เปรียบเทียบ Amazon Web Services (AWS) กับ GoDaddy: ราคาหรือความสะดวกสบาย? โฮสติ้ง – เปรียบเทียบราคาและแผน – พฤษภาคม 2020

การเปรียบเทียบ Amazon Web Services (AWS) กับ GoDaddy เปรียบเสมือนการเปรียบเทียบแอปเปิ้ลกับส้ม.


หรือชอบเปรียบเทียบกระสวยอวกาศ (AWS) กับเครื่องบินพาณิชย์ (GoDaddy) พวกเขาทั้งสองจะพาคุณไปรอบโลก แต่มีวิธีที่ซับซ้อนกว่าและมีศักยภาพมากกว่าในขณะที่อีกวิธีหนึ่งเข้าถึงได้ง่ายมาก.

GoDaddy นั้นง่ายสำหรับผู้เริ่มต้นส่วน Amazon Web Services (AWS) สำหรับนักพัฒนาและผู้ใช้ขั้นสูง คุณจะได้รับประโยชน์ทั้งหมดจากมาตราส่วนและราคาของ AWS แต่ด้วยการสนับสนุนที่มีการจัดการโดยไปกับ Cloudways.

หมายเหตุ: ตั้งแต่ปี 2020 คุณสามารถรับ GoDaddy Managed WordPress Hosting เพียง $ 1 / เดือนด้วยลิงค์นี้ (คูปอง GoDaddy Managed WordPress Hosting พิเศษ) นี่คือข้อตกลงในการกรีดร้องและคาดว่าจะไม่นานนัก.

AWS กับ GoDaddy: การกำหนดราคา

เมื่อคุณเปรียบเทียบราคา AWS และ GoDaddy สิ่งที่ควรทราบคือราคาจะแตกต่างกัน.

GoDaddy คิดค่าใช้จ่ายรายเดือนคงที่ต่ำเพียง $ 1 ต่อเดือนพร้อมการกำหนดราคาโปรโมชัน.

AWS มีตัวเลือกมากมาย – ทั้งรายนาทีและราคาคงที่ด้วย Amazon LIghtsail.

ข้อดีอย่างหนึ่งคือ Amazon ให้บริการโฮสติ้งฟรีในปีแรก ตอนนี้มันเป็นโซลูชั่นโฮสติ้งฟรีที่ จำกัด มาก แต่เป็นวิธีที่ดีในการเริ่มต้น.

AWS vs Godaddy: ฟีเจอร์

ในฐานะผู้เริ่มต้นใช้งานลองดูที่ตัวเลือก AWS เหล่านี้และอย่าสับสน:

aws โฮสติ้งตัวเลือก

ในขณะที่ GoDaddy โฮสติ้งนั้นค่อนข้างตรงไปตรงมามากกว่า:

ตัวเลือกเว็บโฮสติ้ง godaddy

ตอนนี้ GoDaddy มีรายละเอียดมากกว่าตัวเลือกทั้งสามเพียงเล็กน้อย แต่มันแสดงให้เห็นว่าพวกเขามุ่งเน้นไปที่เครื่องมือสร้างเว็บไซต์แม่และป๊อปอัปเฉลี่ยของคุณ.

สนับสนุนลูกค้า

GoDaddy และ AWS กำหนดเป้าหมายไปที่ตลาดสองแห่งดังนั้นการสนับสนุนของพวกเขาจึงแตกต่างกัน.

GoDaddy ให้การสนับสนุนผ่านทางโทรศัพท์เป็นหลักและพวกเขามุ่งเน้นไปที่การช่วยเหลือธุรกิจขนาดเล็กและเจ้าของเว็บไซต์ส่วนตัว.

AWS มีไว้สำหรับธุรกิจดังนั้นโดยที่คุณต้องเพิ่มการสนับสนุน AWS ด้วย การสนับสนุนทางธุรกิจเข้ามาที่ $ 100 / เดือน.

