วิธีโฮสต์เว็บโฮสติ้ง – เปรียบเทียบราคาและแผน – พฤษภาคม 2563

วิธีโฮสต์เว็บโฮสติ้ง – เปรียบเทียบราคาและแผน – พฤษภาคม 2563

วิธีโฮสต์เว็บโฮสติ้ง – เปรียบเทียบราคาและแผน – พฤษภาคม 2563

วันนี้ดูเหมือนว่าทุกคนและแม่ของพวกเขามีเว็บไซต์ของตัวเอง เมื่อมีบล็อกและไซต์เฉพาะที่แตกต่างกันออกไปมากมายคุณจะต้องสร้างและจัดการหน้าเว็บของคุณเองใช่ไหม? นั่นเป็นเรื่องจริง แต่ความจริงก็คือมีสิ่งต่าง ๆ มากมายเข้าสู่เว็บโฮสติ้ง เพื่อช่วยให้คุณเข้าใจกระบวนการนี้เราจะอธิบายพื้นฐานทั้งหมดของการโฮสต์รวมถึงสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อโฮสต์เว็บไซต์ของคุณเอง ไม่ว่าคุณต้องการเข้าสู่บล็อกหรือต้องการเริ่มต้นธุรกิจออนไลน์คุณจำเป็นต้องเข้าใจทุกอย่างที่ต้องรู้เกี่ยวกับกระบวนการนี้และวิธีการทำงาน.


เว็บโฮสติ้งคืออะไร?

หัวใจหลักของระบบนี้คือเว็บไซต์หรือบริการเฉพาะเก็บเว็บไซต์ของคุณบนเซิร์ฟเวอร์เพื่อให้สามารถเข้าถึงได้จากทุกที่ในโลก โดยพื้นฐานแล้วสิ่งนี้หมายความว่าข้อมูลเว็บไซต์ทั้งหมดของคุณถูกเก็บไว้ในฮาร์ดไดรฟ์และเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตเพื่อให้คุณหรือคนอื่น ๆ สามารถเข้าถึงได้เมื่อคุณพิมพ์โดเมนที่ถูกต้อง.

แล้วสิ่งนี้แตกต่างจากการเก็บทุกอย่างไว้ในคอมพิวเตอร์ของคุณและข้ามคนกลางอย่างไร เหตุผลที่ใช้บริการเว็บโฮสติ้งคือคุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการใช้เซิร์ฟเวอร์เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณออนไลน์ตลอดเวลา เมื่อคุณคิดถึงมันคุณต้องการให้ผู้ชมเข้าถึงหน้าเว็บของคุณได้ทุกวันซึ่งหมายความว่าคุณต้องรักษาการเชื่อมต่อที่เสถียรและเปิดไว้ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ค่าใช้จ่ายในการทำเช่นนั้นอาจสูงเมื่อคุณพิจารณาเรื่องต่าง ๆ เช่นค่าไฟฟ้าและความสามารถแบบไร้สายดังนั้นโดยปกติแล้วจะดีกว่าถ้ามีคนอื่นจัดการเรื่องทั้งหมดดังนั้นคุณจึงได้ผลลัพธ์ระดับมืออาชีพ.

นอกจากนี้หากคุณไม่มีเครื่องมือหรือซอฟต์แวร์ในการสร้างเว็บไซต์ตั้งแต่เริ่มต้นบนคอมพิวเตอร์ของคุณมันอาจเป็นเรื่องยากที่จะทำอะไรโดยไม่ต้องใช้โฮสต์เว็บ ส่วนใหญ่พวกเขาจะมีโปรแกรมที่คุณสามารถใช้เพื่อสร้างองค์ประกอบทั้งหมดของหน้าของคุณเช่นพื้นหลังปุ่มและฟังก์ชั่นการใช้งาน (อีเมลการสมัครสมาชิกอีคอมเมิร์ซ ฯลฯ )

สิ่งที่เกี่ยวกับชื่อโดเมน?

เมื่อคุณดูโฮสต์เว็บส่วนใหญ่คุณจะเห็นว่าส่วนใหญ่จะให้บริการฟรีโดเมนหรือโฮสติ้งโดเมนบางประเภทเช่นกัน หากคุณยังใหม่ต่อโลกแห่งการโฮสต์คุณอาจสับสนว่าแต่ละคนเป็นอย่างไรดังนั้นให้เราอธิบาย.

