Namecheap vs GoDaddy Đánh giá Hosting – So sánh giá & kế hoạch – Tháng 5 năm 2020

Trong thế giới hiện đại, ngày nay, việc xây dựng và thiết lập một trang web chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Cho dù bạn là một doanh nghiệp nhỏ muốn tiếp cận với khách hàng của mình hay bạn muốn bắt đầu một blog đặc biệt để kiếm tiền, tạo một trang web là điều mà hầu như ai cũng có thể làm, miễn là họ biết tìm ở đâu.


Thật không may, vì có rất nhiều sự háu ăn của các trang web lưu trữ khác nhau ngoài kia, thật khó để xác định trang nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Mặc dù chúng ta có thể so sánh tất cả chúng cùng một lúc, chúng ta sẽ làm như vậy với hai trong số các máy chủ được xếp hạng hàng đầu hiện nay; Namecheap và Godaddy.

Khi so sánh hai máy chủ này, chúng tôi sẽ đo lường chúng dựa trên các tính năng và lợi ích giống nhau, cũng như cho bạn thấy cái nào tốt hơn cho bạn, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Giá cả

Theo như chi phí, điều quan trọng nhất cần xem xét là đăng ký một tên miền mới là bao nhiêu. Mặc dù có thể có các nâng cấp khác liên quan đến việc tạo một trang web, để đơn giản hóa, chúng tôi sẽ chỉ nhìn vào giá của một tên miền cũng như gia hạn. Giả sử rằng bạn muốn duy trì trang web của mình hoạt động trong một thời gian dài, bạn sẽ phải gia hạn hàng năm để giữ cho nó hoạt động và có thể truy cập.

Namecheap

 • Gói giá trị: 9,88 đô la để thiết lập, với gia hạn ở mức 38,88 đô la sau năm đầu tiên
 • Gói chuyên nghiệp: $ 19,88 cho năm đầu tiên và $ 78,88 cho gia hạn
 • Gói cuối cùng: 29,88 đô la để thiết lập và gia hạn có giá 129,88 đô la mỗi năm
 • Kinh doanh chuyên nghiệp: $ 19,88 mỗi tháng

Cố lên bố

 • Nên kinh tê: $ 1 mỗi tháng / sau đó $ 7,99
 • Sang trọng: $ 5,99 mỗi tháng / sau đó $ 10,99
 • Tối thượng: 9,99 đô la mỗi tháng / sau đó là 16,99 đô la

Người chiến thắng: Namecheap có thể đắt hơn trước, nhưng nếu bạn có kế hoạch trang web của bạn trong nhiều năm thì bạn sẽ tiết kiệm tiền bằng cách đi với máy chủ này.

Hỗ trợ khách hàng

Ngay cả khi bạn là một chuyên gia công nghệ, chắc chắn sẽ có lúc bạn phải liên hệ với bộ phận hỗ trợ để khắc phục sự cố. Với ý nghĩ đó, điều bắt buộc là chủ nhà cung cấp đủ các kênh để bạn liên hệ với họ với bất kỳ vấn đề nào, cũng như liên hệ lại với bạn càng sớm càng tốt. Có ba loại hỗ trợ khách hàng chính, vì vậy, hãy để xem những gì các máy chủ này cung cấp.

Truy cập 24/7

Trong trường hợp này, Namecheap cho phép bạn liên hệ với họ với bất kỳ vấn đề nào cả ngày lẫn đêm, kể cả cuối tuần. Đối với Godaddy, họ chỉ trả lời các truy vấn từ thứ Hai đến thứ Sáu, nghĩa là nếu bạn gặp sự cố vào cuối tuần, bạn phải chờ để giải quyết.

Người chiến thắng: Namecheap, vì lý do rõ ràng.

Trò chuyện trực tiếp

Để giúp bạn giải quyết vấn đề của mình trong thời gian thực, nhiều máy chủ sẽ cung cấp một phòng chat miễn phí, nơi bạn có thể yêu cầu hỗ trợ và nhận được câu trả lời ngay lập tức. Cả Namecheap và Godaddy đều có các tính năng trò chuyện trực tiếp, nhưng Namecheap hoạt động 24/7 và không mất nhiều thời gian để kết nối. Với Godaddy, họ có một số giờ nhất định để bạn có thể tham gia vào một phiên trò chuyện, nghĩa là bạn đã thắng được có thể khắc phục sự cố bất cứ lúc nào.

Người chiến thắng: Namecheap một lần nữa

Hỗ trợ qua điện thoại

Mặc dù hầu hết mọi người thích giao tiếp qua email hoặc nhắn tin trong những ngày này, đôi khi nói chuyện với một người trực tiếp là cách tốt nhất để xử lý vấn đề của bạn một cách kịp thời. Cả hai máy chủ này đều có số điện thoại mà bạn có thể gọi, nhưng Godaddy lại có số giờ giới hạn mà bạn có thể liên hệ với họ và tỷ lệ cược là bạn sẽ phải đợi lâu hơn để liên lạc với một người ở đầu bên kia.

