iPage กับ Amazon Web Hosting: ไหนดีกว่ากัน โฮสติ้ง – เปรียบเทียบราคาและแผน – พฤษภาคม 2020

iPage กับ Amazon Web Hosting: ไหนดีกว่ากัน โฮสติ้ง – เปรียบเทียบราคาและแผน – พฤษภาคม 2020

iPage กับ Amazon Web Hosting: ไหนดีกว่ากัน โฮสติ้ง – เปรียบเทียบราคาและแผน – พฤษภาคม 2020

เมื่อพูดถึงเว็บโฮสติ้งมีสองวิธีหลักที่คุณสามารถใช้เพื่อทำให้เว็บไซต์ของคุณออนไลน์ สิ่งแรกคือการใช้เว็บไซต์ระดับผู้บริโภคที่จะทำให้หน้าของคุณบนเซิร์ฟเวอร์ในอัตราที่ต่ำและเสนอทรัพยากรที่ จำกัด วิธีนี้ใช้งานได้ดีสำหรับคนส่วนใหญ่เนื่องจากเว็บไซต์จำนวนมากไม่จำเป็นต้องมีการเขียนโปรแกรมหรือฟังก์ชั่นระดับสูงเพื่อทำงานของพวกเขา ตัวอย่างเช่นหากคุณกำลังใช้งานบล็อกคุณไม่ต้องการจ่ายเพิ่มสำหรับสิ่งต่าง ๆ เช่นฐานข้อมูลและพื้นที่ดิสก์หากคุณไม่ต้องการ ในอีกด้านหนึ่งถ้าคุณเป็นนักพัฒนาคุณต้องมีองค์ประกอบที่แตกต่างกันมากมายเพื่อให้เว็บไซต์ของคุณทำงานได้ดีที่สุดสำหรับคุณ สิ่งต่าง ๆ เช่นเซิร์ฟเวอร์เฉพาะการเขียนโปรแกรมแบบรวมและความสามารถของระบบคลาวด์ล้วนเป็นหลักสูตรสำหรับนักพัฒนาเว็บไซต์ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมพวกเขาจึงต้องค้นหาตัวเลือกการโฮสต์ที่ครอบคลุมมากขึ้น เมื่อคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้เราจะนำเสนอรีวิวเปรียบเทียบแพลตฟอร์มโฮสติ้งสองแพลตฟอร์มที่อยู่ทั้งสองด้านของสเปกตรัม สำหรับผู้บริโภคโฮสติ้งเรามี iPage และสำหรับนักพัฒนาโฮสติ้งเรามี AWS ซึ่งย่อมาจาก Amazon Web Services ดังนั้นสิ่งหนึ่งที่ต้องจำคือเมื่อเราผ่านการเปรียบเทียบโฮสต์ทั้งสองนี้ในสิ่งต่าง ๆ เช่นการกำหนดราคาและคุณสมบัติพวกเขาถูกออกแบบมาสำหรับผู้ใช้ประเภทต่าง ๆ.


การตั้งราคา หากคุณเปรียบเทียบเว็บไซต์โฮสติ้งผู้บริโภคส่วนใหญ่คุณจะเห็นว่าเว็บไซต์เหล่านั้นส่วนใหญ่เสนอราคาที่แข่งขันได้เพื่อให้คุณเข้าใกล้ ในกรณีนี้ iPage มีราคาเบื้องต้นที่ยอดเยี่ยมซึ่งมีราคาไม่แพงสำหรับเกือบทุกคน ดังที่กล่าวไว้โดยทั่วไปเราไม่สนับสนุนให้คนอื่นคิดว่าราคาที่ถูกกว่าดีกว่าเพราะสำคัญกว่าที่จะเห็นคุณค่าของเงินของคุณ สำหรับ Amazon ที่เกี่ยวข้องคุณจะได้รับฟีเจอร์และสิทธิประโยชน์มากมายซึ่งหมายความว่าคุณต้องจ่ายเพิ่มเพื่อให้ได้มา ดังนั้นราคาพื้นฐานสำหรับโฮสต์ทั้งสองนี้จึงแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง.