AWS ให้การสนับสนุนมากมายกับผลิตภัณฑ์ของพวกเขา บล็อกลิงค์ติดต่อเราฟอรัมการสนทนาช่วยเหลือแชทสดและการสนับสนุนช่วยให้ทุกคนสามารถเชื่อมต่อกับตัวแทนได้.

GoDaddy มีพื้นที่เก็บข้อมูลออนไลน์การสนับสนุนผลิตภัณฑ์ส่งตั๋วการสนับสนุนและโอนโดเมน ฝ่ายบริการลูกค้าจากทั้งสองฝ่ายมีความเท่าเทียมกันโดยมีตัวเลือกที่แตกต่างกันสำหรับคุณ เป็นการยากที่จะบอกว่าอันไหนดีกว่าเพราะพวกเขาให้การสนับสนุนหลายรูปแบบ หากคุณต้องการเชื่อมต่อกับใครบางคนทันที AWS จะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า หากคุณต้องการการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ GoDaddy จะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า.

ความเร็ว

ทั้งสองมีความเร็วที่รวดเร็วสำหรับการเรียกใช้เว็บไซต์ของคุณ ความเร็วของ AWS นั้นเร็วกว่า GoDaddy เนื่องจากคุณสามารถเชื่อมต่อกับตัวแทนได้เร็วขึ้น หากคุณกำลังดูอัตราที่คุณต้องการให้เว็บไซต์ของคุณทำงาน GoDaddy มีความเร็วที่รวดเร็วในการเริ่มต้นใช้งาน ความเร็วแตกต่างกันไปตามความต้องการของคุณ แต่พวกเขาจะทำงานเพื่อให้ได้ในแบบของคุณ ไม่มีตัวเลือกที่น่ากลัวดังนั้นคุณจะดีกับตัวเลือกใดตัวหนึ่ง หากคุณกำลังมองหาการสมัครสมาชิกปีฟรีด้วย AWS ความเร็วจะช้ากว่าที่คุณต้องการมาก.

ราคา

หากคุณสามารถจ่ายได้ราคาของ AWS ค่าจะดีกว่า เนื่องจากคุณได้รับพื้นที่ดิสก์มากขึ้นด้วย AWS มันอาจคุ้มค่ากับราคาที่สูงกว่า สำหรับป้ายราคาที่ต่ำกว่า GoDaddy มีราคาที่ดีกว่า.

คุณอาจไม่ได้รับฟีเจอร์ที่ดีที่สุดกับ GoDaddy แต่มันก็ง่ายกว่าสำหรับกระเป๋าเงิน ทุกอย่างขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย GoDaddy มีการถ่ายโอนหรือลบโดเมนเพิ่มเติมซึ่งหมายความว่าคุณจะสูญเสียโดเมนไซต์ของคุณได้ง่ายขึ้น คุณไม่ต้องกังวลกับ AWS.

คุณสมบัติ

แบนด์วิดท์ขนาด 1TB ที่คุณได้รับจาก AWS ให้ความเร็วที่มากมาย พื้นที่ดิสก์ขนาด 1TB ที่คุณได้รับจาก AWS เป็นคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมสำหรับ AWS GoDaddy มีแบนด์วิดท์ไม่ จำกัด ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องใช้แบนด์วิดท์เกินจำนวน พื้นที่ดิสก์ 100 GB

แม้ว่าจะไม่เหมาะสำหรับการจัดเก็บข้อมูลมากนัก จำนวนการถ่ายโอนเข้าและออกจาก GoDaddy หมายความว่าคุณอาจพบว่าชื่อโดเมนเร็วกว่า AWS ส่วนพลิกของหมายความว่าคุณสามารถสูญเสียโดเมน GoDaddy ของคุณได้เร็วขึ้นเช่นกัน ผู้คนจำนวนมากเพลิดเพลินไปกับ AWS เมื่อเปรียบเทียบกับ GoDaddy แต่พวกเขาทั้งคู่เสนอผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยม.

uptime

AWS มีสถานะการออนไลน์ที่โดดเด่นโดยให้ผลตอบแทนสูงถึง 100%.

