Hướng dẫn cơ bản để di chuyển máy chủ lưu trữ web – So sánh giá & kế hoạch – Tháng 5 năm 2020

Hướng dẫn cơ bản để di chuyển máy chủ lưu trữ web – So sánh giá & kế hoạch – Tháng 5 năm 2020

Hướng dẫn cơ bản để di chuyển máy chủ lưu trữ web – So sánh giá & kế hoạch – Tháng 5 năm 2020

Duy trì sự hiện diện của internet là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của bạn. Trang web của bạn đóng vai trò là đại diện ảo cho thương hiệu của bạn và hoạt động để tăng kiến ​​thức mà khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn có liên quan đến lợi ích mà bạn cung cấp cho họ. Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, nhu cầu lưu trữ web của bạn có thể sẽ thay đổi trong quy trình. Di chuyển một trang web đến một máy chủ mới không đơn giản chỉ đơn giản là đóng gói một vài hộp và tải lên một chiếc xe tải đang di chuyển.


Trong thế giới ảo, có một số bước bạn cần thực hiện để chuyển trang web của mình từ dịch vụ lưu trữ này sang dịch vụ lưu trữ khác. Mục tiêu cuối cùng là không có bất kỳ thời gian chết nào mà khách hàng và khách hàng tiềm năng không thể truy cập trang web của bạn trong quá trình này. Bằng cách làm theo các bước này, bạn sẽ có thể hoàn thành nhiệm vụ này mà không cần thế giới ảo nhận thấy sự thay đổi.

 1. Tìm nhà cung cấp máy chủ web

Lưu trữ web là một dịch vụ giúp doanh nghiệp của bạn có thể có một trang web có thể truy cập được bởi bất kỳ ai có kết nối internet. Do đó, nhà cung cấp máy chủ web là công ty cung cấp cho bạn không gian trên cơ sở dữ liệu của họ để đỗ các tệp cần thiết để chạy trang web của bạn. Chọn một nhà cung cấp máy chủ web không phải là một quyết định mà bạn cần xem nhẹ. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi tìm kiếm nhà cung cấp máy chủ web.

 • Kết hợp hệ điều hành

Một trong những yếu tố quan trọng nhất bạn cần tìm kiếm trong một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web mới là hệ điều hành được áp dụng. Bạn cần đảm bảo đó là cùng một hệ thống mà nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web cũ của bạn sử dụng. Giữ cùng một hệ điều hành giúp hợp lý hóa quá trình di chuyển mà không gây gián đoạn dịch vụ.

Hầu hết lưu trữ là trên máy chủ Linux và hầu hết các máy chủ lớn tự động lưu trữ trên hệ điều hành này. Tuy nhiên, có những máy chủ sử dụng Windows cho máy chủ của họ, vì vậy hãy chú ý đến sự không phù hợp đó khi thực hiện chuyển đổi. Hầu hết các máy chủ lưu trữ trên Linux, nhưng lưu ý.

 • Hỗ trợ kỹ thuật đáng tin cậy

Việc duy trì một trang web khá dễ dàng khi thiết lập ban đầu hoàn tất và trang web hoạt động trơn tru. Sẽ có những lúc bạn cần cập nhật thông tin nội dung hoặc các trang tồn tại trên trang web của bạn.