  • iPage: $ 1.99 ต่อเดือน (จากนั้นสูงถึง $ 10.99)
  • Amazon: แตกต่างกันไป แต่อาจน้อยเพียง $ 19 / เดือนจนถึงหลายร้อยดอลลาร์

ผู้ชนะ: หากเรากำลังทำราคาเพียงอย่างเดียว iPage ก็จะเป็นมือที่ดีกว่า อย่างไรก็ตามเมื่อดูที่ AWS เหตุผลที่ยากที่จะล็อคจุดราคาคือมีตัวเลือกมากมายที่คุณสามารถเลือกได้ แม้แต่สิ่งที่ง่ายเหมือนการโฮสต์เว็บเพจพื้นฐานมีตัวเลือกบริการหลายอย่างซึ่งสามารถขยายราคาได้อย่างรวดเร็วอย่างไม่น่าเชื่อ. โครงสร้างราคา ความแตกต่างที่สำคัญอย่างหนึ่งระหว่างบริการทั้งสองนี้คือพวกเขาเรียกเก็บเงินด้วยวิธีที่ต่างกัน ในขณะที่ iPage เสนอค่าธรรมเนียมต่อเดือนตามการสมัครตลอดทั้งปี AWS ใช้โครงสร้างแบบ “จ่ายตามการใช้งาน” ซึ่งสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้นหากคุณต้องการใช้โฮสติ้งชั่วคราวเท่านั้น นอกจากนี้ iPage ยังรวมทุกอย่างไว้ในแผนเดียวซึ่งหมายความว่าคุณกำลังซื้อบริการที่คุณอาจไม่ต้องการในขณะที่ AWS เรียกเก็บเฉพาะผลิตภัณฑ์และโปรแกรมที่คุณใช้ ในท้ายที่สุดถ้าคุณรู้ว่าคุณกำลังทำอะไรและมีกลยุทธ์ในการชำระเงินคุณก็จะได้รับเงินจำนวนมากจาก AWS.

ผู้ชนะ: AWS

สนับสนุนลูกค้า ไม่ว่าคุณจะเป็นนักออกแบบเว็บไซต์มือใหม่หรือผู้มีประสบการณ์คุณจะต้องติดต่อผู้อื่นเพื่อแก้ไขปัญหา อาจเกี่ยวข้องกับหน้าเว็บของคุณหรืออาจเป็นเรื่องเล็กน้อยตามคำถามการเรียกเก็บเงิน แต่ไม่ว่าคุณจะต้องมีใครสักคนจับทันทีเพื่อให้แน่ใจว่าปัญหาของคุณจะได้รับการแก้ไขทันที ดังนั้นเมื่อเปรียบเทียบวิธีการสนับสนุนที่แตกต่างกันเราจะมุ่งเน้นไปที่สี่อันดับแรก: โทรศัพท์แชทอีเมลและฟอรัม อย่างไรก็ตามก่อนที่เราจะเริ่มต้นสิ่งสำคัญคือต้องทราบว่า AWS คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับระบบสนับสนุนที่ครอบคลุมขณะที่ iPage รวมไว้ในราคาฐานของคุณ ดังที่กล่าวไว้ AWS มีแพ็คเกจพื้นฐานที่รวมอยู่ในระบบโฮสต์มาตรฐานของคุณ ดังนั้นเราจะเปรียบเทียบระบบสนับสนุนเหล่านั้นมากกว่าตัวเลือกเพิ่มเติมที่คุณสามารถหาได้ที่ AWS.

การสนับสนุนทางโทรศัพท์ ในฐานะที่เป็นหนึ่งใน บริษัท ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอเมซอนนั้นยอดเยี่ยมในการตอบรับโทรศัพท์และลดเวลารอคอย หากคุณติดต่อทีมสนับสนุนของ AWS คุณจะไม่รอนานกว่าสองสามนาที iPage มีการตั้งค่าที่คล้ายกัน แต่ถ้าคุณโทรในช่วงชั่วโมงเร่งด่วนคุณอาจต้องรออีกนาน.

ผู้ชนะ: AWS

Live แชท สำหรับผู้ที่ต้องการผลลัพธ์ในทันทีโดยไม่ต้องพูดคุยกับใครสักคนการแชทสดเป็นทรัพยากรที่ยอดเยี่ยมสำหรับคุณ บริการโฮสติ้งทั้งสองแห่งมีฟังก์ชั่นการแชท แต่ AWS ค่อนข้างขาดในแพ็คเกจพื้นฐาน หากคุณอัปเกรดคุณสามารถขอความช่วยเหลือส่วนตัวได้ทุกชั่วโมงตลอดทั้งวัน แต่ถ้าคุณอยู่ในระบบมาตรฐานคุณอาจต้องรอนานกว่านั้น iPage นั้นตอบสนองได้ดีกว่ามากแม้ว่าจะยังมีปัญหาอยู่บ้างในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน.