ชื่อโดเมนคือที่อยู่เว็บไซต์ของคุณ นี่คือสิ่งที่ผู้คนจะพิมพ์ลงในแถบค้นหาเพื่อค้นหาหน้าเว็บของคุณ แต่ละโดเมนไม่ซ้ำกันและจะต้องมีการลงทะเบียนเพื่อให้สามารถใช้งานได้ คุณจะสังเกตเห็นว่าโดเมนมีจุดสิ้นสุดที่แตกต่างกันเช่น. com, .net, .org และอื่น ๆ ส่วนใหญ่คำต่อท้ายนั้นมีความสำคัญเนื่องจากมันจะบอกประเภทของเว็บไซต์ว่ามันมาจากไหนและมาจากไหน ตัวอย่างเช่นหากคุณใช้. org คุณก็น่าจะเป็นองค์กรที่สุดในขณะที่. gov หมายความว่าเป็นเว็บไซต์ของรัฐบาล คำต่อท้ายสามารถเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่กับแต่ละประเทศส่วนใหญ่ใช้คำต่อท้ายเพื่อแสดงถึงที่มาของไซต์ ตัวอย่างเช่นสหราชอาณาจักรใช้ co.uk และญี่ปุ่นใช้ co.jp.

ในที่สุดโดเมนเป็นเพียงที่อยู่ของเว็บไซต์ของคุณและจะต้องไม่ซ้ำกัน คุณสามารถแนบหลายโดเมนไปยังตำแหน่งเดียวกันหากคุณต้องการ (เช่น mywebsite.com, mycoolwebsite.com, mywebsite.net และอื่น ๆ ) เหตุผลคือถ้าคุณต้องการให้แน่ใจว่าผู้ชมของคุณสามารถหาคุณได้ง่ายยิ่งขึ้น ตัวอย่างเช่นหากชื่อไซต์ของคุณคือ millerwebsite คุณอาจต้องการลงทะเบียน miller.com, millersite.com และ millerwebsite.com เพื่อความปลอดภัย ด้วยวิธีนี้ผู้ชมของคุณจะพบคุณแม้ว่าพวกเขาจะไม่มีที่อยู่ที่ถูกต้อง สิ่งนี้มีประโยชน์ส่วนใหญ่สำหรับ บริษัท ขนาดใหญ่ที่ต้องการให้แน่ใจว่าคู่แข่งหรือผู้ว่าผู้ไม่ซื้อโดเมนที่สามารถทำลายชื่อเสียงของพวกเขา (เช่น millerwebsitesucks.com).

ผู้รับจดทะเบียนโดเมนกับโฮสติ้งเว็บไซต์

โฮสต์เว็บหลายแห่งจะเสนอการจดทะเบียนชื่อโดเมนเป็นบริการซึ่งหมายความว่าคุณสามารถสร้างโดเมนใหม่ผ่านโดเมนดังกล่าวหรือโอนโดเมนที่คุณเป็นเจ้าของไปยังไซต์นั้นได้ ตราบใดที่โดเมนมีการลงทะเบียนกับ Internet Corporation สำหรับชื่อและหมายเลขที่ได้รับมอบหมาย (ICANN) มันถูกกฎหมายที่จะมีและคุณเป็นเจ้าของ แต่เพียงผู้เดียวของมัน.

การลงทะเบียนโดเมนของคุณจำเป็นต้องมีเว็บไซต์ แต่การให้บริการพื้นที่เว็บเป็นมากกว่านั้น โฮสต์ยังเก็บข้อมูลเว็บไซต์และรูปภาพทั้งหมดของคุณเพื่อให้คุณสามารถสร้างเพจที่สอดคล้องกับโดเมนของคุณ ทั้งคู่จำเป็นต้องออนไลน์ แต่เป็นบริการที่แตกต่างกันสองรายการดังนั้นอย่าผสมกันเลย.

ประเภทของการโฮสต์

มีสี่วิธีที่คุณสามารถโฮสต์เว็บไซต์ได้: โฮสติ้งที่ใช้ร่วมกัน, โฮสติ้ง VPS, โฮสติ้งคลาวด์หรือเซิร์ฟเวอร์เฉพาะ มาแต่ละวิธีและวิธีการทำงานกันดีกว่า.

แชร์โฮสติ้ง

นี่เป็นวิธีที่พบได้บ่อยที่สุดในการทำให้เว็บไซต์ของคุณออนไลน์เพราะเป็นวิธีที่คุ้มค่าที่สุดและใช้งานง่ายที่สุด วิธีการทำงานคือข้อมูลทั้งหมดของคุณจะถูกเก็บไว้ในเซิร์ฟเวอร์พร้อมกับเว็บไซต์อื่น ๆ มากมาย ส่วน “แชร์” ของชื่อนั้นมาจากข้อเท็จจริงที่ว่ามีหลายสิบหลายร้อยหรือหลายพันหน้าในเซิร์ฟเวอร์เดียว โฮสติ้งที่ใช้ร่วมกันมักจะหมายความว่าคุณมีพื้นที่ดิสก์ที่ จำกัด และแบนด์วิดท์ แต่บริการโฮสติ้งบางแห่งสามารถอนุญาตตัวเลือกที่ไม่ จำกัด ด้วยแนวคิดที่ว่าคุณจะไม่ได้รับประโยชน์จากมันมากเกินไป.