Mặc dù cập nhật và duy trì nội dung và mã giao diện người dùng của trang web của bạn là một chuyện, duy trì máy chủ và cơ sở dữ liệu là một điều khác. Tôi đã trải qua nỗi đau khi vô tình xóa cơ sở dữ liệu của trang web WordPress của mình và phải hợp tác chặt chẽ với công ty lưu trữ để khôi phục nó. Tương tự như vậy, bạn có thể vô tình thêm các plugin hoặc tiện ích mở rộng lỗi thời vào trang web WordPress hoặc Magento đã lỗi thời gây ra lỗi cơ sở dữ liệu hoặc lỗi frontend mà bạn có thể tự khắc phục. Giải quyết vấn đề có thể sẽ mất nhiều kiến ​​thức kỹ thuật hơn bạn sở hữu. Nếu bạn cố gắng tự khắc phục sự cố, có thể mất hàng giờ hoặc nhiều ngày, trong khi một nhóm hỗ trợ lưu trữ tốt như nhóm tại Siteground có thể khắc phục trong vài phút. Khi điều đó xảy ra, bạn sẽ muốn có một nhà cung cấp máy chủ web với sự hỗ trợ kỹ thuật đáng tin cậy. Có khả năng tiếp cận hỗ trợ kỹ thuật bằng cách trò chuyện trực tiếp, email hoặc điện thoại là cứu cánh.

 • Ổ đĩa trống

Trang web của bạn yêu cầu một lượng không gian đĩa đáng kể để các tệp và các thành phần thiết yếu khác có thể hoạt động ở hậu trường. Mặc dù bạn có thể không hoàn toàn hiểu mọi thứ hoạt động như thế nào, bạn cần chọn một nhà cung cấp máy chủ web cung cấp cùng dung lượng đĩa như nhà cung cấp hiện tại của bạn. Bạn không thể di chuyển trang web đến tài khoản nhà cung cấp với dung lượng đĩa trống ít hơn. Làm như vậy sẽ dẫn đến trang web của bạn không hoạt động đúng, điều này có thể khiến trang web của bạn chịu đựng thời gian chết. Điều đó ngăn khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn truy cập trang web của bạn cho đến khi bạn giải quyết được vấn đề.

Ngay cả khi một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web cung cấp một lượng lớn dung lượng ổ đĩa, vẫn có một số vấn đề ẩn mà họ không nói với bạn về phía trước. Chẳng hạn, ngay cả khi một máy chủ cung cấp 30 GB dung lượng ổ đĩa, nhiều máy chủ yêu cầu một lượng nhất định phải có sẵn mọi lúc vì lý do hiệu suất.

Một mục in đẹp khác là inodes. Inodes là một cơ sở dữ liệu của tất cả các thông tin về tập tin ngoại trừ nội dung tập tin và tên tập tin. Đây là một chút của một mục nâng cao, nhưng một máy chủ tốt có thể giúp bạn xóa hoặc quản lý chúng. Chúng là một yếu tố ẩn trong việc lưu trữ web mà không được nói đến quá thường xuyên.

 • Truyền dữ liệu

Không gian dữ liệu trang web hoạt động theo cách tương tự như không gian đĩa. Trang web của bạn chứa một số tệp dữ liệu nhất định để hoạt động đúng. Khi xem xét các nhà cung cấp máy chủ web tiềm năng, hãy chú ý đến lượng dữ liệu có sẵn mà nhà cung cấp mới cung cấp cho bạn. Bạn cần có thể chuyển toàn bộ trang web của mình mà không hết dung lượng chuyển.

Một số máy chủ sẽ cung cấp chuyển khoản không giới hạn, một số sẽ giới hạn nó. Hãy cảnh giác về sự khác biệt về tính năng giữa các máy chủ, bởi vì thường thì một tính năng sẽ giới hạn bạn ở một tính năng nhưng không phải là tính năng khác.

 • Thiết lập cơ sở dữ liệu

Biết loại cơ sở dữ liệu mà nhà cung cấp máy chủ web tiềm năng sử dụng là điều cần thiết để xác định liệu nó có phù hợp với trang web của bạn hay không. Hầu hết các nhà cung cấp máy chủ web sử dụng cơ sở dữ liệu MS SQL chạy trên các chương trình điều hành Windows. Các nhà cung cấp hoạt động trên chương trình hoạt động dựa trên Linux sẽ sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL.

