Nhà cung cấp chứng chỉ SSL tốt nhất năm 2019 (Cập nhật tháng 5 năm 2020)

Chứng chỉ SSL không phải là một lựa chọn – đó là một điều cần thiết.


Bạn đang bảo mật dữ liệu người dùng của mình.

Bạn sẽ nhận được biểu tượng bảo mật của https https trong trình duyệt.

Tốt hơn nữa – Google sẽ thưởng cho trang web của bạn với thứ hạng tìm kiếm tốt hơn.

hướng dẫn về SSL

Bảo mật trực tuyến là điều mà tất cả chúng ta đều siêu ý thức về thời đại ngày nay. Ngày xưa trên Internet, bạn không phải lo lắng quá nhiều về virus và phần mềm độc hại. Ngày nay, dường như có thứ gì đó đang rình rập ở mọi nơi trên web.

May mắn thay, trong khi tin tặc đang cố đánh cắp dữ liệu của chúng tôi, có rất nhiều phương pháp mà chúng tôi có thể sử dụng để ngăn chặn điều đó xảy ra.

Một trong những phương pháp hiệu quả và được sử dụng rộng rãi là sử dụng chứng chỉ SSL. Hôm nay, chúng tôi sẽ đi sâu vào thế giới mã hóa trực tuyến và xem cách nó giữ an toàn cho internet, đặc biệt là khi thông tin nhạy cảm được truyền đi.

Chúng tôi cũng sẽ thực hiện so sánh chứng chỉ SSL để giúp bạn tìm chứng chỉ SSL tốt nhấtnhà cung cấp chứng chỉ SSL tốt nhất cho bạn.

Chứng chỉ SSL là gì?

Thuật ngữ SSL là từ viết tắt của lớp ổ cắm an toàn. Điều này có nghĩa là dữ liệu của bạn được chia thành nhiều phần hoặc ổ cắm khác nhau để tránh bị bên thứ ba chặn, chẳng hạn như tin tặc.

Cách thức hoạt động của nó là quy trình hai bước. Đầu tiên, thông tin được mã hóa bằng cách được cắm, và sau đó trang web mà bạn đang liên lạc được xác minh là hợp đồng thực sự.

Ví dụ: nếu bạn mua một thứ gì đó từ một cửa hàng trực tuyến, chứng chỉ SSL là một cách để đảm bảo rằng trang web đã được xác minh và nó không phải là một trang giả do tin tặc thiết lập.

Tại sao nên mua Chứng chỉ SSL?

Về mặt kỹ thuật, bất kỳ trang web nào muốn đảm bảo rằng nó an toàn cần phải sử dụng mã hóa SSL.

Điều này sẽ đảm bảo rằng các trang don Nhận bị nhiễm hoặc bị tấn công bởi tin tặc, sau đó sẽ khiến bất kỳ ai truy cập trang web gặp rủi ro.

Có một số loại chứng chỉ khác nhau mà các trang web có thể nhận được (mà chúng tôi sẽ nhận được một chút), điều đó có nghĩa là không phải tất cả các trang sẽ được mã hóa theo cùng một cách.

Ví dụ: ai đó đang chạy blog có thể chọn phiên bản đơn giản hóa vì họ không xử lý bất kỳ thông tin nhạy cảm nào, nhưng bất kỳ loại cửa hàng trực tuyến nào cũng cần mã hóa nâng cao để đảm bảo dữ liệu khách hàng không bị vi phạm.

Lợi ích của việc sử dụng chứng chỉ SSL

Nếu bạn là người quản lý trang web, có khá nhiều lý do mà bạn nên mua và sử dụng chứng chỉ SSL. Ngoài lợi ích rõ ràng là giữ an toàn cho bạn và khách truy cập của bạn, SSL cũng có thể cung cấp những lợi thế này.

