Squarespace vs WP Engine: Cái nào tốt hơn? Lưu trữ – So sánh giá & kế hoạch – Tháng 5 năm 2020

Chúng tôi có một nhiệm vụ không bao giờ kết thúc để cung cấp các đánh giá chất lượng cao về các trang web lưu trữ tốt nhất hiện có, và đây là phần mới nhất của chúng tôi. Hôm nay, chúng tôi sẽ xem xét hai máy chủ lưu trữ có cách tiếp cận rất khác nhau để cung cấp nội dung cho người dùng của họ, vì vậy trước khi chúng tôi bắt đầu, chúng tôi phải bắt đầu từ chối trách nhiệm. WP Engine là một dịch vụ giao dịch độc quyền trong WordPress, trong khi Squarespace được thiết kế cho người mới bắt đầu và người sáng tạo muốn tập trung nhiều vào nội dung hơn là xây dựng web. Đây là hai phân khúc người dùng khác nhau, vì vậy tùy thuộc vào loại bạn, bạn sẽ có khuynh hướng đối với người này hay người kia.


Điều đó đang được nói, hãy để Lặn xem cách chúng xếp chồng lên nhau và nơi chúng trùng nhau để bạn có thể biết những gì chúng cung cấp. Một tuyên bố từ chối khác ở đây là rất khó để tìm ra ai là người giỏi nhất vì họ phục vụ cho hai nhu cầu khác nhau, vì vậy chúng tôi sẽ cố gắng giữ mọi thứ khách quan nhất có thể.

Giá cả

Như với tất cả các đánh giá của chúng tôi, trước tiên chúng tôi muốn cho bạn biết những gì bạn có thể mong đợi về chi phí. Thông thường, mọi người sẽ biến điều này thành một trong những ưu tiên hàng đầu của họ, vì vậy chúng tôi biết rằng nó có thể là một tính năng cấm của bất kỳ dịch vụ, lưu trữ hoặc cách khác. Tuy nhiên, trong trường hợp này, nếu bạn định dựa vào quyết định của mình về giá cả, đó sẽ là một thách thức vì mỗi dịch vụ cung cấp rất nhiều cho những gì họ làm. Như bạn sẽ thấy, WP Engine đắt hơn nhiều so với Squarespace, nhưng lượng giá trị bạn nhận được có thể khiến cho các khoản phí bổ sung đáng giá. Chúng tôi sẽ vào đó sau, nhưng chúng tôi chỉ muốn bạn biết tại sao lại có sự khác biệt như vậy.

Không gian hình vuông

 • Gói cá nhân: $ 16 mỗi tháng, $ 12 nếu thanh toán hàng năm
 • Gói kinh doanh: $ 26 mỗi tháng, $ 18 nếu thanh toán hàng năm
 • Cửa hàng trực tuyến cơ bản: $ 30 mỗi tháng, $ 24 nếu thanh toán hàng năm
 • Cửa hàng trực tuyến nâng cao: $ 46 mỗi tháng, $ 40 nếu thanh toán hàng năm

Công cụ WP

 • Kế hoạch cá nhân: $ 29 / tháng
 • Kế hoạch chuyên nghiệp: $ 99 / tháng
 • Kế hoạch kinh doanh: $ 249 / tháng
 • Gói cao cấp: Yêu cầu báo giá

Nó rõ ràng rằng Squarespace có lợi thế trong bộ phận định giá, đáng chú ý nhất là vì bạn có nhiều tùy chọn nằm trong cùng một phạm vi tương đối. Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn có một trang web đơn giản, bạn không phải trả nhiều tiền hơn những gì bạn cần. Nhìn chung, chúng tôi phải giành chiến thắng cho Squarespace, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm nhiều chức năng hơn, thì WP Engine sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Người chiến thắng: Không gian hình vuông

Đảm bảo lại tiền

Một khía cạnh khác của chi phí của một dịch vụ lưu trữ là họ dành cho bạn bao lâu để thay đổi suy nghĩ của bạn. Xây dựng một trang web không phải là điều có thể được thực hiện nhanh chóng (nói một cách tương đối), vì vậy bạn muốn có cơ hội khám phá và chơi với các tính năng và lợi ích của mình trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Trong trường hợp này, Squarespace cho phép bạn dùng thử dịch vụ của họ miễn phí trong tối đa mười bốn ngày, trong khi WP Engine cung cấp cho bạn sáu mươi để yêu cầu hoàn lại tiền đầy đủ. Như bạn có thể nhận thấy, có một sự khác biệt đáng kể giữa hai người trong đó Squarespace không đòi tiền trước, nhưng chỉ có hai tuần là không đủ thời gian nếu bạn muốn xem tất cả những gì nó cung cấp. Nhìn chung, WP Engine có thỏa thuận tốt hơn.

