iPage vs Amazon Web Hosting: Cái nào tốt hơn? Lưu trữ – So sánh giá & kế hoạch – Tháng 5 năm 2020

iPage vs Amazon Web Hosting: Cái nào tốt hơn? Lưu trữ – So sánh giá & kế hoạch – Tháng 5 năm 2020

iPage vs Amazon Web Hosting: Cái nào tốt hơn? Lưu trữ – So sánh giá & kế hoạch – Tháng 5 năm 2020

Khi nói đến lưu trữ web, có hai phương pháp chính mà bạn có thể sử dụng để đưa trang web của mình trực tuyến. Đầu tiên là sử dụng các trang web dành cho người tiêu dùng sẽ đưa trang của bạn lên máy chủ với tỷ lệ thấp và cung cấp các tài nguyên hạn chế. Điều này hoạt động tốt với hầu hết mọi người, vì nhiều trang web don don phải có lập trình hoặc chức năng cao cấp để thực hiện công việc của họ. Ví dụ, nếu bạn đang chạy một blog, bạn không muốn trả thêm tiền cho những thứ như cơ sở dữ liệu và dung lượng ổ đĩa nếu bạn không cần nó. Mặt khác, nếu bạn là một nhà phát triển thì bạn cần rất nhiều thành phần khác nhau để làm cho trang web của bạn hoạt động tốt nhất cho bạn. Những thứ như máy chủ chuyên dụng, lập trình tích hợp và khả năng đám mây đều là ngang bằng với khóa học dành cho các nhà phát triển trang web, đó là lý do tại sao họ sẽ cần tìm kiếm các tùy chọn lưu trữ toàn diện hơn. Với tất cả những điều đó, chúng tôi mang đến cho bạn bài đánh giá so sánh về hai nền tảng lưu trữ nằm ở hai bên của quang phổ. Đối với lưu trữ của người tiêu dùng, chúng tôi có iPage và đối với lưu trữ dành cho nhà phát triển, chúng tôi có AWS, viết tắt của Amazon Web Services. Vì vậy, một điều cần nhớ là khi chúng ta đi qua và so sánh hai máy chủ này về những thứ như giá cả và tính năng, chúng được thiết kế cho các loại người dùng khác nhau.


Giá cả Nếu bạn so sánh hầu hết các trang web lưu trữ của người tiêu dùng, bạn sẽ thấy rằng nhiều người trong số họ đưa ra mức giá cạnh tranh để đưa bạn vào cửa. Trong trường hợp này, iPage có một mức giá giới thiệu tuyệt vời mà giá cả phải chăng cho hầu hết mọi người. Điều đó đang được nói, chúng tôi thường không khuyến khích mọi người nghĩ rằng chi phí thấp hơn là tốt hơn, vì điều đó quan trọng hơn nhiều để xem bạn nhận được giá trị gì cho số tiền của mình. Theo như Amazon có liên quan, bạn sẽ nhận được nhiều tính năng và lợi ích hơn, điều đó có nghĩa là bạn phải trả thêm tiền để có được chúng. Như vậy, giá cơ sở cho cả hai máy chủ này là hoàn toàn khác nhau.

  • iPage: $ 1.99 mỗi tháng (sau đó tăng lên $ 10,99)
  • Amazon: khác nhau, nhưng có thể chỉ khoảng $ 19 / tháng lên đến vài trăm đô la

Người chiến thắng: Nếu chúng ta đang đi về giá một mình, thì iPage chiếm thế thượng phong. Tuy nhiên, khi nhìn vào AWS, lý do khiến nó khó có thể khóa được một mức giá là có rất nhiều lựa chọn khác nhau mà bạn có thể chọn. Ngay cả một cái gì đó đơn giản như lưu trữ một trang web cơ bản có nhiều lựa chọn dịch vụ, có thể tăng giá cực kỳ nhanh chóng. Cơ cấu giá Một điểm khác biệt quan trọng giữa hai dịch vụ này là chúng thanh toán theo nhiều cách khác nhau. Mặc dù iPage cung cấp một khoản phí mỗi tháng dựa trên việc đăng ký cả năm, AWS sử dụng cấu trúc thanh toán trả tiền có thể hiệu quả hơn nhiều nếu bạn chỉ cần lưu trữ tạm thời. Ngoài ra, iPage gói mọi thứ vào một gói, nghĩa là bạn đang mua các dịch vụ mà bạn có thể không cần, trong khi AWS chỉ tính phí cho các sản phẩm và chương trình bạn sử dụng. Cuối cùng, nếu bạn biết bạn đang làm gì và có chiến lược về cách bạn trả tiền, thì bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn từ AWS.

