วิธีการเลือกโฮสติ้งชื่อโดเมนที่สร้างสรรค์ – เปรียบเทียบราคาและแผน – พฤษภาคม 2563

ดังนั้นคุณคิดว่าคุณมีความคิดทางธุรกิจที่ดี? ที่ดี! ก่อนที่คุณจะเริ่มต้นคุณอาจต้องการใช้เวลาพยายามคิดชื่อโดเมนที่สร้างสรรค์และน่าจดจำ ใช้เวลากับมันแค่ไม่มากเกินไป คนจำนวนมากเกินไปใช้เวลามากมายในการพยายามหาชื่อโดเมนที่สมบูรณ์แบบและไม่เคยพอใจกับความคิดของพวกเขา อย่าติดอยู่ในร่องนั้น ในความเป็นจริงมันจะดีกว่าถ้าคุณใช้เคล็ดลับหกข้อและเครื่องมือหกอย่างนี้เพื่อช่วยคุณสร้างชื่อโดเมนที่สมบูรณ์แบบของคุณ.


หกเคล็ดลับเมื่อสร้างชื่อโดเมนของคุณ.

เริ่มแรกด้วยการแจกกระดาษขาวและดินสอออกมา นึกถึงชื่อทั้งหมดที่คุณอาจต้องการใช้สำหรับชื่อโดเมนของคุณ เขียนมันทั้งหมดลงไป เมื่อดำเนินการเสร็จให้ทำรายการตรวจสอบสั้น ๆ นี้แล้วเริ่มข้ามรายการที่ไม่ผ่านรายการหกจุดนี้.

1. ทำให้ง่าย

ทำให้เป็นเรื่องง่าย ชื่อของคุณควรสะกดง่ายพูดง่ายและแผ่ออกจากลิ้น หนึ่งในเป้าหมายของการสร้างเว็บไซต์คือการมีเนื้อหาที่ผู้คนยินดีแบ่งปัน หากผู้คนไม่สามารถสะกดชื่อโดเมนของคุณหรือพูดชื่อโดเมนของคุณได้ง่ายเนื้อหาของคุณจะไม่ถูกแชร์อย่างง่ายดาย.

2. ทำให้เป็นเอกลักษณ์

มันไม่เพียงพอที่จะบอกว่าทำให้มันไม่เหมือนใคร เมื่อเราพูดว่าไม่เหมือนใครเราหมายถึงอย่าทำให้ฟังดูเหมือนอย่างอื่น มีอยู่แล้วที่คุณไม่สามารถลงทะเบียนชื่อโดเมนของคุณกับคนอื่นได้ อย่างไรก็ตามจะไม่เป็นการฉลาดหากคุณจะลงทะเบียนชื่อโดเมนสำหรับเว็บไซต์ของคุณที่ฟังดูเหมือน“ Microsoft” หรือชื่ออื่น ๆ เช่นนั้น มันจะเข้าใจผิดง่ายเกินไป.

3. ชื่อโดเมนดอทคอมไม่ได้อยู่ที่นั่นเท่านั้น

อย่าตั้งชื่อ“ .COM” ตลอดเวลา ในความเป็นจริงหากคุณอาศัยอยู่นอกสหรัฐอเมริกาอาจเป็นการดีกว่าที่คุณจะมีโดเมนที่มีประเทศเป็นศูนย์กลางเช่น“ CO.UK” นอกจากนี้อย่าลืมว่า COM ย่อมาจากอะไร COM สั้นสำหรับการค้า ORG ย่อมาจากองค์กร MIL เหมาะสำหรับทหาร GOV นั้นสั้นสำหรับรัฐบาลและทีวีสั้นสำหรับเว็บไซต์ที่อิงจากโทรทัศน์ มีอีกมาก – ใช้ส่วนขยายที่เหมาะสมกับประเภทของไซต์ที่คุณพยายามสร้าง หากคุณอยู่ในแวดวงเทคโนโลยีจะมีการใช้การสิ้นสุดโดเมน“. iio” นี่เป็นจุดสิ้นสุด TLD แปลก ๆ (โดเมนระดับบนสุด) เนื่องจากเป็นส่วนหนึ่งของเขตมหาสมุทรอินเดียโพ้นทะเลของอังกฤษ จริงๆแล้วมีเพียงทหารอาศัยอยู่บนเกาะดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องผิดปกติ ส่วนขยายอื่นที่ไม่ใช่ “.com” ที่ใช้กันทั่วไปคือ “. co” อยู่ใกล้กับ. com และคนส่วนใหญ่จะไม่ถูกปิด สิ่งนั้นกำลังเป็นเรื่องธรรมดามากขึ้นเรื่อย ๆ นอกจากนี้ยังมี “.xyz”, “.ninja”, “.guru”, และอีกมากมายที่จะสำรวจ.

4. พิจารณาผู้ชมของคุณ.