ผู้ชนะ: iPage อีเมล์ เมื่อดูการสนับสนุนทางอีเมลวิธีที่ดีที่สุดในการเปรียบเทียบทั้งสองคือดูว่าต้องใช้เวลานานแค่ไหนในการตอบกลับ ทั้ง iPage และ AWS มีระบบตั๋วมาตรฐาน แต่ AWS ดูเหมือนว่าจะกลับมาโดยรวมได้เร็วขึ้น โดยรวมแล้วอย่างไรก็ตามพวกเขาก็ใกล้เคียงกัน.

ผู้ชนะ: เน็คไท สอน / ฟอรั่ม หากคุณเป็นประเภทบุคคลที่ต้องการเรียนรู้วิธีแก้ไขปัญหาด้วยตนเองคุณจะต้องการเข้าถึงข้อมูลที่สามารถช่วยคุณในการแก้ไขปัญหาทั่วไปโดยไม่ต้องพูดคุยกับใคร ในเรื่องนี้ iPage มีระบบที่ดีขึ้นมากสำหรับสมาชิกขั้นพื้นฐานทำให้ได้เปรียบเหนือ AWS อย่างไรก็ตามหากคุณอัพเกรดแผนการสนับสนุนของคุณกับอเมซอนคุณสามารถเข้าถึงบทแนะนำและฟอรัมได้กว้างขึ้นดังนั้นจำไว้เช่นกัน.

ผู้ชนะ: iPage

ความเร็ว ในโลกสมัยใหม่ของทุกวันนี้ผู้คนคาดหวังถึงผลลัพธ์ที่รวดเร็วโดยเฉพาะออนไลน์ ในขณะที่หลายปีที่ผ่านมาคุณอาจต้องรอสักครู่เพื่อให้หน้าโหลดวันนี้ถ้าใช้เวลานานกว่า 0.001 วินาทีผู้ชมของคุณจะเด้งก่อนที่พวกเขาจะสามารถเห็นสิ่งที่อยู่ในเว็บไซต์ของคุณ ดังนั้นคุณต้องการให้แน่ใจว่าโฮสต์ของคุณมีความเร็วและความน่าเชื่อถือที่ดีที่สุดเพื่อให้คุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเว็บไซต์ของคุณที่ล่าช้าตลอดเวลา ในกรณีนี้ทั้ง AWS และ iPage มีความเร็วในการโหลดที่รวดเร็ว แต่ AWS มีความคลาดเคลื่อนเพิ่มขึ้นเล็กน้อย ในบางกรณีอาจใช้เวลานานตลอดเวลาในขณะที่บางครั้งก็สว่างอย่างรวดเร็ว น่าเสียดายที่ความสอดคล้องเป็นกุญแจสำคัญซึ่งทำให้ iPage มีความได้เปรียบ.

ผู้ชนะ: iPage

uptime สิ่งอื่น ๆ ที่ควรพิจารณาคือความเสี่ยงที่ไซต์ของคุณจะล่มไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม สิ่งนี้เรียกว่า uptime หรือ downtime และบริการโฮสติ้งส่วนใหญ่จะรับประกันว่าหน้าของคุณจะไม่เกิดปัญหา เมื่อเปรียบเทียบทั้งสองนี้ iPage ไม่มีโครงสร้างพื้นฐานที่ Amazon ทำซึ่งหมายความว่าจะไม่มีความน่าเชื่อถือของเปอร์เซ็นต์การทำงานต่อเวลา ดังที่กล่าวไว้ความแตกต่างคือเพียงเสี้ยวหนึ่งเปอร์เซ็นต์ดังนั้นอย่าคิดว่า iPage กำลังพังอยู่ตลอดเวลาเมื่อเทียบกับ AWS.