Người chiến thắng: Công cụ WP

Hỗ trợ khách hàng

Chúng tôi đã thảo luận về tầm quan trọng của giá trị so với chi phí và một trong những cách tốt nhất để xác định số tiền bạn nhận được từ một dịch vụ là cách họ đối xử với khách hàng của họ tốt như thế nào. Trong trường hợp này, cả Squarespace và WP Engine đều có thời gian phản hồi tuyệt vời, nhưng họ đi về nó hơi khác nhau.

Hỗ trợ qua điện thoại

Đối với nhiều người, nói chuyện với ai đó qua điện thoại là cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn có thể giải quyết vấn đề của mình vì bạn có thể tiếp tục giải quyết cho đến khi bạn hài lòng rằng mọi việc đã được khắc phục. Nhược điểm duy nhất là chờ đợi, nhưng WP Engine khá tốt trong việc giới hạn thời gian chờ đợi cho khách hàng của mình. Mặt khác, Squarespace không có số điện thoại, vì vậy, don thậm chí còn cố gắng gọi cho họ. Điều đó không có nghĩa là họ ở ngoài tầm với, nhưng bạn đã giành chiến thắng để có thể nói chuyện với bất cứ ai.

Người chiến thắng: Công cụ WP

Trò chuyện trực tiếp

Đây là điều tốt nhất tiếp theo để có một cuộc gọi điện thoại vì nó cung cấp cùng một mức độ trực tiếp mà không có bất kỳ im lặng hoặc im lặng khó xử. Cả hai máy chủ đều có dịch vụ trò chuyện tuyệt vời đáp ứng nhanh chóng và sẽ giúp giải quyết mọi vấn đề trong thời gian kỷ lục.

Người chiến thắng: một cái cà vạt

E-mail

Khi sắp xếp hai máy chủ này, đây là lúc Squarespace tỏa sáng trên WP Engine. Tùy thuộc vào thời gian trong ngày, WP có thể hoặc không thể liên lạc lại với bạn ngay qua email. Bạn phải mở một vé và chờ phản hồi. Mặc dù họ không mất nhiều thời gian (thường là vài giờ hoặc lâu hơn), Squarespace cam kết trả lời email trong vòng một giờ, bất kể thời gian trong ngày. Do đó, bạn sẽ không bao giờ phải chờ quá lâu để có câu trả lời cho bất cứ điều gì.

Người chiến thắng: Không gian hình vuông

Diễn đàn

Nếu bạn là loại người thích tự mình tìm ra mọi thứ, thì các diễn đàn và Câu hỏi thường gặp là cách tốt nhất vì nó cho phép bạn tìm hiểu các dịch vụ mà không cần phải liên hệ với bất kỳ ai. Cả hai máy chủ đều có tài nguyên như vậy theo ý của bạn, nhưng vì Squarespace bị hạn chế hơn về các loại điều có thể làm, thông tin không sâu sắc như những gì bạn có thể tìm thấy trên WP Engine.

Người chiến thắng: Công cụ WP

Cuối cùng, cả hai máy chủ đều có kinh nghiệm và hồ sơ dịch vụ khách hàng tuyệt vời, do đó, dù bạn chọn loại nào, bạn chắc chắn sẽ giải quyết vấn đề của mình kịp thời và hiệu quả, đó là một dấu hiệu tuyệt vời của một máy chủ tốt.

Tốc độ

Bây giờ chúng ta sẽ đi vào chi tiết khó chịu của từng máy chủ và xem những gì họ có thể cung cấp cho đến hiệu suất. Bạn không muốn trang web của bạn bị sập, bạn cũng không muốn nó tải mãi mãi. Trong trường hợp này, chúng tôi muốn xem các dịch vụ này cung cấp kết quả tốt nhất cho trang web của bạn như thế nào để khán giả của bạn có được trải nghiệm tuyệt vời mỗi khi họ truy cập trang của bạn. Để làm điều này, chúng tôi đã xem xét xếp hạng trung bình cho cả hai trang web để xem trang nào tốt hơn. Ngoài ra, vì Squarespace tự động tối ưu hóa cho thiết bị di động, chúng tôi cũng có điểm cho điều đó. Hãy cùng xem họ đã làm như thế nào.

Không gian hình vuông

 • Đánh giá máy tính để bàn: 70
 • Đánh giá trên thiết bị di động: 40

Công cụ WP

 • Đánh giá máy tính để bàn: 95
 • Đánh giá trên thiết bị di động: Không có

Chúng tôi không thể tìm thấy dữ liệu đáng tin cậy cho thấy WP Engine hoạt động nhanh như thế nào trên thiết bị di động, nhưng được cho là nó hoạt động tốt như thế nào trên máy tính để bàn, chúng tôi phải tưởng tượng rằng nó vẫn còn tốt hơn Squarespace. Một phần lý do khiến WP Engine tốt hơn rất nhiều là vì họ tập trung vào hình thức và chức năng, trong khi Squarespace chủ yếu được xây dựng cho giá trị thẩm mỹ. Như vậy, nó không phải là một trong những dịch vụ hàng đầu về tốc độ.

