17 địa điểm để học Google Analytics miễn phí vào năm 2020 (Từ người mới bắt đầu đến chuyên nghiệp)

Lưu ý của biên tập viên: Bài đăng này đã được cập nhật cho năm 2019. Chúng tôi đã thay đổi một số trang web cũ không còn phù hợp và được thêm vào một số tài nguyên mới tuyệt vời. Đây là thành công phân tích của bạn trong năm 2019 và hơn thế nữa!


Google Analytics không phải lúc nào cũng dễ học.

Trên thực tế, nó rất phức tạp đến nỗi nhiều người bỏ qua nó – một sai lầm lớn. Nếu bạn dành một phần lớn thời gian trong ngày của mình – mỗi ngày – điều chỉnh trang web của bạn và tối ưu hóa nó cho các công cụ tìm kiếm, khách truy cập và bán hàng, vậy thì có nghĩa là bạn có chắc chắn rằng bạn sẽ kiếm được nhiều tiền nhất không? Làm thế nào để bạn phân tích những gì bạn làm?

Vấn đề với Google Analytics là nó giống như học một môn thể thao mới như lướt web – khi bạn lần đầu tiên đứng trên ván lướt sóng, bạn giống như hooray Tôi có thể lướt ngay bây giờ! nhưng sau đó bạn nhận ra vượt ra khỏi những điều cơ bản của việc cưỡi trên mặt nước trắng là một đường cong học tập dốc. Rất dễ dàng để đăng nhập vào Google Analytics và xem lưu lượng truy cập của bạn trong 30 ngày qua. Khó khăn hơn nhiều để tìm ra cách phân tích theo địa lý, nguồn lưu lượng truy cập, danh mục trang, v.v..

Google Analytics vô cùng mạnh mẽ và mặc dù không có sự thay thế nào để đăng nhập và dành thời gian cho nó, các tài nguyên sau sẽ giúp bạn tăng tốc nhanh hơn.

Lặn và vui chơi.

1. Moz

Bài viết của Moz Analytics

Moz có lẽ là nhà giáo dục hàng đầu của quần chúng về tiếp thị và SEO trong nước cũng bán phần mềm. Sự cống hiến của họ để giáo dục chúng tôi là chưa từng có. Trên blog của họ, Kristi Hines sẽ hướng dẫn bạn cài đặt Google Analytics rất chi tiết. Kristi giải thích nó là gì và làm thế nào để sử dụng nó cho lợi thế của bạn. Nó hoàn chỉnh với các hình ảnh có liên quan hướng dẫn bạn qua mọi khía cạnh của Google Analytics từ các công cụ theo dõi đến cài đặt cửa hàng trực tuyến với trang web WordPress của bạn. Nó được thiết kế cho người mới bắt đầu không biết gì về Google Analytics. Nó sẽ đưa bạn đến một người mới hoàn thành với một người sử dụng năng lượng chỉ trong vài phút.

2. Học viện Google Analytics

Ảnh chụp màn hình Học viện Analytics

Trực tiếp từ chính Google, Học viện Google Analytics sẽ hướng dẫn bạn một loạt các khóa học và bài học tự học mà bạn học được từ các chuyên gia. Bạn có thể kiểm tra kiến ​​thức của mình và tham gia cộng đồng học tập trong một diễn đàn tương tác nơi bạn có thể học hỏi từ các đồng nghiệp của mình. Nơi nào tốt hơn để tìm hiểu Google Analytics hơn là từ chính các tác giả? Các khóa học của họ bao gồm Nguyên tắc cơ bản của Trình quản lý thẻ của Google, Nguyên tắc cơ bản về phân tích ứng dụng di động, Phân tích thương mại điện tử: từ Dữ liệu đến Quyết định, Nguyên tắc nền tảng Google Analytics và Nguyên tắc phân tích kỹ thuật số.

Sau khi bạn cảm thấy rằng bạn đã học được tất cả những gì bạn có thể – thực hiện một trong các bài kiểm tra chứng nhận của họ.

