11 ที่เรียนรู้การรหัสออนไลน์ (พฤษภาคม 2020)

คุณต้องการเรียนรู้ที่จะเขียนโค้ด แต่คุณยังไม่รู้เลยว่าจะเริ่มจากตรงไหน.


มันน่ากลัวฉันเคยไปมาแล้ว.

แนวคิดแอปพลิเคชันเว็บอัจฉริยะใหม่ของคุณกำลังรอให้สมองของคุณติดตามและเขียนโปรแกรม.

ความจริงก็คือมันไม่เคยง่ายที่จะเรียนรู้การเขียนโค้ดออนไลน์จากแหล่งใดแหล่งหนึ่ง – ทั้งฟรีและจ่ายเงิน.

แต่คุณจะเริ่มจากตรงไหน?

เราแยกวิเคราะห์แหล่งที่เราโปรดปรานและบอกคุณว่าอะไรจะดีที่สุดสำหรับคุณ.

เรียนรู้ที่จะใช้รหัสตามภาษา

HTML

 

CSS

 

จาวาสคริ

 

หลาม

 

SQL

 

iOS

 

วิทยาศาสตร์ข้อมูล

 

การพัฒนาแอพมือถือ

Android

 

iOS

วิธีที่ดีที่สุดในการเรียนรู้ – แตกต่างกันสำหรับทุกคน

มากกว่าวิชาอื่นคุณสามารถเรียนรู้การเข้ารหัสออนไลน์มากมายได้ฟรี มันสมเหตุสมผลโดยรวมเนื่องจากอินเทอร์เน็ตทั้งหมดถูกสร้างขึ้นด้วยรหัส เราขอแนะนำแหล่งข้อมูลฟรีสำหรับผู้เริ่มต้นที่ไม่พร้อมที่จะลงทุนเงินในหลักสูตรออนไลน์แบบชำระเงิน เมื่อคุณได้รับข้อผิดพลาดในการเขียนโค้ดแล้วก็สมเหตุสมผลที่จะติดตามโปรแกรมที่มีโครงสร้างซึ่งสร้างโดยนักพัฒนาที่มีประสบการณ์.

1. W3Schools.com

นี้ เว็บไซต์ อ้างว่าเป็น“ เว็บไซต์ผู้พัฒนาเว็บที่ใหญ่ที่สุดในโลก” หากคุณต้องการทำความรู้จักกับอินไซด์ของการเขียนโปรแกรมและการสร้างเว็บไซต์ตั้งแต่ต้นจนจบนี่เป็นแหล่งข้อมูลที่ยอดเยี่ยม มันเป็นโครงร่างที่เรียบง่ายและรวมถึงส่วนต่างๆสำหรับการเรียนรู้ HTML (Hypertext Markup Language) และ CSS (Cascading Style Sheets) เว็บไซต์การเรียนรู้นี้จะแนะนำให้คุณรู้จักกับกราฟิก HTML, JavaScript, การเขียนโปรแกรมฝั่งเซิร์ฟเวอร์, การสร้างเว็บและบทเรียน XML (Extensible Markup Language).

โรงเรียนมีชุดบทเรียนการเรียนรู้แบบเต็มตัวอย่างและชั้นเรียน นอกจากนี้คุณยังสามารถรับการรับรองในภาษา HTML, HTML5, CSS, JavaScript, JQuery, PHP, XML, และภาษาการเขียนโปรแกรม Bootstrap ทำไมต้องได้รับการรับรอง “เอกสาร ทักษะของคุณช่วยให้คุณก้าวไปข้างหน้าในองค์กรของคุณได้” และหากเป็นโบนัสหากคุณก้าวข้ามโครงการปัจจุบันของคุณการรับรองและทักษะเหล่านี้สามารถถ่ายโอนได้สูง แบบฝึกหัดแบบฝึกหัดและข้อมูลอ้างอิงทั้งหมดที่ให้ไว้นั้นฟรีโดยสมบูรณ์ แหล่งข้อมูลนี้จะเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเรียนรู้การเขียนโค้ดฟรีสำหรับผู้ที่เรียนรู้ได้ดีที่สุดโดยการทำ.