Người chiến thắng: AWS

Hỗ trợ khách hàng Cho dù bạn là một nhà thiết kế web mới làm quen hay là một cựu chiến binh, sẽ đến lúc bạn phải liên hệ với ai đó để giải quyết vấn đề. Nó có thể liên quan đến trang web của bạn, hoặc nó có thể là một câu hỏi tầm thường như một câu hỏi thanh toán, nhưng bất kể điều gì bắt buộc là bạn có thể nhanh chóng nắm bắt ai đó để đảm bảo rằng vấn đề của bạn được giải quyết ngay lập tức. Vì vậy, khi so sánh các phương pháp hỗ trợ khác nhau, chúng tôi sẽ tập trung vào bốn phương thức hàng đầu: điện thoại, trò chuyện, email và diễn đàn. Tuy nhiên, trước khi chúng tôi bắt đầu, điều quan trọng cần lưu ý là AWS tính phí thêm cho các hệ thống hỗ trợ toàn diện, trong khi iPage bao gồm nó trong giá cơ sở của bạn. Điều đó đang được nói, AWS có một gói cơ bản được bao gồm trong hệ thống lưu trữ tiêu chuẩn của bạn. Do đó, chúng tôi sẽ so sánh các hệ thống hỗ trợ đó thay vì các tùy chọn bổ sung bạn có thể tìm thấy tại AWS.

Hỗ trợ qua điện thoại Là một trong những công ty lớn nhất thế giới, Amazon luôn tuyệt vời trong việc trả lời điện thoại và giảm thời gian chờ đợi. Nếu bạn liên hệ với nhóm hỗ trợ AWS, bạn sẽ giành chiến thắng trong hơn vài phút. iPage có thiết lập tương tự, nhưng nếu bạn gọi trong giờ cao điểm, thì bạn có thể phải chờ lâu hơn một chút.

Người chiến thắng: AWS

Ltrò chuyện ive Đối với những người muốn có kết quả ngay lập tức mà không cần phải nói chuyện với ai đó, trò chuyện trực tiếp là một tài nguyên tuyệt vời theo ý của bạn. Cả hai dịch vụ lưu trữ đều cung cấp chức năng trò chuyện, nhưng AWS hơi thiếu gói cơ bản. Nếu bạn nâng cấp, thì bạn có thể nhận trợ giúp cá nhân vào tất cả các giờ trong ngày, nhưng nếu bạn ở lại với hệ thống tiêu chuẩn, bạn có thể thấy thời gian chờ đợi lâu hơn. iPage phản ứng nhanh hơn nhiều về tổng thể, mặc dù chúng vẫn có một số vấn đề trong giờ cao điểm.

Người chiến thắng: iPage E-mail Khi xem hỗ trợ qua email, cách tốt nhất để so sánh cả hai là xem thời gian trả lời là bao lâu. Cả iPage và AWS đều có hệ thống vé tiêu chuẩn, nhưng AWS dường như lấy lại tổng thể nhanh hơn. Nhìn chung, tuy nhiên, họ là về thậm chí.

Người chiến thắng: một cái cà vạt Hướng dẫn / Diễn đàn Nếu bạn là kiểu người muốn tự học cách khắc phục vấn đề, thì bạn sẽ muốn truy cập vào vô số thông tin có thể hỗ trợ bạn giải quyết các vấn đề chung mà không cần phải nói chuyện với bất kỳ ai. Về vấn đề này, iPage có một hệ thống tốt hơn được thiết lập cho các thành viên cơ bản, giúp nó có lợi thế hơn AWS. Tuy nhiên, nếu bạn nâng cấp gói hỗ trợ của mình với Amazon, thì bạn có quyền truy cập rộng hơn vào các hướng dẫn và diễn đàn, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.

Người chiến thắng: iPage

Tốc độ Trong thế giới hiện đại ngày nay, mọi người mong đợi kết quả ngay lập tức, đặc biệt là trực tuyến. Mặc dù nhiều năm trước bạn có thể đã đợi vài phút để tải trang, nhưng những ngày này nếu mất hơn 0,001 giây, khán giả của bạn sẽ bật lên trước khi họ thậm chí có thể nhìn thấy những gì trên trang web của bạn. Do đó, bạn muốn đảm bảo rằng máy chủ của bạn có tốc độ và độ tin cậy tốt nhất để bạn không phải lo lắng về việc trang web của bạn bị lag mọi lúc. Trong trường hợp này, cả AWS và iPage đều có tốc độ tải nhanh, nhưng AWS có sự khác biệt hơn một chút. Trong một số trường hợp, nó dường như có thể mất mãi mãi, trong khi những lần khác, nó bùng cháy nhanh. Thật không may, tính nhất quán là chìa khóa, đó là lý do tại sao iPage có lợi thế.