ประโยชน์ของการใช้โฮสติ้งที่ใช้ร่วมกันคือราคาและความสะดวกในการเข้าถึง แต่ข้อเสียคือคุณมีข้อ จำกัด ในการรับส่งข้อมูลที่คุณสามารถทำได้ในครั้งเดียว หากไซต์ของคุณเริ่มระเบิดและใหญ่ขึ้นคุณจะต้องใช้เซิร์ฟเวอร์ของคุณเองเพื่อจัดการกับการล้น.

โฮสติ้งเซิร์ฟเวอร์ส่วนตัวเสมือน (VPS)

ดังที่ชื่อแนะนำในกรณีนี้คุณได้รับเซิร์ฟเวอร์ดิจิทัลของคุณเองสำหรับเว็บไซต์ของคุณซึ่งหมายความว่าคุณสามารถเข้าถึงและควบคุมการทำงานของเซิร์ฟเวอร์ได้ดีขึ้น อย่างไรก็ตามเนื่องจากเป็นข้อมูลดิจิตอลทั้งหมดข้อมูลของคุณจึงยังคงถูกจัดเก็บไว้ในฮาร์ดไดรฟ์ทางกายภาพกับเว็บไซต์อื่นซึ่งหมายความว่าคุณยังมีข้อ จำกัด ในการใช้งาน โดยรวมแล้วโฮสติ้ง VPS นั้นเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมเซิร์ฟเวอร์เฉพาะโดยไม่มีค่าใช้จ่ายหรือทรัพยากรไม่ จำกัด ที่สามารถมาพร้อมกับมันได้.

เซิร์ฟเวอร์เฉพาะ

ในกรณีนี้ไซต์ของคุณอยู่บนเซิร์ฟเวอร์ของตัวเองซึ่งหมายความว่าคุณสามารถประมวลผลข้อมูลได้มากเท่าที่คุณจะสามารถจ่ายได้ สิ่งนี้มีประโยชน์สำหรับไซต์ขนาดใหญ่ที่มีปริมาณการใช้งานมากเนื่องจากคุณไม่จำเป็นต้องแชร์พื้นที่ดิสก์ RAM หรือแบนด์วิดท์กับบุคคลอื่น อย่างที่คุณจินตนาการได้ทั้งหมดนี้มีราคาสูง เป็นการดีที่คุณจะทำเงินจากการเข้าชมสูงของคุณเพื่อครอบคลุมค่าใช้จ่ายดังกล่าว.

โฮสติ้งคลาวด์

ทุกวันนี้มีการจัดเก็บและจัดการสิ่งต่างๆมากมายใน“ คลาวด์” คำดังกล่าวอ้างถึงเครือข่ายของเซิร์ฟเวอร์ที่ทำงานร่วมกันเพื่อจัดการกับสิ่งต่างๆเช่นการจราจรที่แหลมและปัญหาเกี่ยวกับแบนด์วิดธ์ ในขณะที่ก่อนหน้านี้ทั้งหมดทำผ่านโครงสร้างพื้นฐานทางกายภาพเช่นโมเด็มและสายเคเบิลตอนนี้สามารถทำได้จากระยะไกลผ่านอินเทอร์เน็ต บริการนี้มีค่าใช้จ่ายมากกว่าโฮสติ้งที่ใช้ร่วมกันเล็กน้อยและไม่ให้คุณเข้าถึงรูทเพื่อเปลี่ยนการตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ แต่สามารถจัดการเว็บไซต์ที่มีปริมาณมากและให้คุณควบคุมได้ดีกว่าโฮสติ้งที่แชร์หรือ VPS.

ข้อกำหนดการโฮสต์

ในขณะที่มีความจำเป็นที่คุณต้องรู้และเข้าใจวิธีการต่าง ๆ สำหรับเว็บโฮสติ้ง แต่สิ่งสำคัญคือคุณต้องทำความคุ้นเคยกับข้อกำหนดและศัพท์แสงทั้งหมดที่ได้รับจากเว็บไซต์ประเภทนี้ หากคุณไม่ทราบว่ามีความหมายอะไรคุณไม่สามารถใช้ประโยชน์จากมันได้และคุณจะไม่ได้รับรู้ว่ามันสามารถช่วยคุณหรือทำร้ายคุณได้ นี่คือภาพรวมของข้อกำหนดการโฮสต์ทั่วไปที่คุณควรจดจำ.