3. Đào tạo Google Analytics & Chứng nhận

Ảnh chụp màn hình đào tạo phân tích

Google tiến thêm một bước với Chứng chỉ và Đào tạo Google Analytics. Tại đây, họ cung cấp các liên kết đến Học viện Google Analytics mà bạn thấy ở trên, danh sách kiểm tra thiết lập, hướng dẫn bắt đầu, trung tâm trợ giúp và trung tâm kiểm tra. Với việc bổ sung các hội thảo và video bao gồm các khóa học giới thiệu, trung cấp và nâng cao, bạn có thể tìm thấy một huấn luyện viên được chứng nhận trong khu vực của bạn để học trực tiếp.

Họ cũng cung cấp các liên kết trên kênh YouTube của họ cho những người học tốt nhất bằng video.

4. Dao cạo Occam với Avinash Kaushik

Phân tích dao cạo Occam

Avinash Kaushik có lẽ là nhà văn giỏi nhất trên Analytics. Anh ấy là thành viên của Google, nhưng không phải lúc nào cũng quảng bá các sản phẩm của Google. Anh ấy biết rằng có rất nhiều hệ thống phân tích doanh nghiệp ngoài đó vượt ra ngoài Google Analytics để anh ấy nhìn vào toàn bộ phổ. Nước sốt bí mật của anh ấy là khả năng của anh ấy để có được những ý tưởng khổng lồ, hoành tráng và chắt lọc chúng một cách đơn giản. Anh ấy chạm vào tất cả các kênh tiếp thị kỹ thuật số để phân tích hiệu quả của tất cả chúng và chỉ cho bạn đi đúng hướng.

Phần tốt nhất về văn bản của anh ấy là anh ấy sẽ cho bạn ý kiến ​​của anh ấy và cho bạn biết phải làm gì. Anh ta có thể trung lập trong một số trường hợp, và đánh giá cao ở những người khác. Nhưng đó là những gì bắt đầu cho khán giả trung gian cần, hướng rõ ràng từ thuận. Tôi thường dành 1-2 giờ để được hấp thụ bởi tài liệu của anh ấy. Rất may anh ấy chỉ đăng khoảng một tháng một lần, nếu không tôi sẽ không thể hoàn thành công việc thực sự!

Hướng dẫn trên blog của anh ấy được liên kết ở trên sẽ đưa bạn từ một người không có kiến ​​thức về Google Analytics đến một người thành thạo Google Analytics. Ông đưa ra năm bước đơn giản: (1) tìm ra con đường sự nghiệp tối ưu cho bạn, (2) sử dụng hai công cụ phân tích trang web đầu tiên của bạn, (3) được giáo dục, (4) chơi trong thế giới thực và (5) chơi trong thế giới thực và (5) ) tìm công việc phân tích đầu tiên của bạn. Khi bạn đến bước năm, bạn sẽ xử lý bài đăng trên blog này trong 3 đến 6 tháng. Nó không phải là thứ bạn học qua đêm vì có rất nhiều thông tin cần đưa vào.

5. Nói chuyện phân tích

Thảo luận về Cutroni

Justin Cutroni là một trong những nhà lãnh đạo tư duy phân tích hàng đầu trong lĩnh vực này. Mặc dù blog này của anh chưa được cập nhật trong một thời gian, nhưng có một số vàng vượt thời gian khiến nó vẫn là một trong những blog phân tích hàng đầu trên thế giới.

Analytics Talk đã tạo toàn bộ trang web của họ xung quanh Google Analytics. Họ cung cấp một số bài đăng trên blog thông tin để không chỉ dạy cho bạn về Google Analytics mà còn giúp bạn cập nhật mọi thông tin mới. Để cung cấp cho bạn một mẫu về những gì họ cung cấp, ba bài đăng trên blog đầu tiên của họ (tại thời điểm viết bài này) là (1) Hiểu Báo cáo đoàn hệ Google Analytics, (2) Sử dụng dữ liệu trực tuyến và trực tuyến để thúc đẩy tiếp thị lại Google Analytics, và (3) Hiểu về đo lường thiết bị chéo và ID người dùng. Tất cả đều là những bài đăng trên blog được thiết kế để giúp bạn luôn đi đầu trong những gì mới về Google Analytics với Google Analytics.