 • Giữ cho nó chuyên nghiệp: một điểm khác biệt chính giữa một trang nghiệp dư và chuyên nghiệp là sự tồn tại của một chứng chỉ. Vì vậy, nếu bạn muốn được coi trọng như một thương hiệu kinh doanh hoặc trực tuyến, thì bạn cần phải đẩy mạnh.
 • Giảm tỷ lệ thoát: một khi mọi người nhận ra rằng trang web của bạn không an toàn, họ sẽ rời đi nhanh nhất có thể. Vì vậy, để thu hút khán giả của bạn, bạn phải chắc chắn rằng họ có trải nghiệm thú vị.
 • Ngăn chặn việc gắn cờ: nếu trang web của bạn bị hack vì bạn không có chứng chỉ SSL, thì các công cụ tìm kiếm có thể liệt kê bạn là không an toàn và các chương trình chống vi-rút có thể cấm người dùng truy cập trang của bạn hoàn toàn. Khi cố gắng xây dựng sự hiện diện trực tuyến, đây có thể là một rào cản lớn đối với bạn.
 • Cung cấp niềm tin: ngay cả khi khách hàng không quen thuộc với thương hiệu của bạn, việc thấy rằng trang có mức độ mã hóa cao cho họ thấy rằng bạn an toàn và có thể tin cậy với thông tin nhạy cảm.
 • Cải thiện thứ hạng: vị trí của bạn trên một công cụ tìm kiếm có thể tạo ra hoặc phá vỡ sự hiện diện trực tuyến của bạn và có mức độ bảo mật cao hơn sẽ giúp bạn có kết quả tìm kiếm cao hơn để bạn có thể vượt qua đối thủ cạnh tranh.

 

Các loại chứng chỉ SSL

Như chúng tôi đã đề cập, có một số loại chứng chỉ SSL khác nhau, với mỗi loại được xác định bởi một bộ tham số mà bạn phải đáp ứng.

Mặc dù tất cả các chứng chỉ cung cấp một lớp bảo vệ cho trang web của bạn, nhưng chỉ một số chứng chỉ nhất định (như EV SSL) có thể đảm bảo rằng tất cả dữ liệu được mã hóa và không thể truy cập được đối với tin tặc. Dưới đây là các loại chứng chỉ phổ biến nhất mà bạn có thể tìm thấy.

Xác thực tên miền SSL

Nếu bạn đang chạy một trang web cấp thấp (chẳng hạn như blog) và không thể xử lý bất kỳ thông tin nhạy cảm nào, thì DV SSL có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Nó có giá tương đối rẻ và dễ tìm, nhưng nó không mang lại nhiều sự bảo vệ.

Lý do chứng chỉ này là một trong những bảo mật kém nhất là vì nó không yêu cầu bất kỳ xác nhận nào từ nhà cung cấp SSL. Điều này có nghĩa là bạn, với tư cách là chủ sở hữu trang web, don don phải xác minh tất cả các chi tiết kinh doanh của bạn trước khi nhận chứng chỉ.

Đây cũng là lý do tại sao họ rất dễ dàng để có được vì nó quy trình phê duyệt đơn giản hơn nhiều.

Xác thực tổ chức SSL

Bước tiếp theo trên DV SSL là xác nhận tổ chức. Để có được loại chứng chỉ này, bạn phải cung cấp chi tiết có thể kiểm chứng về doanh nghiệp thực của bạn, chẳng hạn như địa chỉ và số điện thoại.

Loại chứng chỉ này là lý tưởng cho các tổ chức có vị trí gạch và vữa cũng như một trang web. Tuy nhiên, nó vẫn không được khuyến nghị để xử lý các thông tin nhạy cảm như thẻ tín dụng.

SSL xác nhận mở rộng

Đây là mức bảo mật cao nhất mà bạn có thể có, và nó cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp trực tuyến nào liên quan đến giao dịch hay còn gọi là thương mại điện tử. Vì vậy, nếu bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến hoặc hệ thống ngân hàng, bạn cần EV SSL. Loại chứng chỉ này yêu cầu đánh giá nghiêm ngặt bởi cơ quan có thẩm quyền cung cấp nó cho bạn.