MySQL rất phổ biến và hầu hết nếu không phải tất cả các nhà phát triển trang web sẽ biết cách sử dụng cơ sở dữ liệu. Hãy cảnh giác với điều này trước khi chuyển đổi máy chủ để đảm bảo không có vấn đề nào ở đó.

 • Ngôn ngữ chữ viết

Ngôn ngữ script là một phương thức giao tiếp lập trình mà trang web của bạn sử dụng để thực hiện các tác vụ khác nhau là một yêu cầu cho hoạt động đúng. Đó là một cái gì đó xảy ra đằng sau hậu trường và đòi hỏi một sự hiểu biết cơ bản, tốt nhất, về phía bạn.

Bạn cần lưu ý về loại ngôn ngữ script mà trang web của bạn hiện đang sử dụng. Nếu trang web của bạn yêu cầu một yêu cầu ngôn ngữ tập lệnh đặc biệt, chẳng hạn như PHP, CGI hoặc ASP, bạn sẽ muốn kiểm tra với nhà cung cấp máy chủ web mới để đảm bảo các ngôn ngữ đó có sẵn với trang web đó. Không làm như vậy sẽ khiến trang web của bạn không hoạt động đúng khi bạn chuyển mọi thứ sang nhà cung cấp mới.

Hãy theo dõi tần suất chủ nhà sẽ cập nhật tập lệnh trên máy chủ của họ. Chẳng hạn, một số plugin hoặc nền tảng như trên WordPress sẽ yêu cầu bạn phải có phiên bản PHP gần đây. Đôi khi, máy chủ lưu trữ sẽ yêu cầu bạn yêu cầu họ cập nhật PHP theo cách thủ công. Điều này có thể gây ra một nguồn căng thẳng trong tương lai, do đó, một mặt hàng phải nhận thức được.

 • Hiệu suất tốt

Trang web của bạn chỉ là một khía cạnh có giá trị trong hoạt động kinh doanh của bạn khi nó hoạt động đúng. Nhà cung cấp máy chủ web bạn chọn đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo các máy chủ ở cuối hoạt động tốt. Khi các máy chủ đó ngừng hoạt động, trang web của bạn sẽ không thể truy cập được bởi khách hàng và khách hàng tiềm năng. Đọc đánh giá của khách hàng và trang web của nhà cung cấp máy chủ web để biết được mức độ thường xuyên máy chủ của họ ngừng hoạt động. Hầu hết các nhà cung cấp sẽ cung cấp phần trăm thời gian máy chủ của họ đáng tin cậy.

Nếu bạn là một công ty thương mại điện tử hoặc thương hiệu nghiêm túc có uy tín, bạn không muốn giảm giá về khía cạnh này. Nếu một máy chủ không có một bản ghi thời gian hoạt động tốt, bạn nên tránh chúng hoặc lập kế hoạch dự phòng. Nó không đáng để mạo hiểm doanh số bị mất hoặc thiệt hại danh tiếng thương hiệu.

Nếu trang web của bạn mới bắt đầu hoặc bạn không có khối lượng lớn, thời gian hoạt động sẽ không quá quan trọng đối với hoạt động của bạn.

 • Dịch vụ đáng tin cậy

Một khía cạnh quan trọng của việc lựa chọn một nhà cung cấp máy chủ web là có dịch vụ đáng tin cậy. Bạn muốn tránh chọn nhà cung cấp chỉ để thấy rằng họ không cung cấp các tính năng và tiện nghi mà họ nêu bật trên trang web của họ. Nhà cung cấp máy chủ web của bạn cần phải có sẵn và sẵn sàng giúp bạn xem bạn có cần giải quyết vấn đề hay chỉ cần đặt câu hỏi.

Trước khi bạn chọn một máy chủ mới, bạn nên đi qua các kênh dịch vụ khách hàng của họ và kiểm tra thời gian phản hồi của họ. Kiểm tra trò chuyện trực tiếp và hỗ trợ email của họ. Nếu họ chậm trả lời các câu hỏi bán hàng, rất có thể họ sẽ chậm phản hồi các yêu cầu hỗ trợ khách hàng.

