Namecheap vs Godaddy: Nhà đăng ký tên miền nào tốt nhất? (Tháng 5 năm 2020)

Bạn nên chọn GoDaddy hoặc Namecheap cho giao dịch mua tên miền tiếp theo của bạn?


Cảm thấy bối rối? Không biết chọn gì?

Đừng tuyệt vọng.

Chúng tôi có câu trả lời cho bạn.

Có thể khó có được ý kiến ​​khách quan về việc hai lựa chọn phổ biến này là nhà đăng ký tên miền tốt nhất. Sau khi mua nhiều tên miền từ cả hai công ty, chúng tôi có câu trả lời cho bạn.

Có nhiều yếu tố được xem xét trong cuộc đối đầu Namecheap vs GoDaddy. Về chi phí, giá cả GoDaddy và giá Namecheap đều rất hợp lý, đặc biệt là với các chương trình khuyến mãi thường xuyên, bán hàng theo mùa và giảm giá đáng kể khi mua số lượng lớn. Cả hai công ty đều cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng như email và lưu trữ trang web, nhưng đối với bài viết này, chúng tôi tập trung chủ yếu vào công ty nào là công ty đăng ký tên miền tốt nhất.

GoDaddy, được thành lập lần đầu tiên vào năm 1997 có lẽ là nhà đăng ký tên miền nổi tiếng nhất trong ngành. Các chiến dịch tiếp thị rộng khắp của họ đã giúp truyền bá nhận thức về thương hiệu của họ tới người tiêu dùng và các chuyên gia, đặc biệt là các quảng cáo được phát hành trong chương trình quảng cáo Superbowl theo mùa ở Hoa Kỳ, nhưng chúng có phải là nơi tốt nhất để mua tên miền?

Namecheap, được thành lập năm 2000 là đối thủ cạnh tranh đáng chú ý của GoDaddy. Họ đã thu hút được sự ủng hộ từ nhiều tiếng nói trong hành lang ủng hộ quyền riêng tư bằng cách phản đối Đạo luật chống vi phạm bản quyền trực tuyến (SOPA). Là một trong những nhà đăng ký tên miền lớn nhất trong ngành, họ cung cấp nhiều loại TLD (tên miền cấp cao nhất) cho khách hàng của họ.

Giá cả

Có lẽ yếu tố quan trọng nhất đối với khách hàng là họ phải trả bao nhiêu tiền để mua tên miền. Cả GoDaddy và Namecheap đều có giá cạnh tranh với nhiều chương trình giảm giá có sẵn quanh năm, nhưng hãy để xem giá hiện tại để có ý tưởng về việc bạn sẽ mua một tên miền cho trang web hoặc sở thích của mình sẽ tốn bao nhiêu.

Giá cả của GoDaddy

Giá của GoDaddy, thay đổi tùy thuộc vào loại TLD mà bạn mua (.com, .net .org, tên miền quốc gia, v.v.) và liệu bạn có mua một năm, hai năm trở lên không. Ngoài ra, bán hàng theo mùa và phiếu giảm giá khuyến mại có xu hướng giảm giá hơn nữa.

Nếu bạn đang tìm mua một tên miền giá rẻ, bạn sẽ muốn sử dụng phiếu giảm giá hoặc chờ khuyến mãi hoặc bán trên trang web. Thông thường, nếu bạn mua tên miền mới đầu tiên của mình với công ty, bạn sẽ nhận được những ưu đãi tốt nhất. GoDaddy sẽ đánh bạn rất nhiều vào việc gia hạn, vì vậy hãy cẩn thận.

 • .com Tên miền: 2,99 đô la (nhưng 0,99 đô la với liên kết này) cho năm đầu tiên với giao dịch mua hàng 2 năm, với năm thứ hai được lập hóa đơn ở mức 17,99 đô la
 • .Tên miền ròng: $ 13,99 cho năm đầu tiên, với năm thứ hai được lập hóa đơn là $ 19,99
 • .Tên miền org: $ 11,99 cho năm đầu tiên, với năm thứ hai được lập hóa đơn ở mức $ 20,99
 • .Tên miền io: 49,99 đô la cho năm đầu tiên, với năm thứ hai được lập hóa đơn ở mức 59,99 đô la
 • .Tên miền xyz: 0,99 đô la cho năm đầu tiên, với năm thứ hai được lập hóa đơn ở mức 14,99 đô la

Đây chỉ là một mẫu của các TLD phổ biến nhất được cung cấp bởi GoDaddy.