แบนด์วิดธ์

คำนี้หมายถึงอัตราความเร็วที่คุณสามารถถ่ายโอนข้อมูลออนไลน์ ย้อนกลับไปในวันนั้นต้องใช้แบนด์วิธจำนวนมากในการส่งไฟล์ขนาดใหญ่เช่นวิดีโอผ่านอินเทอร์เน็ตซึ่งหมายความว่าคุณต้องจ่ายเพิ่มเพื่อให้เสร็จ โชคดีที่ทุกวันนี้การรับส่งข้อมูลออนไลน์มีราคาถูกลง (ขอบคุณบางส่วนบนระบบคลาวด์) ดังนั้นแบนด์วิดท์จึงไม่เป็นปัญหาใหญ่ โดยปกติโฮสต์เว็บส่วนใหญ่จะเสนอแบนด์วิดท์ไม่ จำกัด ภายใต้สมมติฐานที่ว่าคุณไม่ได้ใช้บริการสตรีมวิดีโอหรืออะไรทำนองนั้น.

พื้นที่ดิสก์

นี่หมายถึงจำนวนเนื้อที่ว่างบนฮาร์ดไดรฟ์ที่คุณมีบนเซิร์ฟเวอร์ ด้วยโฮสติ้งที่ใช้ร่วมกันคุณอาจถูก จำกัด จำนวนพื้นที่ดิสก์ที่คุณได้รับเนื่องจากคุณถูกเก็บไว้กับเว็บไซต์อื่น อย่างไรก็ตามโฮสต์บางแห่งมีพื้นที่เก็บข้อมูลไม่ จำกัด (อีกครั้งภายใต้สมมติฐานว่าคุณจะไม่ใช้ประโยชน์จากมัน) พื้นที่นี้มีหน่วยวัดเป็นกิกะไบต์ (GB) หากโฮสต์ของคุณ จำกัด ที่เก็บข้อมูลของคุณคุณจะต้องอัปเกรดหากคุณต้องการจัดเก็บไฟล์เพิ่มเติมในหน้าของคุณ.

ฐานข้อมูล

เมื่อใดก็ตามที่คุณใช้ระบบบุคคลที่สามเพื่อสร้างเว็บไซต์ของคุณ (เช่น WordPress) คุณต้องมีฐานข้อมูลเพื่อช่วยจัดการทุกอย่างที่คุณทำ เนื่องจากคุณไม่ได้เขียนโปรแกรมทุกอย่างด้วยตัวเอง (เช่นปุ่มและฟังก์ชั่นหน้า) ฐานข้อมูลจึงทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางของไซต์ โดยทั่วไปแล้วคุณจะได้รับฐานข้อมูลมากเท่าที่คุณมีเว็บไซต์กับโฮสต์บางแห่งที่เสนอทั้งแบบ จำกัด และไม่ จำกัด ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเส้นทางที่คุณใช้.

ข้อมูล WhoIs

เมื่อใดก็ตามที่มีการลงทะเบียนโดเมนจะมีรายการข้อมูลการติดต่อเพื่อแสดงว่าใครลงทะเบียนโดเมนนั้นเพื่อให้ทุกคนสามารถติดต่อบุคคลหรือนิติบุคคลนั้นได้ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม ข้อมูลนี้ถูกเปิดเผยสู่สาธารณะเพื่อให้ผู้คนสามารถยืนยันได้ว่าใครเป็นเจ้าของโดเมนใดโดเมนหนึ่ง จุดประสงค์ของข้อมูลนี้คือการอนุญาตให้มีการติดตามออนไลน์ที่ดีขึ้นในกรณีที่มีการฉ้อโกงแฮ็คหรือสิ่งอื่นใดที่จะต้องมีคนรับผิดชอบโดเมน.

โดยรวมแล้วเว็บโฮสติ้งเป็นธุรกิจที่ค่อนข้างตรงไปตรงมาตราบใดที่คุณรู้ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ เนื่องจากเราได้อธิบายพื้นฐานไว้แล้วคุณควรมีความเข้าใจที่ดีขึ้นเกี่ยวกับวิธีการทำงานและการทำงานร่วมกันซึ่งหมายความว่าคุณไม่ควรมีปัญหาใด ๆ ในการโฮสต์เว็บไซต์ของคุณเอง แฮปปี้โฮสติ้ง!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Adblock
    detector