 • Khả năng mở rộng

Khi bạn lần đầu tiên tạo một trang web, công ty của bạn có thể vẫn đang trong giai đoạn khởi động. Tại thời điểm đó, nhu cầu lưu trữ web của bạn là tối thiểu. Tuy nhiên, khi công ty của bạn phát triển, nhu cầu trang web của bạn cũng tăng theo. Vì lý do đó, bạn cần chọn một nhà cung cấp máy chủ web cung cấp cho bạn phòng phát triển cho trang web của bạn. Khi xem xét các tùy chọn có sẵn, hãy suy nghĩ lâu dài và xem xét các dịch vụ cho gói lớn nhất mà nhà cung cấp cung cấp. Tìm một nhà cung cấp máy chủ web cung cấp cho bạn khả năng mở rộng, đó là chỗ để phát triển nhu cầu trang web của bạn.

Nhiều công ty khởi nghiệp và công ty đã chuyển sang Amazon Web Services (AWS) vì khả năng mở rộng nhanh chóng của họ. Nếu bạn là một doanh nghiệp khởi nghiệp hoặc tăng trưởng cao, đây chắc chắn là một trong những tính năng quan trọng nhất để xem xét, vì nó có thể có nghĩa là tăng trưởng hoặc trì trệ cho công ty của bạn. Bạn không có ý định tham gia vào một công ty lưu trữ có quy mô lớn.

 • Di chuyển trang web dễ dàng

Di chuyển trang web là quá trình di chuyển các tệp kỹ thuật số trang web của bạn và vị trí máy chủ từ một nhà cung cấp máy chủ sang nhà cung cấp máy chủ khác. Hãy thận trọng về một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web có thể tính phí cho dịch vụ này. Hầu hết các nhà cung cấp máy chủ web có uy tín đều cung cấp dịch vụ này miễn phí như một cách cảm ơn bạn vì đã chọn chúng cho nhu cầu lưu trữ trang web của bạn.

 • Hệ thống bảng điều khiển người dùng

Phần lớn thời gian của bạn khi làm việc để thiết lập trang web của bạn hoặc cập nhật nội dung và trang yêu cầu hệ thống bảng điều khiển mà nhà cung cấp máy chủ web cung cấp tài khoản của bạn. Đây là một lĩnh vực quản lý trang web mà bạn cần phải làm quen và có kiến ​​thức làm việc về việc sử dụng. Khi xem xét các nhà cung cấp máy chủ web tiềm năng, hãy xác định xem họ sử dụng hệ thống cPanel hay hệ thống WHM. Bạn sẽ muốn tìm kiếm tùy chọn phù hợp với hệ thống bảng điều khiển của nhà cung cấp máy chủ web hiện tại của bạn. Điều đó sẽ giúp việc chuyển sang một nhà cung cấp mới dễ quản lý hơn.

Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ như Rackspace và GoDaddy (di sản) không thể sử dụng cPanel nhưng có hệ thống bảng điều khiển riêng. Nếu bạn đã sử dụng cPanel, có thể rất khó để thực hiện chuyển đổi và tìm hiểu giao diện mới.

 1. Xác nhận quyền sở hữu tên miền của bạn

Một bước quan trọng để di chuyển trang web của bạn đến một nhà cung cấp máy chủ web mới là có quyền sở hữu tên miền thích hợp trước tiên. Tên miền là địa chỉ trang web mà khách hàng và khách hàng tiềm năng nhập vào thanh trình duyệt để truy cập trang web của bạn. Bạn cần duy trì quyền sở hữu tên miền này và tất cả các chi tiết đăng ký có liên quan, chẳng hạn như thông tin liên hệ và phương thức thanh toán, trên cơ sở hàng năm.