Chỉ khi bạn vượt qua tất cả các thủ tục xác minh, bạn mới có thể được chấp thuận. Phần thưởng khác để có được trạng thái EV SSL là trang web của bạn sẽ được liệt kê với biểu tượng khóa màu xanh lục trên thanh địa chỉ.

Điều này cho khách truy cập thấy rằng trang web của bạn an toàn và được bảo vệ nhất có thể. Cuối cùng, đây là chứng chỉ SSL tốt nhất bạn có thể mua.

SSL ký tự đại diện

Đối với hầu hết các phần, các trang web don don có cùng mức mã hóa cho mỗi trang. Điều này là do nó có thể tốn kém và mất thời gian để làm như vậy.

Tuy nhiên, một cách đơn giản để khắc phục điều này là lấy chứng chỉ SSL Wildcard, cho phép bạn mã hóa tất cả tên miền phụ từ trang web cơ sở của bạn.

Ví dụ: nếu tên miền tiêu chuẩn của bạn là www.mysite.com, thì bạn có thể nhận chứng chỉ Wildcard để bao gồm tất cả các tên miền phụ, chẳng hạn như blog.mysite.com, mail.mysite.com, v.v. Thông thường, bạn chỉ phải cung cấp xác minh rằng các tên miền phụ này là một phần của trang web tổng thể của bạn, nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể phải tạo các địa chỉ IP riêng biệt để được chấp thuận.

Nhìn chung, những người cần Wildcard SSL là những người quản lý nhiều tên miền phụ và muốn giữ mọi thứ đơn giản nhất có thể.

Làm thế nào bạn có thể nhận được chứng chỉ SSL?

Trước hết, chứng chỉ SSL chỉ được cung cấp bởi một số nhà cung cấp nhất định, vì vậy bạn phải tìm một chứng chỉ trước khi bạn có thể bắt đầu. Chúng tôi sẽ đi qua danh sách các nhà cung cấp hàng đầu và nơi bạn có thể tìm thấy họ sau này

Nhưng điều quan trọng là phải biết rằng bạn có thể nhận được chứng chỉ từ bất cứ nơi nào.

Thông thường, cơ quan cấp chứng chỉ yêu cầu ba cấp thông tin từ trang web yêu cầu mã hóa SSL. Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại chứng chỉ bạn nhận được, bạn có thể phải cung cấp nhiều hoặc ít thông tin để được xác minh.

Địa chỉ IP

Vì mục đích bảo mật, chỉ có thể tạo một chứng chỉ cho một địa chỉ IP duy nhất. Một lần nữa, Wildcard SSL cũng có thể bao gồm các tên miền phụ, nhưng bạn vẫn phải có một IP có thể kiểm chứng được cho tên miền chính. Nếu bạn không sở hữu tên miền, thì bạn không thể lấy chứng chỉ cho nó.

Giấy chứng nhận và yêu cầu ký (CSR)

Đây là một thuật ngữ chung cho một hình thức mã hóa có thể chứa thông tin nhạy cảm. CSR được sử dụng cho các mục đích khác nhau, bao gồm cả việc xin chứng chỉ SSL. Lượng thông tin mà bạn cung cấp sẽ phụ thuộc vào cả thẩm quyền và loại chứng chỉ bạn muốn.

Dữ liệu phổ biến nhất bao gồm địa chỉ thực, tên doanh nghiệp, địa phương và quốc gia xuất xứ.

Trong nhiều trường hợp, cơ quan cấp chứng chỉ (CA) sẽ có biểu mẫu CSR mà bạn có thể điền vào, nhưng đôi khi bạn có thể phải tự tạo một biểu mẫu. Nhìn chung, miễn là thông tin được liệt kê là chính xác và có thể kiểm chứng được, thì bạn không nên có bất kỳ vấn đề nào với việc được chấp thuận.

Hồ sơ WHOIS

Nếu bạn không quen thuộc với thuật ngữ này, dữ liệu WHOIS đề cập đến thông tin được liệt kê cho chủ sở hữu của một tên miền nhất định. Khi bạn mua tên miền, bạn phải cung cấp dữ liệu như tên và chi tiết liên hệ để bất kỳ ai cố gắng tìm chủ sở hữu trang web đều có thể thực hiện nhanh chóng và dễ dàng.

