รีวิว Google Cloud พฤษภาคม 2563 – การกำหนดราคาและแผนบริการโฮสต์

Google Cloud Hosting ดีแค่ไหน?


รีวิว Google Cloud 3.3 / 5 ผู้ตรวจสอบ {{reviewsOverall}} / 5 ผู้ใช้ (5 คะแนนโหวต) ข้อดี

 1. ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม
 2. ตั๋วเงินเพิ่มขึ้นในระดับนาที
 3. ระบบเครือข่ายศูนย์ข้อมูลภายในที่ยอดเยี่ยม
 4. การวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ที่ใช้งานง่ายด้วย BigQuery

จุดด้อย

 1. ศูนย์ข้อมูลสามแห่งเท่านั้น
 2. มีตัวเลือกซอฟต์แวร์น้อยกว่า AWS
 3. ไม่ใช่สำหรับมือใหม่

Support3Speed3Features3.5Value4Transparency3

รีวิว Google Cloud Hosting อย่างเป็นทางการของเรา

การโฮสต์ Google Cloud เป็นบริการ IAAS มากกว่า – โครงสร้างพื้นฐานเป็นบริการ Google กลุ่ม บริษัท ใหญ่ใน Silicon Valley ที่เราทุกคนรักและรู้จักยังให้บริการโฮสติ้ง.

ในระดับพื้นฐาน Google เรียก Google Sites นี้ มันถูกใช้โดยภาคการศึกษาและหน่วยงานภาครัฐเป็นเวลานานในการสร้างเว็บไซต์ที่เรียบง่ายและอินทราเน็ตที่ง่ายขึ้น ในขณะนี้พวกเขาไม่พยายามแข่งขันกับแพลตฟอร์มและผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งรายอื่น พวกเขากำลังลองใช้มือของพวกเขาในอุตสาหกรรม IAAS.

คุณสมบัติที่ดีที่สุดของ Google Cloud Hosting

คู่แข่งสำคัญสองรายของ Google ได้แก่ Amazon Web Services (AWS) และ RackSpace hosting พวกเขาได้รับอิทธิพลอย่างมากจาก Linux – โดยเฉพาะตัวแปร Google ของ Linux ใช่ – Google มีตัวแปร Linux ของตัวเอง.

ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม

แพลตฟอร์ม Google Cloud มีประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม ในการทดสอบนี้เราต้องเปรียบเทียบบริการที่แตกต่างกันอย่างน้อยสองรายการ เราใช้ RackSpace ในการทดสอบของเราเนื่องจาก RackSpace มีแนวโน้มที่จะเอาชนะคู่แข่งในแง่ของประสิทธิภาพ ในกรณีนี้ Google Cloud มีประสิทธิภาพเหนือกว่า RackSpace เมื่อเราทดสอบ Google Cloud กับ RackSpace เราสามารถบรรลุตัวเลขมาตรฐานด้วยหนึ่ง vCPU จากแพลตฟอร์ม Google Cloud ในขณะที่ใช้ RackSpace สอง vCPU เพื่อให้ได้ตัวเลขเดียวกัน.

ตั๋วเงินเพิ่มขึ้นในระดับนาที

Google มีเครื่องคิดเลขการกำหนดราคาที่ซับซ้อนมากและพวกเขายังเปิดเผยอัลกอริทึมการคำนวณของพวกเขาสู่สาธารณะ – จนถึงรหัส JSON เมื่ออัลกอริทึมเหล่านี้เกิดขึ้น Google จะเรียกเก็บเงินคุณในระดับที่เพิ่มขึ้นไม่กี่นาที พวกเขากำหนดเดือนหนึ่ง ๆ เป็น 720 นาทีและเพื่อจุดประสงค์ในการเปรียบเทียบหากคุณใช้เวลาในการเปรียบเทียบทั้งเดือนคุณจะถูกเรียกเก็บเงินเป็นเวลา 720 นาที.

เมื่อคุณซื้อแพ็คเกจ IAAS ราคาเริ่มต้นที่ $ 6092 ต่อปีและเริ่มต้นด้วยแพ็คเกจเว็บแอพแปดเซิร์ฟเวอร์.

ระบบเครือข่ายศูนย์ข้อมูลภายในที่ยอดเยี่ยม

สิ่งนี้ไม่น่าแปลกใจ แต่มาตรฐานระบบเครือข่ายของ Google นั้นยอดเยี่ยม เมื่อคุณตั้งค่า VM ของคุณคุณสามารถสร้างเครือข่ายส่วนตัวเสมือนได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว ซึ่งรวมถึงเครือข่ายสาธารณะและส่วนตัวเพื่อจัดการ VM ของคุณ คุณจะได้รับการเข้าถึงไฟร์วอลล์เกตเวย์และเราเตอร์ คุณจะพบว่าสิ่งเหล่านี้ตั้งค่าได้ง่าย – หากคุณรู้จักบรรทัดคำสั่ง Linux การนำทางของคุณรอบ ๆ แพลตฟอร์ม Google Cloud ไม่ต้องการพื้นหลังในด้านไอที อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการได้รับประโยชน์สูงสุดจากบริการมันเป็นไปได้มากที่สุดที่คุณจะได้รับบริการที่ดีที่สุด.

การวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ที่ใช้งานง่ายด้วย BigQuery

กลุ่มเป้าหมายสำหรับแพลตฟอร์ม Google Cloud ไม่ได้เป็นเพียงผู้ใช้ที่มีกำลังมาก พวกเขาใช้อินเตอร์เฟสบรรทัดคำสั่งเพื่อติดตามคู่แข่งอื่น ๆ ในอุตสาหกรรม IAAS ซึ่งรวมถึง Microsoft Azure, Amazon Web Services, RackSpace Managed Cloud และ IBM / SoftLayer ซึ่งทั้งหมดกำหนดเป้าหมายผู้ที่มีประสบการณ์ด้านการบริหารระบบไอที – ไม่ใช่แค่ผู้ใช้ระดับสูง.

หากคุณอยู่ในหมวดหมู่นี้แพลตฟอร์ม Google Cloud จะช่วยให้การทำงานประจำวันง่ายขึ้นเช่นการกำหนดที่อยู่ IP ชั่วคราวเพื่อจองที่อยู่ IP.

ข้อเสียของ Google Cloud Hosting

มีบางสิ่งที่เราพบว่า Google Cloud สามารถทำได้ดีกว่า นี่คือสิ่งที่เราพบ.

ศูนย์ข้อมูลสามแห่งเท่านั้น

Google Cloud มีศูนย์ข้อมูลสามแห่งเท่านั้น – ทั่วโลก พวกเขามีหนึ่งในไอโอวาในสหรัฐอเมริกาหนึ่งในเบลเยียมเยอรมนีและหนึ่งในไต้หวัน ไม่ว่า Google Cloud จะทำการทดสอบเปรียบเทียบได้ดีเพียงใดเว็บไซต์ของคุณและข้อมูลของคุณจะทำงานได้เร็วเท่ากับลิงก์ที่อ่อนแอที่สุด นั่นคือฟิสิกส์พื้นฐาน หากฉันมีเครื่องเล่น Blu-ray เชื่อมต่อกับ HDTV ผ่านสาย RCA ฉันจะไม่ได้รับภาพความละเอียดสูง การบังคับให้วิดีโอผ่านสาย RCA สายที่ไม่สามารถจัดการกับความละเอียดสูงจะทำให้วิดีโอของฉันไม่เล่นที่ความละเอียดสูง จุดอ่อนคือสาย RCA ในการรับ HDTV จากเครื่องเล่น Blu-ray ฉันต้องมีเครื่องเล่น Blu-ray, สาย HDMI และ HDTV ทุกลิงก์จะต้องสามารถจัดการแบนด์วิดท์ได้.

หลักการเดียวกันนี้ใช้กับอินเทอร์เน็ต เมื่อ Google Cloud มีศูนย์ข้อมูลสามแห่งเท่านั้นเครือข่ายที่ใช้อินเทอร์เน็ตมากอาจทำให้เว็บไซต์ของคุณช้าลง ใครก็ตามที่ลิงค์ที่ช้าที่สุดของคุณอยู่ระหว่างคุณกับทรัพยากรของคุณจะเป็นตัวกำหนดประสบการณ์ของผู้ใช้.

ฉันจะพูดแบบนี้กับแพลตฟอร์ม Google Cloud พวกเขาเพิ่งเปิดศูนย์ข้อมูลในเซาท์แคโรไลนาในสหรัฐอเมริกา.

มีตัวเลือกซอฟต์แวร์น้อยกว่า AWS

หากคุณทำการเปรียบเทียบแบบคู่ขนานกับ Amazon Web Services และแพลตฟอร์ม Google Cloud คุณจะพบว่าแพลตฟอร์ม Google Cloud นั้นขาดไปอย่างรุนแรง Amazon Web Services เสนอตัวเลือกและแพ็คเกจบริการเพิ่มเติมจากนั้นแพลตฟอร์ม Google Cloud.

ไม่ใช่สำหรับมือใหม่

แพลตฟอร์ม Google Cloud ไม่เหมาะสำหรับมือใหม่ ฉันกำลังพูดถึงเรื่องนี้ที่นี่เพราะอาจเป็นลบและจะทำให้ผู้คนหันไป – แม้ว่า Google จะทำสิ่งนี้โดยเจตนา เพื่อแข่งขันกับผู้เล่นที่ใหญ่ที่สุดในสนามเด็กเล่น IAAS คุณจะได้รับการใช้งานที่ดีที่สุดจากบริการหากคุณมีพื้นฐานด้านการบริหาร IT.

บรรทัดล่าง

เมื่อคุณเปรียบเทียบแพลตฟอร์ม Google Cloud กับคู่แข่งทั้งหมดมันจะอยู่ในอันดับเดียวกันกับ Microsoft Azure หากเครื่องเสมือนที่ฉันเลือกมีพื้นฐานมาจากเคอร์เนล Linux ฉันจะเลือกแพลตฟอร์ม Google Cloud อย่างแน่นอนสำหรับความเข้ากันได้ ในทำนองเดียวกันฉันจะเลือกแพลตฟอร์ม Microsoft Azure หาก Windows เป็นตัวเลือก VM ของฉัน ทั้งคู่เป็นบริการที่ยอดเยี่ยมและแพลตฟอร์ม Google Cloud ที่อยู่เคียงข้างกันมีอันดับเหนือกว่า Microsoft Azure.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map