Với chi tiết quyền sở hữu tên miền của bạn, bạn cần xác định xem bạn sẽ chuyển đăng ký tên miền sang nhà cung cấp máy chủ web mới hay chuyển sang máy chủ tên miền mới. Dưới đây là thông tin thêm về cả hai tùy chọn sẽ giúp ích trong quá trình ra quyết định của bạn.

 • Chuyển đăng ký tên miền

Khi bạn chuyển đăng ký tên miền sang nhà cung cấp máy chủ web mới, bạn sẽ chuyển mọi thứ liên quan đến dịch vụ lưu trữ trang web của mình sang công ty mới. Đó là một quá trình mất đến vài ngày thời gian xử lý để hoàn thành, mặc dù hầu hết thường xảy ra trong một giờ. Bạn cần cung cấp cho nhà cung cấp máy chủ web cũ các thông tin sau.

 • Thông tin liên lạc của bạn
 • Hủy bỏ cài đặt đăng ký riêng tư hoặc được bảo vệ
 • Ủy quyền để bắt đầu chuyển tên miền
 • Thông tin nhà cung cấp máy chủ web mới

Khi quá trình hoàn tất, nhà cung cấp máy chủ web trước đó của bạn sẽ gửi cho bạn xác nhận điện tử về việc chuyển tiền đã hoàn tất.

 • Chuyển đổi máy chủ tên miền

Chuyển đổi máy chủ tên miền là một cách dễ dàng hơn để làm theo khi bạn đang di chuyển trang web của mình sang một nhà cung cấp máy chủ web mới. Việc đăng ký tên miền vẫn chưa được xử lý và vẫn thuộc về nhà cung cấp máy chủ tên miền (DNS) ban đầu của bạn. Các công ty DNS phổ biến bao gồm GoDaddy, NameCheap và Giải pháp mạng. Những công ty này nổi tiếng vì là nhà đăng ký tên miền hơn công ty lưu trữ, mặc dù họ làm cả hai. Với tài khoản nhà cung cấp máy chủ web mới của bạn đã sẵn sàng, bạn chỉ cần trỏ máy chủ tên miền từ công ty lưu trữ cũ đến công ty lưu trữ web mới của bạn.

 1. Mở tài khoản lưu trữ web mới

Có rất nhiều nhà cung cấp máy chủ web có sẵn cho nhu cầu lưu trữ web của bạn. Mỗi ưu đãi về cơ bản đều có các tính năng và tiện nghi giống như bạn nhận được khi di chuyển trang web của bạn đến vị trí máy chủ của họ. Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web đáng chú ý bao gồm các công ty sau.

Danh sách chỉ bắt đầu làm trầy xước bề mặt của các tùy chọn lưu trữ web có sẵn cho bạn. Tiến hành tìm kiếm các công ty cung cấp máy chủ web và xem tất cả các tùy chọn, tính năng và tiện nghi mà mỗi người cung cấp. Từ danh sách đó, chọn công ty có vẻ phù hợp nhất với bạn. Đăng ký với dịch vụ lưu trữ sẽ yêu cầu thông tin liên hệ cơ bản, phương thức thanh toán, tên miền và liệu bạn sẽ chuyển đăng ký tên miền hay chỉ đơn giản là chuyển đổi máy chủ tên miền.

Mỗi dịch vụ lưu trữ web đặt giá riêng của họ với số tiền thông thường là $ 4,95 đến $ 9,95 mỗi tháng cho dịch vụ lưu trữ. Nếu bạn là một công ty nghiêm túc, hãy bỏ qua các tính năng về giá cả. Nếu bạn đang thiếu tiền mặt và chỉ mới bắt đầu, bạn có thể bắt đầu với các nhà cung cấp chi phí thấp có uy tín.