GoDaddy มีลักษณะใกล้เคียงกัน แต่มีจำนวนวินาทีที่ 99.94%.

ไซต์ที่โฮสต์โดย AWS ทำงานนานกว่า GoDaddy แต่ความแตกต่างนั้นแทบไม่มีนัยสำคัญ เหตุผลอาจมาจากส่วนหนึ่งเพราะ GoDaddy โฮสต์เว็บไซต์กว่าล้านแห่งในเวลาเดียวกัน AWS โฮสต์น้อยกว่า 3000 ต่อวัน ความคลาดเคลื่อนนี้จะไม่ทำให้ไซต์ของคุณขัดข้องในไซต์โฮสต์ทั้งสอง คุณจะได้รับผลลัพธ์ที่เหมือนกันเกือบทั้งคู่ แต่ AWS เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าหากคุณกำลังมองหาช่วงเวลาที่ดีกว่า.

ข้อสรุป

ทุกคนรู้จัก GoDaddy มันเป็น Wal-Mart ของการเป็นโฮสต์ มันอยู่ในจุดสิ้นสุดที่ถูกกว่า (แม้ว่าจะไม่ใช่ระยะยาวที่ถูกที่สุด) ทำงานได้ดีและมีการสนับสนุนที่ดี พวกเขาทำสิ่งต่าง ๆ ในแบบของตัวเอง แต่ GoDaddy คุ้นเคยกับสิ่งนั้น.

AWS เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักพัฒนาเว็บไซต์และผู้ดูแลระบบที่มีประสบการณ์ แต่ไม่ใช่สำหรับเจ้าของธุรกิจประจำวันของคุณ ไฮบริดที่สมบูรณ์แบบ ที่ให้ความเร็ว AWS และการกำหนดราคาที่ดีที่สุดของคุณรวมกับการสนับสนุนลูกค้าคือ Cloudways, แพลตฟอร์มเว็บโฮสติ้งใหม่ที่ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี AWS กับทีมผู้ดูแลระบบไอทีภายในของพวกเขาเองเพื่อช่วยให้ได้รับผลตอบแทนที่ดีที่สุดสำหรับเจ้าชู้ของคุณรวมถึงการสนับสนุนลูกค้า.

หากคุณสนใจที่จะเปรียบเทียบ AWS กับโฮสต์ราคาไม่แพงอีกให้ดูที่ Amazon AWS เทียบกับโพสต์ Bluehost ของเรา หรือตรวจสอบโพสต์ Bluehost vs GoDaddy ของเราเพื่อดูว่าโฮสต์งบประมาณเหล่านี้โดดเด่นอย่างไร!

คำเตือน: ตั้งแต่ปี 2020 คุณสามารถรับ GoDaddy Managed WordPress Hosting เพียง $ 1 / เดือนด้วยลิงค์นี้ (คูปอง GoDaddy Managed WordPress Hosting พิเศษ) นี่คือข้อตกลงในการกรีดร้องและคาดว่าจะไม่นานนัก.

อัปเดตบันทึก

11 มีนาคม 2020: ตรวจสอบและแก้ไขเล็ก ๆ
2 ก.ย. 2019:
อัปเดตวันที่คูปองเพิ่มข้อมูล Cloudways.
30 เมษายน 2018: อัปเดตเล็ก ๆ ตลอดรวมถึงการกำหนดราคาสนับสนุน AWS ส่วนหัวที่ชัดเจนยิ่งขึ้น.
25 กุมภาพันธ์ 2018: 
รวมคูปองโฮสติ้ง WordPress ของ GoDaddy ที่มีการจัดการ.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map