2. Udemy

Udemy เป็นวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการเรียนรู้การเขียนโค้ดโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้เริ่มต้น ไซต์นี้สัญญาว่าคุณจะ“ เรียนรู้วิธีเผยแพร่เว็บไซต์ของคุณเองบนเว็บในเวลาอันรวดเร็วด้วยหลักสูตรการโฮสต์เว็บที่ผิดพลาดนี้” ผ่านวิดีโอสั้น ๆ ชุดนี้จะสอนวิธีการออกแบบและเผยแพร่เว็บไซต์ของคุณในเวลาไม่นาน ตัวไซต์เองนั้นกว้างขวางและมีลิงก์ไปยังความรู้มากขึ้นและวิธีการเพิ่มเติมในการเรียนรู้การเขียนโปรแกรมและการเข้ารหัส ส่วนที่ดีที่สุดคือ Web Hosting Crash Course นั้นไม่มีค่าใช้จ่าย มีหลักสูตรเพิ่มเติมสำหรับค่าธรรมเนียมเล็กน้อย แต่เว็บไซต์นี้ทำให้ง่ายต่อการเริ่มต้น.

3. Mozilla Developer Network

ไซต์นี้มีมัคคุเทศก์บทความบทแนะนำและอื่น ๆ จำนวนมากซึ่งไม่ได้ให้ประสบการณ์มากมายเท่าโปรแกรมอื่น ๆ ในรายการนี้ ด้วยวิธีดังกล่าวยังคงเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเรียนรู้การเขียนโค้ดฟรีและยังมีแหล่งข้อมูลที่ดีอีกมากมายเมื่อคุณเรียนรู้ที่จะทำโค้ดซึ่งสามารถช่วยให้คุณเรียนรู้ทักษะที่สำคัญอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการโฮสต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนี้ บทความ ไปลงในรายละเอียดที่เรียบง่าย แต่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับวิธีการติดตามสองตัวเลือกง่าย ๆ สำหรับการเผยแพร่ไซต์ของคุณ.

เพื่อควบคุมเว็บไซต์ของคุณอย่างสมบูรณ์คุณจะต้องการเช่า เซิร์ฟเวอร์ พื้นที่จาก บริษัท โฮสติ้ง (SiteGround หรือ BlueHost) และซื้อ โดเมน ชื่อเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีใครสามารถใช้ชื่อของคุณจากคุณ ใช้บริการเผยแพร่ออนไลน์เช่น GitHub, Google App Engine หรือ Dropbox คุณยังสามารถใช้ IDE บนเว็บ (สภาพแวดล้อมการพัฒนาแบบรวม) เช่น Thimble.

4. Code.Org

ไซต์นี้ไม่มีคลาสของตนเอง แต่พวกเขาจะเชื่อมต่อคุณกับหลักสูตรจากแหล่งข้อมูลที่หลากหลายซึ่งครอบคลุมทุกระดับประสบการณ์ ไซต์ถูกแบ่งออกเป็นสามส่วน K-5, 6-12 และเกิน K-12 หลักสูตร K-5 สัญญาว่าจะช่วยคุณ“ เรียนรู้การสร้างเกมแอพหรือภาพวาดคอมพิวเตอร์ของคุณเอง” รัฐ 6-12 จะสอนให้คุณ“ สร้างแอปที่ใช้งานได้จริงเกมและเว็บไซต์โดยใช้บล็อค JavaScript, CSS, HTML และอีกมากมาย” สุดท้าย K-12 ที่นอกเหนือไปนั้นให้ความสามารถในการ“ ก้าวข้าม Code.org และเรียนหลักสูตรออนไลน์หรือเรียนรู้ภาษาโปรแกรมใหม่”

ในขณะที่คุณอาจคาดหวังเนื่องจากมีหลักสูตรเริ่มต้นเล็กดังนั้นจะมีลักษณะเป็นเด็กค่อนข้าง อย่าปล่อยให้เรื่องนี้หลอกคุณแม้ว่าจะมีเนื้อหาที่น่าอัศจรรย์บนเว็บไซต์นี้ ฉันคิดว่านี่เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเรียนรู้การเขียนโค้ดสำหรับเด็ก แต่จริงๆแล้วมันมีหลักสูตรฟรีที่น่าทึ่งสำหรับทุกวัย.