 1. Truyền dữ liệu từ máy chủ cũ của bạn

Với tài khoản lưu trữ mới của bạn hiện đang hoạt động, đã đến lúc bắt đầu chuyển mọi thứ từ tài khoản dịch vụ lưu trữ web cũ của bạn. Tránh đóng tài khoản dịch vụ lưu trữ web cũ của bạn cho đến khi tất cả dữ liệu và thông tin liên quan của bạn chuyển sang dịch vụ lưu trữ mới. Khi đóng tài khoản cũ của bạn, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ xóa tất cả dữ liệu trang web của bạn và thông tin có liên quan khỏi máy chủ của họ. Tại thời điểm đó, bạn mất quyền truy cập vào bất kỳ thông tin nào có thể vẫn còn trên các máy chủ đó.

Không có cách nào có thể để lấy thông tin này khi xóa, điều này khiến bạn bắt đầu lại từ đầu và cần xây dựng một nền tảng trang web mới. Bạn sẽ mất thời gian truy cập trang web có giá trị trong khi bạn đang trong quá trình xây dựng lại trang web. Thời gian bị mất đó tương đương với doanh thu bị mất và các thế hệ dẫn đầu vì khách hàng và khách hàng tiềm năng không thể truy cập trang web của bạn trong khi trang web ngừng hoạt động.

Điều đó đang được nói, bạn nên luôn luôn có các bản sao lưu của trang web của bạn được thực hiện hàng ngày để ngay cả trong trường hợp trên, bạn đã có thể truy xuất các tệp trang web của mình. Sao lưu qua nhiều plugin và dịch vụ để giữ mọi thứ an toàn.

 1. Tải xuống tập tin sao lưu của bạn

Trước khi bạn bắt đầu chuyển mọi thứ từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web cũ sang nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web mới, bạn cần tạo một tệp sao lưu tất cả dữ liệu trang web hiện tại của mình. Nó sẽ cung cấp cho bạn một rào cản bảo vệ nếu có sự cố xảy ra khi bạn bắt đầu quá trình chuyển sang dịch vụ lưu trữ web mới.

Quá trình sao lưu bắt đầu bằng việc bạn đăng nhập vào hệ thống bảng điều khiển người dùng. Từ thời điểm đó, bạn cần truy cập vào phần bảng điều khiển có nhãn ’sao lưu hoặc một cái gì đó tương tự. Tên tệp chính xác sẽ thay đổi tùy theo từng dịch vụ lưu trữ web riêng lẻ mà bạn sử dụng. Trong phần đó, bạn muốn chọn thư mục ‘public_html, và tìm tùy chọn tải xuống bản sao lưu.

Khi bạn nhấp vào phần ‘tải xuống bản sao lưu, bạn sẽ thấy các tùy chọn sao lưu có sẵn cho bạn. Bạn có thể quyết định tải xuống tất cả các tệp sao lưu trang web của bạn hoặc các phần của tệp sao lưu tên miền phụ. Đây là một quá trình dễ dàng hơn cho bạn chỉ đơn giản là tải xuống tất cả các tệp sao lưu trang web của bạn nói chung. Tập trung vào các tệp tên miền phụ tạo ra khả năng vô tình nhìn vào một tệp quan trọng mà trang web của bạn cần để hoạt động đúng.

Tải xuống tất cả các tệp sao lưu của bạn ở định dạng nén mà sau này bạn sẽ tải lên các máy chủ hiện có trên trang web của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web mới. Tránh giải nén bất kỳ tệp nào trong số này vì đây là hành động tự động mà máy chủ lưu trữ web mới của bạn sẽ thực hiện khi tải lên các tệp sao lưu của bạn. Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy lưu các tệp vào máy tính của bạn, đăng xuất khỏi hệ thống bảng điều khiển người dùng đó và tiếp tục với hệ thống bảng điều khiển người dùng mà nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web mới của bạn sử dụng.