Người chiến thắng: iPage

Thời gian hoạt động Một điều khác để xem xét là liệu có nguy cơ trang web của bạn đi xuống vì bất kỳ lý do. Điều này được gọi là thời gian hoạt động hoặc thời gian chết và hầu hết các dịch vụ lưu trữ sẽ đảm bảo rằng trang của bạn sẽ không bao giờ gặp sự cố. Khi so sánh hai thứ này, iPage không có cơ sở hạ tầng như Amazon, điều đó có nghĩa là nó không có độ tin cậy về tỷ lệ thời gian hoạt động. Điều đó đang được nói, sự khác biệt là một phần trăm, vì vậy don don nghĩ rằng iPage luôn bị sập so với AWS.

Người chiến thắng: AWS, nhưng với một chút chênh lệch Giá trị Bây giờ là nơi chúng tôi nhận được vào các đai ốc và bu lông của mỗi dịch vụ. Như chúng tôi đã đề cập trước đây, AWS được xây dựng cho các nhà phát triển và nhà thiết kế web nghiêm túc, trong khi iPage dành cho người tiêu dùng trung bình của bạn, những người không biết nhiều về xây dựng trang web. Điều đó đang được nói, iPage có khá nhiều tính năng để cung cấp, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó dễ dàng hơn một chút trong khi duy trì tất cả các chức năng của mình, thì đó có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về những gì mỗi dịch vụ cung cấp. iPage Bởi vì chỉ có một kế hoạch cơ bản để lựa chọn, bạn sẽ có được tất cả các tính năng tốt nhất mà không phải nâng cấp. Điều duy nhất mà bạn có thể phải trả nhiều tiền hơn là băng thông, nhưng điều đó phụ thuộc vào lưu lượng truy cập trang web của bạn và nhu cầu của bạn khi sự hiện diện trực tuyến của bạn tăng lên. iPage giúp mọi người xây dựng một trang web cực kỳ dễ dàng, vì họ cung cấp các chương trình để giúp bạn bắt đầu và tạo các trang và nút của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tích hợp các chức năng thương mại điện tử và tiếp thị trang của mình thông qua hệ thống iPage. Nhìn chung, họ xử lý hầu hết các công việc nặng cho bạn và cung cấp một nền tảng đơn giản và dễ sử dụng.

AWS Điểm mạnh lớn nhất của trang này cũng là điểm yếu lớn nhất của nó. Bởi vì có rất nhiều lựa chọn để lựa chọn, nên có thể là một nhiệm vụ khó khăn để tìm ra tất cả những gì bạn cần, có nghĩa là nếu bạn mới bắt đầu xây dựng trang web, nó dễ bị lạc trong shuffle. Với ý nghĩ đó, nếu bạn có kinh nghiệm và biết những gì cần tìm kiếm, thì AWS giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh kế hoạch của mình và tạo một hệ thống có mọi thứ bạn cần. Cho dù bạn muốn các máy chủ chuyên dụng, băng thông cao hơn hay nhiều không gian lưu trữ hơn, AWS có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn. Điều này cũng mở rộng để lập trình và xây dựng trang web. Nói tóm lại, trong khi iPage thực hiện hầu hết công việc cho bạn, AWS chỉ đơn giản cung cấp cho bạn các công cụ bạn cần để tự làm việc. Xem cách AWS đối đầu với các đối thủ khác trong bài so sánh lưu trữ Dreamhost so với AWS của chúng tôi.

Người chiến thắng: Thật khó để chọn một người chiến thắng ở đây vì cả hai đều rất khác nhau. Tuy nhiên, để đơn giản, sake sake, chúng ta phải nói rằng iPage thân thiện với người dùng hơn nhiều trong khi vẫn cung cấp các giải pháp tùy biến cho những người có kinh nghiệm hơn. Mặc dù AWS chắc chắn có nhiều hơn nữa để cung cấp tổng thể, nhưng có thể khó biết tất cả những gì bạn cần và làm thế nào bạn có thể xây dựng một kế hoạch từ đầu.

Phần kết luận Vì vậy, cuối cùng, dịch vụ nào là tốt hơn? Chúng tôi phải nói rằng hiệu suất khôn ngoan, AWS là lựa chọn lý tưởng, trong khi nếu sự thuận tiện và đơn giản khiến bạn bức xúc hơn, thì iPage là một lựa chọn tốt hơn nhiều.

Để xem iPage phù hợp với các dịch vụ lưu trữ khác như thế nào, hãy chắc chắn kiểm tra bài so sánh iPage so với A2 Hosting của chúng tôi.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Adblock
    detector