Google Cloud Nhận xét tháng 5 năm 2020 – Giá cả và kế hoạch lưu trữ

Google Cloud Hosting tốt như thế nào?


Google Cloud Nhận xét 3.3 / 5 Người đánh giá {{reviewOverall}} / 5 Người dùng (5 phiếu bầu) Ưu điểm

 1. Màn biễu diễn quá xuất sắc
 2. Hóa đơn trong gia tăng cấp phút
 3. Mạng trung tâm dữ liệu nội bộ xuất sắc
 4. Phân tích dữ liệu lớn dễ sử dụng với BigQuery

Nhược điểm

 1. Chỉ có ba trung tâm dữ liệu
 2. Ít tùy chọn phần mềm hơn AWS
 3. Không dành cho người mới

Support3Speed3Features3.5Value4Trans minh3

Đánh giá Google Cloud Hosting chính thức của chúng tôi

Lưu trữ Google Cloud là một dịch vụ IAAS – Cơ sở hạ tầng là một Dịch vụ. Google, tập đoàn lớn tại Thung lũng Silicon mà tất cả chúng ta đều yêu thích và biết cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ.

Ở cấp độ cơ bản, Google gọi đây là Trang web Google. Nó đã được sử dụng bởi các ngành giáo dục và chính phủ trong một thời gian dài để tạo ra các trang web đơn giản và thậm chí mạng nội bộ đơn giản hơn. Hiện tại, họ không cố gắng cạnh tranh với các nhà cung cấp và nền tảng lưu trữ web khác. Thay vào đó, họ đang thử sức mình trong ngành công nghiệp IAAS.

Các tính năng tốt nhất của Google Cloud Hosting

Hai đối thủ cạnh tranh chính của Google là dịch vụ web Amazon (AWS) và dịch vụ lưu trữ RackSpace. Họ chịu ảnh hưởng rất nhiều từ Linux – đặc biệt là biến thể Google của Linux. Có – Google có biến thể Linux của riêng mình.

Màn biễu diễn quá xuất sắc

Nền tảng Google Cloud có hiệu suất tuyệt vời. Để kiểm tra điều này, chúng tôi đã phải so sánh tối thiểu hai dịch vụ khác nhau. Chúng tôi đã sử dụng RackSpace trong thử nghiệm của mình vì RackSpace có xu hướng vượt xa các đối thủ cạnh tranh về hiệu suất. Trong trường hợp này, Google Cloud vượt trội hơn RackSpace. Khi chúng tôi thử nghiệm Google Cloud với RackSpace, chúng tôi có thể đạt được các số được điểm chuẩn bằng một vCPU từ nền tảng Google Cloud, trong khi hai RackCP của RackSpace phải đạt được các số tương tự.

Hóa đơn trong gia tăng cấp phút

Google có một máy tính giá rất tinh vi và thậm chí họ còn công khai các thuật toán tính toán của mình – ngay dưới mã JSON trần. Với tất cả các thuật toán này đang diễn ra, Google sẽ tính hóa đơn cho bạn theo gia số cấp độ phút. Họ xác định một tháng là 720 phút và cho mục đích đo điểm chuẩn, nếu bạn dành toàn bộ điểm chuẩn trong tháng, bạn sẽ được lập hóa đơn trong 720 phút.

Khi bạn mua gói IAAS của họ, giá bắt đầu từ $ 6092 mỗi năm và bắt đầu với gói ứng dụng Web tám máy chủ của họ.

Mạng trung tâm dữ liệu nội bộ xuất sắc

Điều này không nên gây ngạc nhiên, nhưng tiêu chuẩn mạng Google Google là đỉnh cao. Khi bạn thiết lập máy ảo của mình, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tạo các mạng riêng ảo. Điều này bao gồm các mạng con công cộng và riêng để sắp xếp máy ảo của bạn. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào tường lửa, cổng và bộ định tuyến. Bạn sẽ thấy rằng đây là những thứ dễ cài đặt – nếu bạn biết dòng lệnh Linux. Điều hướng theo cách của bạn xung quanh nền tảng Google Cloud không đòi hỏi một nền tảng về CNTT. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhận được nhiều nhất từ ​​dịch vụ, rất có thể bạn nên đặt cược tốt nhất.