5. Codecademy

Codecademy ภูมิใจนำเสนอว่าคุณสามารถ“ เรียนรู้การเขียนโค้ดได้ฟรี” หน้าหลักค่อนข้างเปลือย คุณต้องลงทะเบียนสำหรับเว็บไซต์เพื่อให้สามารถใช้บทเรียนและสื่อการเรียนรู้ได้ สิ่งหนึ่งที่คุณทำเช่นนี้แม้ว่าจะมีการโต้ตอบที่ดีกับสื่อการเรียนรู้ แม้ว่าหน้าหลักจะเสนอข้อความรับรองจำนวนหนึ่งจากผู้ที่ใช้เว็บไซต์นี้รวมถึงผู้ที่เอาชนะอุปสรรคในการแสวงหาความฝันของพวกเขา มันจะสอนวิธีการสร้างและเปิดเว็บไซต์ นอกจากนี้ยังครอบคลุม CSS และ Java รวมถึงภาษาการเขียนโปรแกรมที่มีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย.

6. Khan Academy

นี่คือการโต้ตอบ ชุมชน ของนักพัฒนาเรียนรู้ด้วยกัน ไซต์นี้ส่งเสริมการมีปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้รายอื่นและการทำงานร่วมกันในโครงการต่างๆและมีพื้นที่สำหรับแชร์โครงการปัจจุบันหรือที่ผ่านมาของคุณกับผู้อื่นเพื่อรับฟังความคิดเห็น มันครอบคลุมการวาดภาพ & แอนิเมชัน, เว็บเพจ HTML / CSS, แนะนำ SQL, จาวาสคริปต์ขั้นสูง, หลามและอีกมากมาย เว็บไซต์นี้ครอบคลุมหัวข้อที่คุณคิดได้เกี่ยวกับวิทยาการคอมพิวเตอร์และการพัฒนาเว็บไซต์ มันทำเช่นนี้ด้วยแบบฝึกหัดวิดีโอและชุมชนแบบเต็มของครูและผู้เรียนแบบโต้ตอบ เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น.

7. Coursera

Coursera.org เป็นเว็บไซต์ที่สวยงามคล้ายกับ Khan Academy มันคือทั้งหมดที่เกี่ยวกับการเรียนรู้การเรียนรู้การเรียนรู้ นี่เป็นอีกชุมชนที่เต็มไปด้วยผู้เรียนหลายพันคนที่มีปฏิสัมพันธ์และร่วมมือกันในโครงงานและการเรียนรู้ มีหลักสูตรมากมายในภาษาการเขียนโปรแกรมใด ๆ ที่คุณอาจต้องการเรียนรู้ มันรวมถึงหลักสูตรที่สอนโดยอาจารย์มหาวิทยาลัยออนไลน์ สิ่งที่ดีที่สุดน่าจะเป็น HTML, CSS และ Javascript สำหรับนักพัฒนาเว็บ หลักสูตร ครอบคลุมภาษาการเขียนโปรแกรมเหล่านี้ทั้งหมดและวิธีการใช้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อสร้างสิ่งที่คุณต้องการ. 

8. EdX.org

นี่เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์หลักสูตรการเรียนรู้แบบเปิดเช่น Khan Academy และ Coursera เปิดสอนหลักสูตรวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์มากกว่า 165 หลักสูตร ดังนั้นขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการเจาะลึกแค่ไหนเว็บไซต์นี้จึงเหมาะอย่างยิ่ง คุณสามารถค้นหาแหล่งข้อมูลมากมายเกี่ยวกับการเรียนรู้ภาษาโปรแกรมและทำงานกับเว็บโฮสติ้งและการพัฒนา. ที่นี่ เป็นรายการสั้น ๆ ของหลักสูตรทั้งหมดเกี่ยวกับการพัฒนาเว็บและการเขียนโปรแกรมที่มีให้หากคุณเลือกที่จะไล่ตามเส้นทางนี้ บางหลักสูตรเหล่านี้มีความลึกพอสมควรเช่นกัน แต่ยิ่งคุณเรียนรู้ทักษะการตลาดและการถ่ายโอนที่คุณมีมากขึ้น.