Khi đăng ký chứng chỉ SSL, CA sẽ kiểm tra chéo dữ liệu trên biểu mẫu CSR của bạn với hồ sơ WHOIS để đảm bảo rằng chúng khớp.

Nếu vì một lý do nào đó, chúng không khớp, thì bạn phải điều chỉnh dữ liệu WHOIS để phản ánh thông tin hiện tại được liệt kê trên biểu mẫu CSR của bạn. Nếu không, bạn đã thắng được chấp thuận.

LetsEncrypt là gì?

Thông thường, khi bạn nhận được chứng chỉ SSL, tất cả các thư từ được thực hiện thủ công giữa bạn và nhà cung cấp. Tuy nhiên, LetsEncrypt là một dịch vụ tự động thực hiện tất cả những điều này cho bạn mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào của con người.

Toàn bộ quá trình là một chút kỹ thuật, nhưng lợi ích của việc sử dụng loại hệ thống này là nó có thể làm cho mọi thứ vận hành trơn tru hơn nhiều, và nó vẫn cung cấp tất cả các xác minh và xác thực mà không có bất kỳ vấn đề nào.

Vì chương trình chỉ hoạt động nếu trang web được xác minh, cả nhà cung cấp SSL và người yêu cầu đều không phải lo lắng về việc hệ thống cho phép xảy ra lỗi hoặc lỗ hổng bảo mật.

Ai cung cấp chứng chỉ SSL?

Có khá nhiều CA từ đó bạn có thể mua chứng chỉ và một số CA nổi tiếng hơn những người khác. Bạn phải chắc chắn rằng họ là cơ quan hợp pháp để chứng chỉ của bạn sẽ hợp lệ và hoạt động.

Hai trong số các cơ quan có thẩm quyền lớn nhất là Comodo SSL và Verisign, vì vậy hãy kiểm tra xem họ có muốn được chứng nhận không.

Có một cách khác là bạn mua chứng chỉ SSL, và đó là thông qua công ty lưu trữ của bạn. Hầu hết các máy chủ web cung cấp SSL dưới dạng tùy chọn dịch vụ, nghĩa là họ xử lý tất cả các thủ tục giấy tờ và đảm bảo mọi thứ đều chạy trơn tru. Họ thực sự là người trung gian giữa bạn và cơ quan ban hành.

Nhưng tại sao bạn lại đi qua dịch vụ lưu trữ của bạn? Chà, lợi ích chính của việc làm theo cách đó là vì máy chủ web của bạn có tất cả thông tin mà bạn cần để xác minh trang web của bạn.

Dữ liệu WHOIS, địa chỉ IP và các chi tiết khác có thể được cung cấp và xác minh thông qua máy chủ, làm cho toàn bộ quá trình đơn giản hơn. Trong nhiều trường hợp, máy chủ web cung cấp dịch vụ này miễn phí hoặc với mức giá nhỏ, vì vậy cuối cùng nó cũng có thể có giá trị thuận tiện..

Nhà cung cấp chứng chỉ SSL tốt nhất

Để giúp bạn bắt đầu mua chứng chỉ SSL, đây là danh sách tám cơ quan cấp chứng chỉ trực tuyến hàng đầu. Mỗi người có thể cung cấp cho bạn loại bảo vệ SSL mà bạn cần và đều được đánh giá cao về an toàn.

1. Comodo SSL

CA này được xếp hạng là số một trên thế giới, vì vậy nó là một nơi tuyệt vời để lấy chứng chỉ của bạn. Điều làm cho công ty này hiệu quả là họ cung cấp mã hóa 256 bit và họ được tất cả các trình duyệt tin cậy.

Không chỉ vậy, Comodo SSL còn cung cấp nhiều hỗ trợ kỹ thuật và bảo hành 250.000 đô la nếu trang web của bạn bị hack. Giá hàng năm cho chứng chỉ EV SSL là $ 249.