Phân tích dữ liệu lớn dễ sử dụng với BigQuery

Đối tượng mục tiêu cho nền tảng Google Cloud không chỉ cung cấp năng lượng cho người dùng. Họ sử dụng giao diện dòng lệnh để theo kịp các đối thủ khác trong ngành công nghiệp IAAS. Điều này bao gồm Microsoft Azure, Amazon Web Services, RackSpace Managed Cloud và IBM / SoftLayer, tất cả đều nhắm đến những người có kinh nghiệm quản trị CNTT – không chỉ là người dùng có quyền lực.

Nếu bạn rơi vào danh mục này, nền tảng Google Cloud giúp bạn dễ dàng thực hiện các tác vụ hàng ngày như gán địa chỉ IP tạm thời cho các địa chỉ IP dự trữ.

Nhược điểm của Google Cloud Hosting

Có một số điều mà chúng tôi thấy Google Cloud có thể làm tốt hơn. Đây là những gì chúng tôi tìm thấy.

Chỉ có ba trung tâm dữ liệu

Google Cloud chỉ có ba trung tâm dữ liệu – trên toàn cầu. Họ có một ở Iowa ở Hoa Kỳ, một ở Bỉ, Đức và một ở Đài Loan. Cho dù Google Cloud có thể làm tốt như thế nào trong các bài kiểm tra điểm chuẩn của họ, trang web và dữ liệu của bạn sẽ chỉ đi nhanh như liên kết yếu nhất. Đó là vật lý cơ bản. Nếu tôi có đầu phát Blu-ray được nối với HDTV thông qua cáp RCA, tôi sẽ không nhận được độ phân giải cao. Buộc video thông qua cáp RCA, cáp không thể xử lý độ phân giải cao sẽ khiến video của tôi không phát ở độ phân giải cao. Liên kết yếu sẽ là cáp RCA. Để có được HDTV từ đầu phát Blu-ray, tôi phải có đầu phát Blu-ray, cáp HDMI và HDTV. Mỗi liên kết phải có khả năng xử lý băng thông.

Nguyên tắc tương tự áp dụng cho Internet. Khi Google Cloud chỉ có ba trung tâm dữ liệu, chính mạng Internet dựa trên có thể làm chậm trang web của bạn. Bất cứ ai liên kết chậm nhất của bạn là giữa bạn và tài nguyên của bạn quyết định trải nghiệm người dùng.

Tôi sẽ nói điều này cho nền tảng Google Cloud. Gần đây họ đã mở một trung tâm dữ liệu ở Nam Carolina ở Hoa Kỳ.

Ít tùy chọn phần mềm hơn AWS

Nếu bạn thực hiện so sánh song song với Amazon Web Services và nền tảng Google Cloud, bạn sẽ thấy rằng nền tảng Google Cloud đang thiếu trầm trọng. Amazon Web Services cung cấp nhiều tùy chọn và gói dịch vụ hơn nhiều so với nền tảng Google Cloud.

Không dành cho người mới

Nền tảng Google Cloud không dành cho người mới. Tôi đã đề cập đến vấn đề này ở đây vì đây là một tiêu cực tiềm tàng và sẽ khiến mọi người tránh xa – mặc dù Google đã cố tình làm điều này. Để cạnh tranh với những người chơi lớn nhất trong sân chơi IAAS, bạn sẽ có được cách sử dụng tốt nhất từ ​​dịch vụ nếu bạn có nền tảng về quản trị CNTT.

Dòng dưới cùng

Khi bạn so sánh nền tảng Google Cloud với tất cả các đối thủ cạnh tranh, nó sẽ xếp hạng tương tự với Microsoft Azure. Nếu máy ảo mà tôi chọn dựa trên nhân Linux, tôi chắc chắn sẽ chọn nền tảng Google Cloud để tương thích. Tương tự, tôi sẽ chọn nền tảng Microsoft Azure nếu Windows là VM tôi chọn. Cả hai đều là dịch vụ tuyệt vời và được đánh giá song song, nền tảng Google Cloud vượt trội hơn Microsoft Azure.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map