 1. Tải tập tin sao lưu của bạn lên tài khoản mới

Khi tạo tài khoản mới với nhà cung cấp máy chủ web, bạn sẽ nhận được email chứa thông tin cụ thể liên quan đến dịch vụ tên miền của bạn. Thông tin trong email đó sẽ cung cấp cho bạn các máy chủ tên miền và chi tiết địa chỉ IP cho gói lưu trữ mà bạn chọn. Bạn sẽ cần thông tin này để tải các tệp sao lưu của mình lên máy chủ lưu trữ web mới.

Quá trình tải lên tệp sao lưu bắt đầu bằng việc bạn đăng nhập vào hệ thống bảng điều khiển người dùng trên tài khoản lưu trữ web mới của bạn. Tìm nhãn phần ‘sao lưu hoặc một cái gì đó tương tự trên trang chính của bảng điều khiển. Trong phần đó, bạn muốn tìm hộp tải lên tệp để tiến hành tải lên sao lưu toàn bộ trang. Khi nhấp vào nút đó, bạn sẽ có cơ hội xác định vị trí tệp sao lưu trên ổ cứng máy tính của mình và chọn tệp đó để tải lên.

Khi máy chủ bắt đầu tải lên các tệp sao lưu trang web của bạn, bạn sẽ bắt đầu thấy cập nhật trạng thái xuất hiện trên màn hình. Máy chủ sẽ hiển thị trạng thái từng dòng khi từng tệp sao lưu của bạn di chuyển thành công đến vị trí máy chủ mới. Một quá trình tải lên bình thường chứa hai trang và bạn sẽ biết quá trình hoàn tất khi trang thứ hai kết thúc tải lên. Một cập nhật trạng thái hiển thị trên màn hình cho bạn biết rằng bây giờ bạn có thể bắt đầu thực hiện bất kỳ điều chỉnh trang web nào mà bạn thấy cần thiết.

 1. Kiểm tra chức năng cơ sở dữ liệu

Vì hệ thống hoạt động để chuyển tất cả các tệp sao lưu trang web của bạn sang vị trí máy chủ mới, nó sẽ tự động bỏ qua mọi thông tin tên người dùng và mật khẩu có liên quan là một phần của tài khoản cơ sở dữ liệu SQL của tôi. Vì lý do đó, bạn sẽ cần xác định vị trí phần người dùng cơ sở dữ liệu tương ứng trong hệ thống bảng điều khiển người dùng chính và nhập thông tin này vào hệ thống.

Bạn cũng sẽ cần cập nhật tên người dùng và thông tin cơ bản khác trong phần tài khoản FTP trên máy chủ lưu trữ web của bạn. Để thực hiện điều này, bạn nên đăng nhập vào cơ sở dữ liệu tài khoản FTP thông qua thông tin địa chỉ IP của trang web. Sau đó, bạn có thể thực hiện bất kỳ thay đổi cần thiết nào đối với tên người dùng, mật khẩu, quyền của trang web và thông tin liên quan khác. Đảm bảo lưu các thay đổi của bạn trước khi thoát khỏi phần này của hệ thống bảng điều khiển. Những thay đổi mà bạn thực hiện trong phần này của quy trình là các yếu tố hoạt động hậu trường thiết yếu của trang web của bạn.

 1. Chuyển đổi máy chủ tên miền của bạn

Với thông tin hậu trường hoạt động chính xác, giờ đây bạn cần tập trung vào việc trình bày thông tin trang web mà khách hàng và khách hàng tiềm năng nhìn thấy khi họ truy cập trang chủ trang web của bạn. Đối với phần này của quá trình di chuyển, bạn sẽ thay đổi vị trí của các máy chủ tên miền của bạn. Quá trình bắt đầu với việc bạn đăng nhập vào bảng điều khiển đăng ký tài khoản nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn.

Bạn đang tìm kiếm phần servers tên miền máy chủ tên miền hoặc một cái gì đó có tên tương tự. Thông tin bạn thấy trong phần đó sẽ trông giống với thông tin này.