6. KISSmetrics

Blog hôn

KISSmetrics là một blog tự chứng nhận về phân tích, tiếp thị và thử nghiệm. Họ có một công cụ tìm kiếm tuyệt vời mang đến nhiều nguồn tài nguyên cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu Google Analytics. KISSmetrics cũng cung cấp Hội thảo trên web về Analytics. Nếu có một blog biết bất cứ điều gì về mọi thứ phải làm với Google Analytics thì đó sẽ là blog này.

Ở đây, điều này cũng có thể xảy ra – đôi khi KISSmetrics dạy bạn về Google Analytics, đôi khi họ cho thấy họ khác biệt và tốt hơn Google Analytics như thế nào. Tôi không nghĩ rằng họ sẽ coi mình là đối thủ cạnh tranh của Google Analytics, nhưng họ có thể hạ thấp một số tính năng của Google Analytics để quảng bá phần mềm của riêng họ. Tôi tin rằng họ có ý định tốt nhất trong đầu, nhưng đó là điều bạn nên nhớ.

Như với bất cứ điều gì, hãy xác minh những gì họ nói với 1-2 nguồn khác trước khi bạn thực hiện các thay đổi lớn cho trang web của mình.

7. SkiledUp

Ảnh chụp màn hình Skiledup

SkiledUp là một trang web cung cấp các khóa học trong một loạt các chủ đề. Họ biết Google Analytics có thể gây nhầm lẫn và mất một số kỷ luật để học. Vì vậy, họ không chỉ tự cung cấp các khóa học mà còn cung cấp các liên kết đến các trang web khác cung cấp các khóa học như Lynda.com. Các khóa học này không miễn phí. Tuy nhiên, họ rất kỹ lưỡng và sẽ dạy cho bạn mọi thứ bạn cần biết về Google Analytics.

số 8. Sách điện tử Ben Bardon sườn: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về Google Analytics

Hướng dẫn phân tích Ben Barden

Ben Barton đã làm một công việc tuyệt vời với cuốn sách điện tử này. Nó ở định dạng PDF và được tổ chức rất tốt. Nếu bạn muốn tham gia một khóa học tự thực hiện ngoại tuyến, đây là cách để làm điều đó. Nó dài 21 trang và chứa đầy thông tin với mọi thứ từ định hướng đến nguồn lưu lượng truy cập để tìm hiểu đối tượng của bạn. Có rất ít hướng dẫn ngoại tuyến khác khá hữu ích như hướng dẫn này.

9. Hướng dẫn TakeFlyte từ

Phân tích TakeFlyte

TakeFlyte đã tạo ra một bài đăng rất kỹ lưỡng và rất dài sẽ dạy cho bạn mọi thứ bạn cần biết về Google Analytics từ cách thiết lập tài khoản của bạn để tối đa hóa kết quả của bạn. Họ đưa bạn từ tổng quan về nguồn lưu lượng truy cập đến cách thiết lập mục tiêu. Họ không để lại đá. Họ lướt qua từng người một cách ngắn gọn, nhưng nó cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết trong một bài đăng trên blog.

10. Bài viết phân tích của Portent Interactive

Hướng dẫn phân tích Portent

Ian Laurie là một trong những nhà văn hài hước nhất trong thế giới tiếp thị kỹ thuật số. Và nhóm của anh ấy đã chọn làm một trong những cơ quan tiếp thị internet hàng đầu. Vì vậy, bạn có thể mong đợi các bài đăng trên blog phân tích của họ vừa mang tính thông tin vừa đôi khi hài hước. Nhóm phát biểu tại các hội nghị tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu, vì vậy bạn biết bài đăng của họ là đỉnh cao.

Tôi yêu blog và hướng dẫn của Portent Cảnh – họ thường hay tranh luận và đam mê. Nếu bạn muốn có được sự giáo dục theo cách thú vị và nâng cao hơn, hãy thêm trang web của họ vào danh sách đọc của bạn.