2. IdenTrust

Cơ quan này nổi tiếng trong số nhiều trang web ngân hàng, vì vậy bạn biết rằng đó là một sự lựa chọn tuyệt vời. Tại đây bạn vẫn nhận được mã hóa 256-bit và nhiều hỗ trợ.

IdenTrust cũng sử dụng một thuật toán tiên tiến để tăng cường bảo mật. Trên hết, giá cả hợp lý hơn nhiều, với hầu hết các chứng chỉ có giá khoảng $ 100 đến $ 150 trong một năm.

3. Symantec

Mặc dù các mức giá cho nhà cung cấp này cao hơn nhiều so với IdenTrust, nhưng bạn có được sự bảo vệ đáng kinh ngạc, cũng như một bảo hành mẫu mực.

Hầu hết các chứng chỉ EV SSL được bảo hiểm lên tới 1,5 triệu đô la, nhưng chúng có thể có giá trên 1.000 đô la mỗi năm. Cũng như những người khác, Symantec cung cấp mã hóa 256 bit.

4. GoDaddy

Hầu hết mọi người đều biết về Godaddy này, nhưng thông thường, đó là vì họ muốn có được một tên miền hoặc lưu trữ một trang web. Tuy nhiên, cường quốc internet này cũng cung cấp chứng chỉ SSL và chúng có giá cả phải chăng hơn nhiều so với đối thủ. Giá dao động từ $ 69 đến $ 300.

5. Toàn cầu

Nếu bạn muốn một số bảo vệ bổ sung cho trang web của bạn mà không phải trả giá cắt cổ, GlobalSign là một lựa chọn tuyệt vời. Nó cung cấp mã hóa bằng chứng trong tương lai 2048 bit, cũng như các chương trình phát hiện lừa đảo. Tuyệt vời nhất, bạn có thể đăng ký một tên miền chỉ với $ 249 mỗi năm.

6. Digicert

Digicert là một CA khác cung cấp mã hóa 2048 bit, có nghĩa là nó hoàn hảo cho mọi giao dịch kinh doanh trực tuyến. Mặc dù nhà cung cấp này không nổi tiếng như một số nhà cung cấp khác, nhưng chúng đáng để kiểm tra. Giá dao động từ $ 175 đến $ 595 hàng năm cho các chứng chỉ Digicert. Họ cũng cung cấp giấy phép máy chủ không giới hạn với chứng chỉ của họ.

7. Chứng nhận

Nếu bạn đang ở trong ngân sách và bạn không cần mã hóa cao, thì đây có thể là một CA tuyệt vời để lựa chọn. Mặc dù nó chỉ cung cấp chứng chỉ 128 bit, nhưng điều đó là quá đủ cho các trang web không xử lý dữ liệu nhạy cảm. Ngoài ra, giá cả phải chăng hơn nhiều, dao động từ $ 23 đến $ 299 mỗi năm.

8. Giao phó

CA này cung cấp mã hóa 2048 bit cũng như giá cả tương đối phải chăng. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ doanh nghiệp trực tuyến nào muốn được bảo vệ thêm mà không phải trả nhiều tiền hơn. Giá dao động từ $ 180 đến $ 575 một năm, với EV SSL nằm ở phía dưới của phổ.

9. Địa chất

Geotrust cung cấp cả chứng chỉ SSL cho phép mã hóa 256 bit. Họ cũng cung cấp ký mã là phương pháp sử dụng chữ ký số dựa trên chứng chỉ để ký mã thực thi và tập lệnh để xác minh danh tính của tác giả và đảm bảo rằng mã không bị thay đổi hoặc bị hỏng kể từ khi được ký bởi tác giả. rõ ràng cung cấp một mức độ bảo mật cao hơn. Chứng chỉ SSL được cung cấp bởi Geotrust từ $ 149 đến $ 745.