Nhận tên miền mới đầu tiên với giá 0,99 đô la tại GoDaddy

Giá Namecheap

Đúng như tên gọi của họ, Namecheap có xu hướng chạy rẻ hơn một chút so với GoDaddy. Giống như đối thủ cạnh tranh của họ, Namecheap có nhiều giảm giá bán hàng và theo mùa trong suốt cả năm cũng như các phiếu giảm giá có thể giúp giảm chi phí mua hàng của bạn.
Để đăng ký tên miền giá rẻ, họ chắc chắn là một trong những lựa chọn tốt nhất hiện có.

 • .com Tên miền: $ 8,88 mỗi năm
 • .Tên miền ròng: $ 12,98 mỗi năm
 • .Tên miền org: $ 12,98 mỗi năm
 • .Tên miền io: $ 32,88 mỗi năm
 • .Tên miền xyz: $ 1,38 mỗi năm

Namecheap cung cấp nhiều TLD ngoài những lựa chọn này, vì vậy nó đáng để xem.

Kiểm tra giảm giá Namecheap mới nhất (giảm tới 46%)

Giá đăng ký tên miền riêng

Mọi người sở hữu một tên miền nên quan tâm đến quyền riêng tư của họ. Đăng ký tên miền riêng là một dịch vụ được cung cấp bởi cả hai công ty này. Nếu không có sự bảo vệ này, bất kỳ ai cũng có thể truy cập thư mục công cộng và truy vấn tên miền của bạn để biết thông tin có thể bao gồm số điện thoại, họ và tên và bất kỳ thông tin nhận dạng cá nhân nào khác mà bạn cung cấp cho nhà đăng ký.

Các tác nhân độc ác như tin tặc có thể sử dụng thông tin này để tấn công doanh nghiệp của bạn, tìm kiếm hồ sơ mạng xã hội riêng tư trực tuyến hoặc thậm chí tích hợp thông tin này vào các chiến lược được sử dụng để tấn công trang web của bạn. Kẻ trộm danh tính cũng có thể truy vấn tên miền của bạn để có cùng thông tin trong nỗ lực đánh cắp danh tính của bạn. Những người chuyên nghiệp mua và lật các tên miền có giá trị cũng không vượt quá việc liên hệ với bạn tại nhà hoặc doanh nghiệp của bạn để đe dọa bạn để họ có thể mua tên miền của bạn với giá thấp hơn giá trị của nó!

Namecheap cung cấp đăng ký tên miền riêng miễn phí để ẩn thông tin đăng nhập của bạn khỏi các truy vấn Whois trong khi GoDaddy đính kèm phí bảo hiểm cho giá của tên miền cho cùng một dịch vụ. Namecheap là người chiến thắng rõ ràng ở đây.

Câu lạc bộ miền giảm giá GoDaddy

Nếu bạn có kế hoạch mua số lượng lớn tên miền, đáng để xem xét GoDaddy để đăng ký tên miền giá rẻ. Với $ 120 / năm, bạn nhận được gia hạn .com chỉ với $ 8,29 / năm.
Khi một Nhà tiếp thị Internet đang tìm cách mua số lượng lớn tên miền cho PBN hoặc thậm chí là một thương hiệu toàn cầu đang cố gắng khóa mọi hoán vị tên miền của bạn có thể, bạn nên dành thời gian để tham gia câu lạc bộ.

Không có tương đương trực tiếp với Namecheap, mặc dù tin đồn là Namecheap hiện đang làm việc trên phiên bản cùng ý tưởng của họ.

Kinh nghiệm người dùng & Hỗ trợ khách hàng

Giá là điều duy nhất cần tính đến khi bạn quyết định chọn Namecheap vs GoDaddy. Trải nghiệm người dùng và hỗ trợ khách hàng là một yếu tố thiết yếu trong sự lựa chọn của bạn.
Nếu một trong hai công ty có giao diện mà bạn không thích, hoặc không có API tương thích với ngôn ngữ lập trình lựa chọn của nhà phát triển web của bạn, thì việc đi với một công ty khác có thể làm gián đoạn hoàn toàn công việc của bạn.

Dưới đây là một số lý do tại sao một số người dùng thích một công ty hơn công ty kia. Như với tất cả các ý kiến ​​trực tuyến, số dặm của bạn có thể thay đổi.

Trải nghiệm người dùng GoDaddy

cố lên bố

Quét mạng Internet, bạn có thể tìm thấy nhiều ý kiến ​​về trải nghiệm khách hàng của GoDaddy,.

