019. (TechCrunch)
 5. Vào ngày 4 tháng 5 năm 2019, thông báo rằng công cụ thiết kế đồ họa web phổ biến Canva đã bị hack. Báo cáo cho biết tin tặc đã đánh cắp dữ liệu từ 139 triệu người dùng, bao gồm tên và địa chỉ email. (Thế giới máy tính)
 6. Thật là một người phụ nữ. Một vi phạm dữ liệu WhatsApp ngày 13 tháng 5 năm 2019 đã được phát hiện khiến một số trong số 1,5 tỷ người dùng của họ trên toàn thế giới dễ bị tổn thương. Công ty thuộc sở hữu của Facebook bị phát hiện có lỗ hổng bảo mật do công ty Israel, Tập đoàn NSO tiết lộ. Tập đoàn NSO bị cáo buộc tạo ra công nghệ để theo dõi các nhà báo và nhà hoạt động nhân quyền, và hiện đang bị một luật sư ở London, người là mục tiêu của vụ hack. (Thời báo New York)

  Trang bảo mật nổi bật trên trang web WhatsApp.

 7. Thời gian để tin tưởng Facebook thậm chí còn ít hơn? Vào tháng 3 năm 2019, Facebook thừa nhận đã không lưu trữ đúng mật khẩu của tới 600 triệu người dùng. Hơn 20.000 nhân viên của công ty có quyền truy cập vào thông tin đăng nhập của người dùng. (Facebook)
 8. Kết nối với thông báo tháng 3 năm 2019, nó đã được thông báo rằng hàng triệu tài khoản Instagram cũng bị tổn thương. Báo cáo nội bộ tuyên bố rằng không có sự thỏa hiệp của dữ liệu này (Facebook)
Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map