Người chiến thắng: Namecheap

Tốc độ

Giả sử rằng bạn muốn bất kỳ ai cũng có thể truy cập trang web của mình bất cứ lúc nào, điều quan trọng là bạn có được một máy chủ cung cấp đủ tốc độ để bạn không gặp phải thời gian trễ. Mặc dù hầu hết mọi máy chủ đều cho rằng họ cung cấp 99,99% thời gian hoạt động, nhưng trong nhiều trường hợp đơn giản là không phải vậy, nghĩa là bạn phải tự kiểm tra chúng để tìm ra cái nào có hiệu suất tốt hơn.

Theo công cụ kiểm tra tốc độ độc lập hostbenchmarker.com, đây là kết quả cho cả hai trang web này.

Namecheap: tốc độ tải trung bình là 3,4 giây, với thời gian nhanh nhất là 2,85 giây và chậm nhất là 72,7 giây.

Cố lên bố: Tốc độ trung bình là 3,14 giây, với tốc độ nhanh nhất là 2,38 và chậm nhất là 37,97 giây.

Người chiến thắng: Như bạn có thể thấy, Godaddy hơn hẳn Namecheap, cả với tốc độ trung bình và chậm. Một phần là vì Godaddy có nhiều người dùng hơn và kết quả là có máy chủ nhanh hơn để chứa chúng.

Thời gian hoạt động

Như chúng tôi đã đề cập, hầu hết các trang web lưu trữ sẽ đảm bảo gần như 100% thời gian hoạt động, có nghĩa là trang web của bạn không nên đi xuống vì bất kỳ lý do gì. Một lần nữa, chúng tôi đã xem xét hostbenchmarker.com để xem các máy chủ này xếp chồng lên nhau như thế nào.

Namecheap: Tỷ lệ phần trăm thời gian hoạt động trung bình là 99,93%, với mức thấp nhất là 92,92%.

Cố lên bố: Thời gian hoạt động trung bình là 99,95%, với mức thấp nhất là 94,72%

Người chiến thắng: Một lần nữa, có nhiều người dùng hơn có nghĩa là Godaddy có cơ sở hạ tầng tốt hơn nhiều so với Namecheap, dẫn đến tổng thể tăng đáng tin cậy hơn. Nó cũng đáng lưu ý rằng đôi khi cả hai máy chủ đều cung cấp 100% thời gian hoạt động, do đó, hãy cân nhắc điều đó.

Giá trị

Khi so sánh hai máy chủ, bạn cần phải so sánh giá trị bạn nhận được với đăng ký của mình. Đối với hầu hết các phần, giá trị này được xác định bởi số lượng tên miền bạn có thể có, dung lượng ổ cứng bạn nhận được và tổng số cơ sở dữ liệu bạn nhận được.

Namecheap

 • Gói giá trị: 3 tên miền, dung lượng đĩa 20 GB, 50 cơ sở dữ liệu và 50 tài khoản email.
 • Chuyên nghiệp: 10 tên miền, dung lượng đĩa 50 GB, 100 cơ sở dữ liệu và 100 tài khoản email
 • Tối thượng: Lên đến 50 tên miền, không gian đĩa không giới hạn và băng thông không giới hạn
 • Kinh doanh chuyên nghiệp: Miền không giới hạn, dung lượng ổ đĩa 20 GB và băng thông 5000 GB

Cố lên bố

 • Nên kinh tê: 1 tên miền, băng thông không giới hạn, dung lượng đĩa 100 GB
 • Sang trọng: Không giới hạn tên miền, lưu trữ và băng thông
 • Tối thượng: Mọi thứ từ Deluxe, bao gồm công cụ quản lý DNS và chứng chỉ SSL một năm

Như bạn có thể thấy, chỉ Namecheap bao gồm những thứ như tên miền và tài khoản email bổ sung, điều đó có nghĩa là nếu những thứ đó có giá trị với bạn, thì Namecheap sẽ là lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên, nếu hiệu suất là một điểm bán hàng lớn hơn, thì Godaddy có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. Mặc dù các email không có gói đi kèm với các gói của Godaddy, bạn có thể giải quyết chúng với giá chỉ 5,99 đô la mỗi tháng, điều này sẽ khiến giá chung của bạn cao hơn.

Người chiến thắng: Namecheap cho email và tên miền, Godaddy cho tốc độ và hiệu suất

Đặc trưng

Cùng với việc biết giá trị bạn nhận được từ máy chủ web, bạn cũng cần hiểu những tính năng bổ sung mà nó cung cấp cho bạn để giúp thiết lập trang web của bạn thậm chí dễ dàng hơn. Dưới đây là một số chức năng phổ biến mà các máy chủ này chia sẻ.