9. การฝึกอบรม Google Developers

ทรัพยากรนี้มีการฝึกอบรมการพัฒนาเว็บขั้นพื้นฐานสำหรับภาษาที่พบบ่อยที่สุดเช่น HTML, CSS และ Javascript อย่างไรก็ตามสิ่งที่ทำให้โปรแกรมนี้แตกต่างจากรายการอื่น ๆ ในรายการนี้คือการมุ่งเน้นไปที่การเขียนโปรแกรมมือถือสำหรับ Android และฐานข้อมูลแพลตฟอร์มมือถือของ Google พวกเขาให้ “การฝึกอบรมที่อธิบายถึงวิธีการทำงานที่เฉพาะเจาะจงด้วยตัวอย่างโค้ดที่คุณสามารถนำกลับมาใช้ในแอปของคุณ” มันทำงานผ่านการช่วยให้คุณสร้างโครงการขนาดเล็กที่สามารถนำไปใช้กับการสร้างแอปพลิเคชันโลกแห่งความจริง เช่นเดียวกับไซต์อื่น ๆ เหล่านี้การฝึกอบรมผู้พัฒนาของ Google มีแหล่งข้อมูลที่ยอดเยี่ยมอื่น ๆ ที่คุณสามารถใช้ได้เมื่อรู้สึกสะดวกสบายกับการเขียนโปรแกรมและต้องการเรียนรู้เพิ่มเติม.

10. ผู้เล่นรหัส

ไซต์นี้เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมการทำงานร่วมกันของชุมชนเต็มรูปแบบมันจะช่วยให้คุณ“ เรียนรู้ HTML5, CSS3, Javascript และอีกมากมาย…” มันมีวิดีโอแนะนำวิธีสร้างโครงการที่คุณสามารถจินตนาการได้ จะนำคุณผ่านโครงการในโลกแห่งความเป็นจริงซึ่งพิสูจน์แล้วว่าประสบความสำเร็จทำให้มั่นใจได้ว่าคุณรู้ว่าสิ่งที่พวกเขากำลังสอนกำลังจะไปทำงานจริง.

11. รหัสค่ายฟรี

ไซต์นี้อย่างที่คุณคาดหวังจากชื่อนี้จะสรุปได้ดีที่สุดในฐานะ bootcamp การเข้ารหัสออนไลน์ฟรี มันให้ความสามารถในการทำงานตามจังหวะของคุณเองซึ่งเหมาะสำหรับทุกคนที่ไม่ว่าง รายละเอียดครอบคลุม HTML, CSS และ Javascript สิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับเว็บไซต์นี้คือเมื่อคุณเรียนจบหลักสูตรคุณจะได้รับใบรับรองเพื่อแสดงว่าคุณเรียนจบหลักสูตรแล้ว คุณเรียนจบหลักสูตรโดยทำโครงงาน 5 โครงการสุดท้ายซึ่งจะช่วยให้คุณได้รับประสบการณ์ในโลกแห่งความเป็นจริงด้วยทักษะที่คุณต้องการเรียนรู้.

ระหว่างโปรแกรมทั้งหมดนี้เรารู้สึกมั่นใจว่าคุณจะพบวิธีที่ดีที่สุดในการเรียนรู้การเขียนโปรแกรมสำหรับคุณไม่ว่าคุณกำลังมองหาหลักสูตรฟรี bootcamp การเข้ารหัสออนไลน์ฟรีหลักสูตรแบบชำระเงินแหล่งข้อมูลเหล่านี้มีทุกอย่าง พวกเขาจะมีค่าเมื่อพยายามเรียนรู้ HTML, CSS, Javascript, Python, SQL, iOS และ / หรือ Data Science.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map