 • Cũ-Webhost.com
 • Cũ-Webhost.com

Bạn sẽ thay thế thông tin này bằng thông tin máy chủ tên miền cho tài khoản lưu trữ trang web mới của bạn. Thông tin thay thế cho quy trình này nằm trong email xác nhận mà bạn nhận được khi mở tài khoản dịch vụ lưu trữ web mới với nhà cung cấp mới. Thực hiện các thay đổi bằng cách thay thế phần ‘old-webhost.com của dữ liệu máy chủ tên miền bằng thông tin new-webhost.com. Khi hoàn tất, bạn có thể lưu các thay đổi và thoát khỏi hệ thống bảng điều khiển người dùng.

 1. Tránh thực hiện thay đổi trang web

Trong thời gian chuyển đổi sang máy chủ tên miền mới, tránh thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với nội dung hoặc bố cục của trang web của bạn. Khi các máy chủ hoạt động để thực hiện các thay đổi bạn yêu cầu, mọi thông tin mới bạn thêm có thể không xuất hiện ở vị trí trang web mới của bạn. Tương tự, mọi thông tin bạn xóa trong giai đoạn chuyển tiếp này vẫn có thể xuất hiện trong nội dung sau khi thay đổi máy chủ hoàn tất.

Có thể mất 12 đến 24 giờ để các thay đổi máy chủ tên miền có hiệu lực. Trong thời gian đó, khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn sẽ tiếp tục thấy sự xuất hiện của trang web quen thuộc tương tự khi đến trang chủ của bạn. Trang web của bạn sẽ vẫn mở để tạo doanh số và tiềm năng nắm bắt tiềm năng như bình thường vì tất cả các công việc đang diễn ra ở hậu trường.

 1. Kiểm tra các thay đổi trên Web Hosting

Khi thay đổi máy chủ tên miền hoàn tất, bạn sẽ nhận được email xác nhận từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web mới. Tại thời điểm đó, bạn có thể hủy dịch vụ lưu trữ web với nhà cung cấp cũ vì giờ đây bạn có thể đảm bảo rằng mọi thứ đã sẵn sàng để trang web của bạn hoạt động chính xác ở vị trí mới. Khi các thay đổi chính thức hoàn tất, bạn sẽ muốn kiểm tra trang web để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động tốt.

Khi bạn kiểm tra trang web của mình ở vị trí mới, hãy kiểm tra các chức năng cơ bản bằng cách đảm bảo rằng tất cả các liên kết bên ngoài và bên trong của bạn đang hoạt động đúng. Gửi email kiểm tra đến các dịch vụ đăng ký blog hoặc bản tin của bạn. Nhìn vào từng trang của bạn để đảm bảo rằng bố cục xuất hiện chính xác và tất cả nội dung của bạn được đặt đúng chỗ.

Suy nghĩ cuối cùng

Quá trình di chuyển một trang web từ một nhà cung cấp máy chủ web sang một nhà cung cấp máy chủ web khác khá đơn giản, nhưng cũng có thể bị đánh đố với sự phức tạp. Đó là điều mà mọi chủ doanh nghiệp đều trải qua ít nhất một lần trong sự nghiệp của mình khi doanh nghiệp vượt xa tình hình nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hiện tại. Trên đường đi, có thể có những lúc thất vọng khi hiểu đầy đủ về cách thay đổi một phần, tải lên các tệp mới hoặc thực hiện các thay đổi có liên quan khác.

Vì lý do đó, có lợi khi có một nhà cung cấp máy chủ web đáng tin cậy với một hệ thống hỗ trợ kỹ thuật đầy đủ chức năng. Điều quan trọng cần nhớ khi di chuyển trang web của bạn đến một nhà cung cấp máy chủ mới là thực hiện từng bước một. Có sẵn một tệp sao lưu như một rào cản bảo vệ nếu có sự cố xảy ra. Khi quá trình di chuyển hoàn tất, hãy thở phào nhẹ nhõm và tự hào về thành tựu công nghệ mới của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Adblock
  detector