10. SSL nhanh

Rapid SSL là một công ty con của Geotrust và chắc chắn là một lựa chọn thân thiện với ngân sách hơn so với công ty mẹ của nó. Họ có hai tùy chọn chứng chỉ RapidSSL hứa hẹn sẽ bảo mật tên miền duy nhất với mã hóa mạnh mẽ. với giá $ 59. Tùy chọn khác là chứng chỉ ký tự đại diện RapidSSL mà Secure Secure tên miền phụ không giới hạn với mã hóa mạnh mẽ. với giá $ 249. Họ cung cấp bảo hành 10.000 đô la và cũng cung cấp mã hóa lên tới 256 bit. Một tính năng thú vị khác của trang web này là nó cho phép bạn dễ dàng so sánh nó cung cấp với một số nhà lãnh đạo khác như Godaddy, Globalsign và Comodo SSL đây.

11. Thawte

Tương tự như Geotrust Thawte cũng cung cấp cả chứng chỉ SSL và ký mã. Các tùy chọn của họ dao động từ $ 149- $ 299 mỗi năm tuy nhiên họ cũng cung cấp các tùy chọn để thêm SSL ký tự đại diện với một khoản phí bổ sung. Tùy chọn SSL123 của họ bắt đầu ở mức 149 đô la, nhưng tăng lên đến 745 đô la nếu bạn chọn thêm tùy chọn ký tự đại diện. Máy chủ web SSL của họ bắt đầu ở mức 199 đô la và tăng lên tới $ 599 khi thêm ký tự đại diện SSL. Họ cung cấp mã hóa lên tới 256 bit và bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày. Ngoài ra bảo hành của họ được cung cấp từ $ 500,000- $ 1.500.000.

12. Giải pháp mạng

Giải pháp mạng là một trang web cung cấp khá nhiều thứ bạn cần khi tạo một trang, rõ ràng bao gồm cả Chứng chỉ SSL. Nhà cung cấp này có 5 tùy chọn từ $ 59,99 với thời hạn 2 năm lên đến $ 579 với thời hạn 2 năm. Họ cung cấp dịch vụ bảo lãnh trực tuyến, dao động từ 10.000 đô la cho đến tối đa 1.000.000 đô la.

Những cân nhắc khác liên quan đến chứng chỉ SSL

Trong khi đó, điều bắt buộc là bạn phải hiểu những điều cơ bản về SSL và làm thế nào tất cả kết hợp với nhau. Đây là hướng dẫn cuối cùng của người dùng, chúng tôi phải cung cấp cho bạn một số thông tin bổ sung có thể hữu ích khi xem xét SSL và cách thức hoạt động cho trang web của bạn. Vì vậy, với ý nghĩ đó, đây là một số điều khác cần suy nghĩ khi mã hóa dữ liệu của bạn.

Tốc độ tải chậm hơn

Bạn có thể nhận thấy rằng khi bạn đi đến phần thanh toán của một trang web, nó sẽ mất nhiều thời gian hơn để tải nó so với phần còn lại của các trang. Điều đó vì mã hóa mất một hoặc hai giây để có hiệu lực. Điều cơ bản xảy ra là trang có chứng chỉ thực hiện một cái bắt tay trực tiếp với máy tính người dùng truy cập.

Điều này đảm bảo rằng kết nối ổn định và an toàn, và won cho phép mọi người bên thứ ba rình mò và lấy dữ liệu nhạy cảm.

Giấy chứng nhận hết hạn

Như chúng tôi đã đề cập trong danh sách các nhà cung cấp, giá chứng chỉ SSL được liệt kê hàng năm. Điều này có nghĩa là bất kỳ trang web nào được chứng nhận phải trả tiền hàng năm để giữ cho mọi thứ được cập nhật và cập nhật. Điều đó cũng có nghĩa là nếu bạn truy cập một trang web có chứng chỉ hết hạn, thì nó không an toàn.

Thông thường, trình duyệt hoặc phần mềm chống vi-rút của bạn sẽ cho bạn biết nếu đây là trường hợp và nó tùy thuộc vào bạn để quyết định xem bạn có muốn tiếp tục hay không. Vì tiền của chúng tôi, chúng tôi sẽ không gặp nhau trong mọi trường hợp.