Lưu trữ WordPress

Là một dịch vụ, WordPress nhanh chóng trở thành người xây dựng trang web. Cả Godaddy và Namecheap đều cung cấp phong cách lưu trữ này, có nghĩa là nó đủ dễ dàng để thêm chức năng vào trang web của bạn mà không cần phải học rất nhiều lập trình.

cPanel

Đây là bảng điều khiển được ưa thích nhất cho bất kỳ trang web nào, vì nó cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn nhất và kiểm soát nội dung và bản sao lưu của bạn. Cả Godaddy và Namecheap đều cung cấp cPanel cho tất cả các gói của họ.

Đã thêm bảo mật

Với các tin tặc xung quanh mọi góc ảo, điều bắt buộc là trang web của bạn phải được bảo vệ. Godaddy cung cấp bảo vệ Lớp cổng bảo mật (SSL), cũng như Namecheap. Cả hai trang web đều có các gói bảo mật khác nhau mà bạn có thể chọn, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Tiếp thị

Một trong những rào cản lớn nhất bạn sẽ có sau khi tạo trang web của mình là bạn phải quảng bá nó để tăng lưu lượng truy cập và tăng số lượng của bạn. Godaddy cung cấp các kế hoạch tiếp thị khác nhau, bao gồm tối ưu hóa SEO, tiếp thị qua email và nhắm mục tiêu địa phương cho quảng cáo. Namecheap hiện dường như chưa có kế hoạch tiếp thị chính thức nào.

Thanh toán trực tuyến

Nếu bạn đang xây dựng một trang web sẽ sử dụng thương mại điện tử làm chức năng chính, thì điều bắt buộc là bạn phải đi cùng với một máy chủ có thể cung cấp cho bạn tất cả các công cụ mà bạn sẽ cần để thực hiện. Namecheap cho phép bạn sử dụng phần mềm cung cấp phương thức thanh toán, nghĩa là bạn có thể tạo mặt tiền cửa hàng kỹ thuật số ngay lập tức.

Người chiến thắng: Nhìn chung, Namecheap có các tính năng tốt nhất, mặc dù Godaddy có lợi thế khác biệt khi tiếp thị và thiết kế web. Trên thực tế, bạn có thể trả Godaddy để xây dựng trang web và thương hiệu cho bạn, nghĩa là bạn hầu như không phải nhấc một ngón tay để thiết lập.

Ai có lợi nhất

Vì vậy, chúng tôi đã thấy những gì cả hai máy chủ có thể cung cấp, nhưng điều đó có ý nghĩa gì với bạn? Cho dù bạn là một chuyên gia tiếp thị hay một chủ doanh nghiệp nhỏ, làm thế nào để các máy chủ này so sánh khi cung cấp cho bạn các dịch vụ và tính năng mà bạn cần? Hãy để phá vỡ nó.

Nhà phát triển

Nhìn chung, mức hiệu suất của Godaddy cao hơn Namecheap, có nghĩa là nếu bạn là nhà phát triển phần mềm, bạn có thể muốn sử dụng Godaddy. Điều đó đang được nói, cả hai trang web này đều không được tối ưu hóa để phát triển web, vì vậy bạn nên tìm ở nơi khác để xem những gì bạn có thể tìm thấy.

Nhà tiếp thị

Nếu bạn đang cố gắng phát triển các trang web như một cách để quảng bá các sự kiện và doanh nghiệp, có thể có ích hơn khi sử dụng Godaddy, vì họ đã có một mạng lưới để tiếp thị các trang web khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn những gì bạn có thể làm, chúng tôi sẽ đề xuất Namecheap là một lựa chọn tốt hơn. Một lần nữa, cả hai máy chủ này đều không được tối ưu hóa cho loại điều này, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.

Chủ doanh nghiệp nhỏ

Giả sử rằng bạn sở hữu một doanh nghiệp nhỏ và muốn quảng bá nó thông qua trang web của mình, sẽ tốt hơn nếu sử dụng các tài liệu tiếp thị và mạng lưới Godaddy vào lợi thế của riêng bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng giảm thiểu lợi nhuận của mình, thì Namecheap sẽ giảm chi phí cho bạn trong thời gian dài.

Công ty thương mại điện tử

Vì Namecheap cho phép bạn thiết lập thanh toán trực tuyến, tùy chọn này lý tưởng cho mọi doanh nghiệp trực tuyến. Trên hết, mức độ bảo mật và hỗ trợ bạn nhận được từ Namecheap có nghĩa là bạn có thể xử lý mọi vấn đề thanh toán ngay lập tức.

Làm thế nào để GoDaddy so sánh với các trang web lưu trữ khác? Kiểm tra bài so sánh GoDaddy so với HostGator của chúng tôi để tìm hiểu.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map