Một số oldies nhưng goodies là Cài đặt video hướng dẫn và Hướng dẫn video thống kê cơ bản.

Một số người chỉ học tốt hơn với video. Portent hiểu điều này, vì vậy họ đã tạo ra một vài video cho những người học trực quan ngoài kia. Các video có khả năng đưa thêm thông tin vào một khoảng thời gian ngắn hơn mong đợi để tạm dừng video khi bạn lấy thông tin.

Video thứ hai theo hướng dẫn cài đặt video ở trên. Điều này đi qua các số liệu mà họ gọi là số liệu thống kê cơ bản. Nó luôn luôn hữu ích để có giấy và bút tiện dụng để ghi thông tin. Trước tiên hãy xem tất cả các cách và sau đó xem lại bằng cách viết ra thông tin quan trọng nhất mà bạn cần biết cũng như cách đọc và hiểu số liệu thống kê của Google Analytics.

11. Bài viết phân tích của Koozai

Bài viết phân tích của Koozai

Koozai là một công ty tiếp thị kỹ thuật số có trụ sở tại Vương quốc Anh, với các dịch vụ phân tích là một trong những chuyên môn chính của họ. Họ đã đưa các thành viên trong nhóm xuống rãnh hàng ngày và ban ngày để họ cung cấp kiến ​​thức thực tế mà bạn có thể sử dụng ngày hôm nay.

Không giống như các cơ quan khác, họ giữ cho blog của họ được cập nhật siêu thường xuyên, đặc biệt là về phía phân tích. Họ cũng sản xuất một tấn hướng dẫn và các trang trắng bao gồm phía phân tích và tiếp thị kỹ thuật số. Thêm chúng vào nguồn cấp dữ liệu của bạn để nhận các bản cập nhật và chiến thuật phân tích tốt nhất.

12. Blog dữ liệu yêu

Yêu dữ liệu blog

Blog Loves Data là một khám phá mới về phía tôi, nhưng là một blog tuyệt vời dành riêng cho phân tích. Nó bao gồm các chủ đề siêu phổ biến và thân thiện với người mới bắt đầu. Tôi thích nó khi các blog chỉ cần theo đuổi và trả lời các câu hỏi và vấn đề quan trọng nhất mà chúng tôi gặp phải là các chuyên gia tiếp thị và web.

Một trong những vấn đề phân tích khó chịu nhất mà blog đã giải quyết là cách xóa thư rác khỏi Google Analytics – một vấn đề mà hầu hết các nhà quản lý trang web không nhận ra, nhưng nó đang gây ô nhiễm phân tích lưu lượng truy cập. Blog đã xuất hiện từ năm 2008 và Benjamin Mangold biết nội dung của mình. Anh ấy thậm chí còn tạo ra một khóa học miễn phí

13. Yêu khóa học dữ liệu cần thiết

Yêu dữ liệu Google Analytics khóa học

Khóa học Essential Essentials từ Loves Data này là một cách tuyệt vời để làm quen với Google Analytics cho người mới bắt đầu. Vì vậy, Google rõ ràng có chương trình đào tạo của riêng họ, nhưng đôi khi tốt hơn là nên giới thiệu nhanh hơn từ một chuyên gia bên thứ 3 cũng là người dùng.

Bằng cách có được một viễn cảnh khác, bạn học được từ một người rất có thể sẽ trải qua những điều tương tự như bạn và không phải từ bên trong Google trong nhóm Analytics của họ. Điều này có nghĩa là họ biết cách sử dụng phần mềm như một học viên thực thụ.

Khóa học không phải là toàn diện khủng khiếp – đó có thể là một điều tốt. Công bằng mà nói, mục tiêu của khóa học là giáo dục bạn những điều cơ bản, nhưng sau đó khuyến khích bạn mua một trong những khóa học nâng cao hơn. Dù bằng cách nào, nếu bạn chưa quen với việc phân tích thì đó là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

14. Bài viết phân tích của Search Engine Land

Bài viết của Analytics

Google Analytics và SEM (SEO + PPC) được kết nối chặt chẽ. Search Engine Land là nguồn hàng đầu của tất cả các tin tức về SEO và PPC, vì vậy loạt bài viết tập trung vào phân tích này là một nguồn cấp dữ liệu tuyệt vời để có được những tin tức mới nhất trong thế giới tìm kiếm và phân tích.