Dữ liệu khóa xanh

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, các trang web có bảo vệ SSL sẽ có khóa màu xanh lục trên thanh địa chỉ. Trang web cũng sẽ được liệt kê dưới dạng https thay vì HTTP tiêu chuẩn. Điều bạn cũng nên biết là nhấp vào khóa màu xanh lá cây sẽ hiển thị tất cả các thông tin công khai.

Thông tin này là về cả công ty sở hữu trang web cũng như cơ quan cấp chứng chỉ. Đây là một cách khác để khách truy cập xác minh sự an toàn của bất kỳ trang nào họ truy cập. Vì vậy, nếu một trang web không có khóa, thì bạn nên coi chừng.

Chứng chỉ cài đặt

Một điều quan trọng cần nhớ khi đăng ký chứng chỉ là bạn phải cài đặt nó vào trang web của bạn. Đây là một lý do khác mà mọi người thích thông qua máy chủ web của họ, vì máy chủ thường sẽ đề nghị làm điều này cho bạn.

Ngoài ra, nếu bạn có một trang web mà trên một máy chủ web được chia sẻ, bạn sẽ giành được quyền truy cập trực tiếp vào nó. Điều này rất quan trọng để ghi nhớ để bạn vô tình trả tiền cho một thứ mà bạn có thể sử dụng ngay cả khi bạn có thể sử dụng.

Loại bỏ giai đoạn HTTP

Điều này có thể hoặc không thể xảy ra, nhưng có một ý tưởng ngày càng tăng rằng tất cả các hoạt động trực tuyến nên được bảo mật thông qua SSL. Điều này có nghĩa là các trang web don don có chứng nhận sẽ bị xóa khỏi công cụ tìm kiếm hoặc bị loại bỏ hoàn toàn.

Suy nghĩ đằng sau điều này là bằng cách yêu cầu chứng chỉ cho tất cả các trang web, nó sẽ làm cho internet trở thành một nơi an toàn hơn rất nhiều, nhưng thực tế là khó có thể thực hiện một chiến lược bao quát như vậy, đặc biệt là khi xem xét phạm vi rộng của internet.

Vì thế, luật pháp và quy định của địa phương quy định loại trang web nào bắt buộc phải có chứng chỉ SSL. Ngay bây giờ, chỉ những trang được phân loại là trang liệt kê hoặc bất kỳ trang nào không liên quan đến thông tin khách hàng không cần mã hóa SSL.

Một trong những vấn đề lớn nhất với yêu cầu bảo vệ như vậy là nó có thể tốn rất nhiều tiền. Trả vài trăm đô la một năm có thể bị cấm đối với một số trang web, đặc biệt nếu họ phải quản lý nhiều tên miền hoặc địa chỉ IP.

Có lẽ nếu chi phí giảm, việc loại bỏ tất cả các trang web không an toàn sẽ dễ dàng hơn, nhưng thật thú vị khi xem tất cả các trang web đó kết hợp với nhau như thế nào.

Phần kết luận

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều thứ để xem xét khi xem chứng chỉ SSL. Nhìn chung, tất cả mọi người đều có trách nhiệm với nhau để đảm bảo rằng internet là một nơi an toàn. Điều này có nghĩa là nếu bạn lưu trữ một trang web, bạn nên mã hóa nó càng sớm càng tốt.

Rất may, sự phổ biến hiện tại của chứng chỉ SSL, cùng với phương pháp dễ dàng phát hiện ra một trang web an toàn, có nghĩa là hầu hết mọi người có thể trực tuyến mà không có nguy cơ bị nhiễm một loại phần mềm độc hại nào đó.

Thông thường, sự cố xảy ra khi truy cập một trang web không an toàn hoặc tải xuống một cái gì đó từ một nguồn không bảo mật. Như vậy, không có lý do thực sự nào khiến bạn cảm thấy không an toàn khi lướt web.

Hy vọng, hướng dẫn này đã trả lời tất cả các câu hỏi của bạn về chứng chỉ SSL và chúng tôi hy vọng nó đã giúp bạn tìm được nhà cung cấp chứng chỉ SSL tốt nhất cho bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map