นี่เป็นหนึ่งในความลับที่ถูกมองข้ามมากที่สุดเมื่อพูดถึงการจดทะเบียนชื่อโดเมนของคุณ เมื่อคุณพิจารณาผู้ชมของคุณคุณกำลังพิจารณาสิ่งที่พวกเขาคาดหวัง คุณจะใช้ชื่อของคุณเองเพื่อเป็นแบรนด์ของคุณเองเช่น NathanBarry.com? หรือคุณจะเป็นตราสินค้าของคุณเอง แต่ก็เริ่มเคลื่อนไหวเช่น Pat Patts SmartPassiveIncome.com? คุณกำลังพยายามสร้าง บริษัท และคุณจะเริ่มต้นจากเว็บไซต์เพียงแห่งเดียวหรือไม่? สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าชื่อเว็บไซต์และชื่อ บริษัท ไม่จำเป็นต้องเหมือนกัน แต่จะช่วยได้อย่างแน่นอน หากคุณมีแรงบันดาลใจที่จะขยายเกินกว่าไซต์ WordPress ที่ใช้งานง่ายอย่าเปิดเผยชื่อตัวเองด้วยชื่อเฉพาะเกินไป หากคุณต้องการเป็นเอเจนซี่การตลาดทั่วไปขนาดใหญ่การโทรหาเว็บไซต์ของคุณ HundredDollarBacklinks อาจไม่ใช่ความคิดที่ดี ไปหาสิ่งที่ตรงตามความต้องการของคุณเช่น Connect2020 หรือ SimpleSurge (ทั้งคู่ทำขึ้น).

5. มีความคิดสร้างสรรค์

หากชื่อของคุณถูกนำไปพิจารณาให้ย่อให้สั้นลงเพิ่มสโลแกนที่ท้ายหรือเปลี่ยนชื่อ คุณสามารถลองใช้คำประสมเช่น [YouTube] โดยใช้วลีเช่น [24seven] การปรับคำเช่น [Flickr] หรือแม้กระทั่งรวมคำนำหน้าด้วยคำต่อท้ายเช่น [Shopify].

6. ทำให้สั้นและง่าย

เหนือสิ่งอื่นใดจงทำให้มันสั้นและเรียบง่าย อย่าทำให้ชื่อโดเมนของคุณซับซ้อนเกินกว่าจะสะกดสะกดซับซ้อนเกินกว่าจะพูดหรือจดจำยาก ควรสั้นและจับใจ.

หกเครื่องมือเพื่อช่วยให้คุณค้นพบชื่อโดเมนของคุณ

กฎเหล่านี้ยอดเยี่ยมมาก พวกเขาสามารถช่วยคุณหาชื่อโดเมนที่สร้างสรรค์และไม่เหมือนใคร อย่างไรก็ตามเราทราบว่าคุณอาจยังติดขัดอยู่ เราได้รวบรวมเครื่องมือหกอย่างเพื่อช่วยให้คุณค้นพบชื่อโดเมนของคุณ.

ค้นหาโดเมนแบบลีน

นี่คือตัวสร้างชื่อโดเมนที่จะช่วยคุณสร้างชื่อที่ไม่ซ้ำใคร มันเชี่ยวชาญในการใช้คำนำหน้าและคำต่อท้ายและรวมเข้าด้วยกัน ยิ่งไปกว่านั้นมันจะตรวจสอบชื่อที่มาพร้อมกับความพร้อมใช้งาน.

Leandomainsearch.com

GoSpaces

นี่คืออีกเครื่องกำเนิดชื่อโดเมนฟรีตามคำสำคัญ เพียงพิมพ์คำหลักและให้แนวคิดที่เป็นเอกลักษณ์สำหรับธุรกิจและชื่อโดเมนของคุณ.

Gospaces.com

NameStation

เช่นเดียวกับ GoSpaces NameStation จะมีแนวคิดฟรีและไม่ซ้ำใครหลายรายการตามคำหลักที่ส่งมา เพียงใส่คำหลักที่คุณต้องการเช่นหัวข้อเฉพาะของคุณและให้ NameStationgo ทำงาน.

Namestation.com

Domaintyper

เมื่อคุณมีแนวคิดชื่อที่ไม่ซ้ำใครจาก NameStation, GoSpaces หรือการค้นหาโดเมนแบบย่อให้ตรวจสอบความพร้อมใช้งานบน Domaintyper นี่เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการ จำกัด แนวคิดของคุณว่าคุณมีตัวเลือกสองหรือสามอย่างในผลงาน.

Domaintyper.com

นกพิราบโดเมน

นี่เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมที่ค้นหาผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา เพียงใช้ช่องของคุณและค้นหาสิ่งที่ผู้คนกำลังค้นหา ด้วยวิธีนี้คุณสามารถแทรกคำหลักลงในชื่อโดเมนของคุณได้โดยตรง.

Leandomainsearch.com

Domainr

นี่เป็นเครื่องมือที่ประณีตและเป็นเอกลักษณ์ที่จะช่วยคุณ “แฮก” ชื่อของคุณ เมื่อคุณเยี่ยมชมเว็บเพจเป็นครั้งแรกมันกระตุ้นให้คุณลองใช้บริการโดยค้นหาบางอย่างเช่น “acme florist” ในทันทีมันจะมีชื่อเฉพาะ 15 ชื่อและให้ข้อมูลกับคุณเช่นชื่อโดเมนที่มีอยู่และชื่อใดที่จอดอยู่. Domainr.com

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map