ผู้ชนะ: AWS แต่มีกำไรเล็กน้อย ราคา ตอนนี้เป็นที่ที่เราเข้าไปในถั่วและกลอนของแต่ละบริการ ดังที่เราได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ AWS ถูกสร้างขึ้นสำหรับนักพัฒนาและนักออกแบบเว็บไซต์ที่จริงจังในขณะที่ iPage นั้นมีไว้สำหรับผู้บริโภคทั่วไปของคุณที่ไม่รู้จักการสร้างเว็บไซต์มากนัก ดังที่กล่าวไว้แล้วว่า iPage มีคุณสมบัติมากมายที่จะนำเสนอดังนั้นหากคุณกำลังมองหาบางสิ่งที่ง่ายขึ้นเล็กน้อยในขณะที่ยังคงใช้งานฟังก์ชันทั้งหมดของคุณได้ นี่คือภาพรวมคร่าวๆของสิ่งที่แต่ละบริการมีให้. iPage เนื่องจากมีเพียงแผนพื้นฐานเดียวที่จะเลือกคุณจะได้รับคุณลักษณะที่ดีที่สุดทั้งหมดโดยไม่ต้องอัปเกรด สิ่งเดียวที่คุณอาจต้องจ่ายเพิ่มคือแบนด์วิดท์ แต่ขึ้นอยู่กับปริมาณการใช้เว็บไซต์และความต้องการของคุณเมื่อสถานะออนไลน์ของคุณเติบโตขึ้น iPage ทำให้ทุกคนสามารถสร้างเว็บไซต์ได้ง่ายมากเพราะพวกเขามีโปรแกรมที่จะช่วยคุณเริ่มต้นและสร้างหน้าและปุ่มของคุณ นอกจากนี้คุณสามารถรวมฟังก์ชั่นอีคอมเมิร์ซและทำการตลาดหน้าของคุณผ่านระบบของ iPage โดยรวมแล้วพวกเขาจัดการการยกที่หนักที่สุดสำหรับคุณและเสนอแพลตฟอร์มที่ง่ายและใช้งานง่าย.

AWS จุดแข็งที่ใหญ่ที่สุดของไซต์นี้ก็เป็นจุดอ่อนที่ยิ่งใหญ่เช่นกัน เนื่องจากมีตัวเลือกมากมายให้เลือกจึงอาจเป็นเรื่องที่ยุ่งยากที่จะคิดว่าคุณต้องการอะไรทั้งหมดซึ่งหมายความว่าหากคุณเพิ่งเริ่มทำเว็บไซต์ใหม่ทำให้หลงทางได้ง่าย หากคุณมีประสบการณ์และรู้ว่าจะมองหาอะไร AWS จะทำให้การกำหนดแผนของคุณเป็นเรื่องง่ายและสร้างระบบที่มีทุกสิ่งที่คุณต้องการ ไม่ว่าคุณจะต้องการเซิร์ฟเวอร์เฉพาะแบนด์วิดธ์ที่สูงขึ้นหรือพื้นที่เก็บข้อมูลที่มากขึ้น AWS มีตัวเลือกมากมายสำหรับคุณ นอกจากนี้ยังรวมถึงการเขียนโปรแกรมเว็บไซต์และการสร้าง กล่าวโดยย่อในขณะที่ iPage ทำงานให้คุณมากที่สุด AWS ก็ให้เครื่องมือที่คุณต้องการในการทำงานด้วยตัวเอง ดูว่า AWS มีส่วนร่วมกับคู่แข่งรายอื่นอย่างไรใน DreamHost vs. AWS โฮสติ้งโพสต์เปรียบเทียบ.

ผู้ชนะ: เป็นการยากที่จะเลือกผู้ชนะที่นี่เพราะทั้งคู่ต่างกันมาก อย่างไรก็ตามเพื่อความเรียบง่ายเราต้องบอกว่า iPage นั้นใช้งานง่ายกว่ามากในขณะที่ยังคงเสนอโซลูชันที่ปรับแต่งได้สำหรับผู้ที่มีประสบการณ์มากขึ้น ในขณะที่ AWS มีข้อเสนอมากมายโดยรวมมันเป็นเรื่องยากที่จะรู้ว่าสิ่งที่คุณต้องการและวิธีการสร้างแผนตั้งแต่เริ่มต้น.

ข้อสรุป ดังนั้นในที่สุดบริการใดดีกว่ากัน เราต้องบอกว่าประสิทธิภาพการทำงานที่ชาญฉลาด AWS เป็นตัวเลือกในอุดมคติในขณะที่ถ้าความสะดวกและความเรียบง่ายกำลังกดดันคุณมากกว่า iPage เป็นตัวเลือกที่ดีกว่ามาก.

หากต้องการดูว่า iPage จับคู่กับบริการโฮสติ้งอื่น ๆ อย่าลืมตรวจสอบโพสต์เปรียบเทียบ iPage กับ A2 Hosting ของเรา.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Adblock
    detector