Mặc dù các bài đăng phân tích có thể chỉ xuất hiện lẻ tẻ ở đó, nhưng có một số bài đăng và mẹo vượt thời gian mà bạn nên xem lại nếu bạn không quen thuộc với chúng. Một cách tuyệt vời để cập nhật thông tin mới nhất và cũng hiểu được sự chồng chéo của SEM và phân tích.

15. Google Analytics: Hướng dẫn về Tỷ lệ sử thi từ Được xây dựng

Hướng dẫn phân tích có thể xây dựng

Buildvisible là một cơ quan tiếp thị kỹ thuật số tập trung vào kỹ thuật và họ thực sự đẩy các giới hạn trong không gian phân tích và SEO kỹ thuật. Tôi là một fan hâm mộ lớn của công việc của họ và hướng dẫn sử thi này xem xét những điều cơ bản của Google Analytics và sau đó nhanh chóng tiến vào các chủ đề và chiến lược để cải thiện nền tảng.

Bài đăng này được xây dựng cho người dùng phân tích trung gian những gì muốn lên trò chơi của họ. Bạn sẽ thông minh hơn nhiều sau khi đọc hướng dẫn này và bạn nên giữ các tab trên blog của công ty này để có thêm trí thông minh kỹ thuật số.

16. Bài viết phân tích ý thức

Bài viết phân tích ý thức

Econsultancy giống như NPR của thế giới tiếp thị kỹ thuật số – thông minh, dễ tiếp cận và thú vị. Họ khá tập trung vào công ty và cung cấp các báo cáo và đào tạo khá tốn kém, nhưng đó là điều làm cho bài đăng trên blog của họ có giá trị hơn nhiều – bạn biết họ tạo ra nội dung vững chắc.

Các bài đăng phân tích của họ không chỉ tập trung vào Google Analytics, nhưng có một số lượng lớn các chiến lược và chiến thuật có thể áp dụng cho bất kỳ nền tảng phân tích nào. Nơi hoàn hảo cho các chuyên gia phân tích doanh nghiệp và những người mong muốn như nhau.

17. Blog phân tích Brian Clifton

Blog phân tích Brian Clifton

Brian Clifton đã viết cuốn sách trên Google Analytics – vì vậy ông rất đáng tin cậy. Kiểm tra này từ sinh học của mình:

Ngay khi Google đứng đầu phân tích web về châu Âu (2005-8), Brian đã xây dựng đội ngũ chuyên gia sản phẩm toàn châu Âu. Một di sản trong công việc của anh ấy là trung tâm học tập trực tuyến cho Chứng chỉ cá nhân Google Analytics (GAIQ).

Nếu bạn đang tìm kiếm các chiến thuật nâng cao và tìm hiểu sâu hơn về Google Analytics, chắc chắn hãy theo dõi anh ấy. Blog của anh ấy thường xuyên được cập nhật với các chiến thuật và chiến lược mới mọi lúc – và các bài đăng của anh ấy thường ngắn và ngọt ngào.

Đọc càng nhiều bài viết của anh ấy càng tốt, và sau đó khi bạn đã học được tất cả những gì bạn có thể, hãy mua cuốn sách của anh ấy!

Học Google Analytics ngoài đây

Đây là 17 nguồn tuyệt vời để tìm hiểu Google Analytics và lý thuyết phân tích chung. Bắt đầu với những điều này và bạn sẽ đi xuống một hố thỏ học trong nhiều tuần liền (nếu bạn muốn.)

Có nguồn nào khác mà bạn yêu thích không? Nếu vậy, hãy cho chúng tôi biết ở đây trong các nhận xét về tài nguyên yêu thích của bạn không được liệt kê ở đây!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map