Nhược điểm của GoDaddy:

 • Chiến lược kinh doanh hiện tại của GoDaddy, dường như đang tập trung vào việc tăng giá, mang đến cho khách hàng nhiều tùy chọn bổ sung khác nhau cho miền, làm chậm quá trình mua hàng.
 • Một số người dùng thấy giao diện GoDaddy khó hiểu hoặc bực bội khi sử dụng nói chung. Một khiếu nại phổ biến là giao diện lộn xộn và tập trung vào việc bán các dịch vụ khác cho khách hàng thay vì cung cấp quyền truy cập dễ dàng vào thông tin quan trọng.
 • Hỗ trợ e-mail và trò chuyện phản hồi hợp lý, nhưng một số người dùng phàn nàn rằng các kỹ thuật viên và nhân viên hỗ trợ sử dụng các câu trả lời đóng hộp và chỉ trả lời các câu hỏi với các giải pháp chung chung.
 • GoDaddy đã bị chỉ trích là có lập trường chống quyền riêng tư và chống tự do bằng cách ủng hộ Đạo luật chống vi phạm bản quyền trực tuyến (SOPA) và cấm các miền của khách hàng để lưu trữ nội dung gây khó chịu.
 • Các khách hàng đã sử dụng hệ thống đấu giá tên miền GoDaddy, đã phàn nàn về các hoạt động kinh doanh mờ ám, trục trặc với đấu giá và các vấn đề khác.
 • Một số người đánh giá nghi ngờ rằng một số quy trình quan trọng trên phụ trợ GoDaddy, hoàn toàn tự động mà không có bất kỳ sự giám sát nào của con người, điều này dẫn đến các vấn đề về đấu giá và các tính năng khác trên trang web.

Ưu điểm của GoDaddy:

 • GoDaddy có một đội ngũ bảo mật thông tin và mạng lưới rộng lớn và được đào tạo bài bản. Kể từ khi họ bắt đầu kinh doanh từ năm 1997, họ đã có tương đối ít vi phạm và lo ngại về an ninh.
 • Trang web được ghi lại rộng rãi và có một kho lớn các bài viết trợ giúp và hướng dẫn rõ ràng cho khách hàng.
 • GoDaddy có hỗ trợ điện thoại tuyệt vời với thời gian phản hồi nhanh và đội ngũ nhân viên chu đáo. Hầu hết khách hàng dường như thích nó hơn E-mail kém và hỗ trợ trò chuyện trực tiếp.
 • Khi nói đến TLD, GoDaddy có nhiều loại tên miền cấp cao hơn bất kỳ công ty nào khác. Hầu hết các TLD được phát hành đầu tiên trên GoDaddy trước khi chúng được giới thiệu cho bất kỳ nhà đăng ký nào khác.
 • Các gói lưu trữ của GoDaddy, đôi khi có giá phải chăng hơn Namecheap, đặc biệt khi xem xét rằng một gói lưu trữ giới hạn được bao gồm trong mỗi lần mua tên miền.
 • Bạn có quyền truy cập vào bộ phận hỗ trợ khách hàng 24/7 qua điện thoại, cũng như các tùy chọn trò chuyện
 • Một nền tảng kiến ​​thức tốt cho Câu hỏi thường gặp, cũng như các diễn đàn sôi động và hỗn xược

Trải nghiệm người dùng Namecheap

namecheap

Nói chung được khách hàng đánh giá rất tốt, Namecheap chắc chắn không phải không có một vài nhược điểm. Trên Reddit và Stackoverflow, nó thường được coi là một trong những nơi tốt nhất để mua tên miền giá rẻ.

Nhược điểm Namecheap:

 • Một số người dùng đã phàn nàn về sự khó khăn với hệ thống tự động gia hạn, mặc dù những vấn đề này đã được khắc phục kể từ năm nay.
 • Thiết kế tối giản của trang web có nghĩa là một số người dùng thích bảng điều khiển mạnh mẽ hơn sẽ không muốn có bố cục barebones Namecheap..
 • Namecheap báo cáo thời gian hoạt động thấp hơn một chút (99,8% ~) so với một số đối thủ cạnh tranh của họ.

Ưu điểm Namecheap:

 • Namecheap đã có lập trường ủng hộ quyền riêng tư và tự do trái ngược với GoDaddy, ra mắt chống lại Đạo luật chống vi phạm bản quyền trực tuyến (SOPA).
 • Thiết kế tối giản của bảng điều khiển Namecheap, dễ sử dụng, dễ đọc và rất nhạy..
 • Một công cụ gợi ý mạnh mẽ cung cấp ý tưởng tuyệt vời cho các tên miền thay thế.
 • Quy trình thanh toán đơn giản không có tính năng cồng kềnh hoặc xâm lấn.
 • Thật ấn tượng, Namecheap ván DNS chưa bao giờ bị xâm nhập bởi bất kỳ tin tặc nào, theo như chúng tôi biết.
 • Hỗ trợ khách hàng khá tốt nói chung
 • Một nền tảng kiến ​​thức tốt cho Câu hỏi thường gặp

Các tính năng bổ sung và Upsells

Cả hai công ty kiếm thêm lợi nhuận từ việc bán các dịch vụ khác như gói lưu trữ web và lưu trữ email cho khách hàng của họ. Có một số khác biệt giữa hai.

Tiện ích GoDaddy

 • Dịch vụ chuyên gia cho quản lý CMS, kiểm toán bảo mật, di chuyển, quản lý VPS, tối ưu hóa Apache và một loạt các trường hợp sử dụng khác với thời gian quay vòng 72 giờ.
 • Office 365 bắt đầu từ $ 8,49 mỗi tháng.
 • Chứng chỉ SSL bắt đầu từ $ 63,99 mỗi năm.
 • Lưu trữ web bắt đầu từ $ 2,99 mỗi tháng.
 • Lưu trữ WordPress bắt đầu từ $ 4,99 mỗi tháng.
 • Dịch vụ đăng ký tên miền riêng của WHOIS Guard với một khoản phí bổ sung dựa trên TLD lựa chọn.
 • Nhiều hơn nữa với các dịch vụ liên tục thay đổi và ngày càng có sẵn.

Tiện ích Namecheap

 • Miễn phí trọn đời tương đương với người bảo vệ WHOIS của GoDaddy <- cái này rất lớn! Điều này có nghĩa là bạn có được sự bảo vệ quyền riêng tư của WHOIS để không ai biết tên và địa chỉ của bạn
 • Chuyển tiếp e-mail miễn phí.
 • Máy chủ tên tùy chỉnh miễn phí.
 • Chia sẻ, đại lý, VPS và các gói lưu trữ dành riêng.
 • Lưu trữ WordPress với giá 1 đô la cho tháng đầu tiên bắt đầu từ 3,88 đô la mỗi tháng sau đó.
 • Chứng chỉ SSL bắt đầu từ $ 7,88 mỗi năm.
 • DNS cao cấp với giá 4,88 đô la mỗi năm.
 • Nhiều dịch vụ hơn.

Web hosting

Một điều khác cần xem xét sau khi mua một tên miền từ một trong hai công ty này là việc cung cấp dịch vụ lưu trữ web của họ. Sự thật là, bạn có thể kết nối một trong những tên miền này với bất kỳ máy chủ web nào, không quan trọng bạn mua nó ở đâu. Nhưng, có một lợi thế nhỏ là sự tiện lợi và dịch vụ khách hàng khi giữ tên miền và lưu trữ web trong cùng một công ty.

GoDaddy Hosting

 • Cung cấp rộng rãi các dịch vụ lưu trữ, từ nền kinh tế rất rẻ cho đến các máy chủ chuyên dụng
 • Bao gồm email lưu trữ
 • Quản lý lưu trữ WordPress bắt đầu chỉ với 1 đô la, nhưng không thể so sánh với một cái gì đó như WP Engine
 • SSL được trả tiền, đó là một nhược điểm. Bạn có thể tải lên SSL miễn phí của riêng mình, nhưng chúng gây khó khăn
 • Các dịch vụ lưu trữ thường thân thiện với người dùng xung quanh, nhưng họ không sử dụng cPanel trên một số dịch vụ lưu trữ
 • Xem tất cả các đánh giá về lưu trữ của GoDaddy tại đây – cũng như các đánh giá về WordPress được quản lý của GoDaddy

Namecheap Hosting

 • Namecheap có một số giá lưu trữ rẻ đến mức nực cười (giảm 50%)
 • Bao gồm email lưu trữ
 • Chúng mới hơn trong trò chơi, vì vậy không dày dạn trong việc lưu trữ
 • Có một dịch vụ lưu trữ WordPress dành riêng, EasyWP – có nhiều ý kiến ​​trái chiều
 • Bảng quản trị thân thiện với người dùng nói chung
 • Nếu bạn có một trang web đơn giản, thật tốt để đi
 • Giảm 50% tại đây

Phần kết luận

Tùy thuộc vào quy mô dự án và ngân sách của bạn, nơi tốt nhất để mua tên miền khác nhau. Namecheap là người chiến thắng rõ ràng cho hầu hết khách hàng, mặc dù GoDaddy có thể là một lựa chọn hấp dẫn cho khách hàng muốn mua tên miền số lượng lớn. Cả hai công ty đều tốt hơn nhiều so với đối thủ, dẫn đầu ngành về đổi mới, ổn định, bảo mật và giá cả.

Nhận ưu đãi Namecheap tại đây ->

Nhận ưu đãi GoDaddy tại đây, 0,99 đô la cho tên miền đầu tiên ->

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map