Người chiến thắng: Công cụ WP

Thời gian chết / thời gian hoạt động

Mặt khác của chức năng trang web là liệu nó có bị sập hay không. Cả WP Engine và Squarespace đều sử dụng lưu trữ đám mây để giảm thiểu thời gian chết, điều đó có nghĩa là cả hai đều có hồ sơ theo dõi đặc biệt. Trong thực tế, sự khác biệt là 0,01% không đáng kể, vì vậy chúng thực tế được gắn.

Không gian hình vuông: 99,99% thời gian hoạt động

Công cụ WP: 99,98% thời gian hoạt động

Như bạn có thể thấy, bạn đã từng thắng vì phải lo lắng về việc trang web của bạn bị sập vì bất kỳ lý do gì, khiến cả hai đều là máy chủ chất lượng cao về vấn đề này.

Người chiến thắng: một cái cà vạt

Đặc trưng

Chúng tôi đã nói với bạn rằng cuối cùng, chúng tôi sẽ tập trung vào các tính năng và giá trị của từng máy chủ lưu trữ, vì vậy bây giờ là lúc chúng tôi đi sâu vào những thứ khác nhau mà chúng cung cấp. Chúng tôi cũng đã nói về thực tế là mỗi dịch vụ đều hướng đến các loại người dùng khác nhau, vì vậy bạn sẽ phải ghi nhớ điều đó khi xem các tính năng và lợi ích bạn nhận được với mỗi máy chủ.

Không gian hình vuông

 • Gói cá nhân: tên miền miễn phí, 20 trang, dữ liệu và băng thông không giới hạn, SSL Security, có khả năng thương mại điện tử
 • Gói kinh doanh: tên miền miễn phí, trang không giới hạn, băng thông và dữ liệu, bảo mật SSL, tài khoản email, khả năng thương mại điện tử
 • Cửa hàng trực tuyến cơ bản: tên miền miễn phí, trang không giới hạn, băng thông và dữ liệu, bảo mật SSL, không có phí giao dịch, theo dõi hàng tồn kho
 • Cửa hàng trực tuyến nâng cao: tên miền miễn phí, trang không giới hạn, băng thông và dữ liệu, bảo mật SSL, không có phí giao dịch, theo dõi hàng tồn kho, dịch vụ kế toán, dịch vụ vận chuyển

Cuối cùng, các gói này được thiết kế để giúp bạn khởi chạy một cửa hàng thương mại điện tử hoặc blog một cách dễ dàng và không có giới hạn. Nếu bạn thực hiện giao dịch trên các gói Cá nhân hoặc Doanh nghiệp, thì Squarespace sẽ tính phí, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó. Tuy nhiên, họ làm cho nó đơn giản nhất có thể để mở một cửa hàng trực tuyến.

Công cụ WP

 • Kế hoạch cá nhân: một trang web, 25K khách truy cập mỗi tháng, dung lượng lưu trữ 10 GB, dữ liệu không giới hạn, bảo mật SSL
 • Kế hoạch chuyên nghiệp: 10 trang web, 100K khách truy cập mỗi tháng, dung lượng lưu trữ 20 GB, dữ liệu không giới hạn, bảo mật SSL
 • Kế hoạch kinh doanh: 25 trang web, 400K khách truy cập mỗi tháng, dung lượng lưu trữ 30 GB, dữ liệu không giới hạn, bảo mật SSL
 • Gói cao cấp: 150 trang web, 1 triệu khách truy cập, lưu trữ 100-300 GB, dữ liệu không giới hạn, bảo mật SSL
 • Kế hoạch doanh nghiệp: 150 trang web, 5 triệu khách truy cập, lưu trữ 400 GB-1TB, dữ liệu không giới hạn, bảo mật SSL

Bạn có thể thấy rằng các gói này đều mang đến cho bạn nhiều chức năng và lưu lượng truy cập hơn. Với WP Engine, bạn cũng có quyền truy cập vào tất cả các chương trình và mẫu của WordPress, điều đó có nghĩa là bạn có thể làm được nhiều hơn với các trang web của mình hơn bạn nghĩ. Ngoài ra, nó dễ dàng thêm các tùy chọn thương mại điện tử cho họ, làm cho máy chủ này trở thành lựa chọn lý tưởng cho các cửa hàng trực tuyến.

Thật khó để nói trang web nào tốt hơn trang web kia vì chúng quá khác biệt. Một mặt, Squarespace giúp người sáng tạo và người mới bắt đầu dễ dàng thiết lập một trang web đẹp mắt, trong khi mặt khác, WP Engine cung cấp cho bạn nhiều chức năng hơn. Tuy nhiên, một số liệu mà chúng ta phải chú ý nhất là hiệu suất và WP Engine có thể vượt qua Squarespace. Cuối cùng, trang web của bạn có thể trông tuyệt vời, nhưng nó đã giành được tải nhanh chóng. Như vậy, chúng ta phải trao tiêu đề cho WP Engine.

Người chiến thắng: Công cụ WP

Để xem WP Engine chống lại các dịch vụ lưu trữ khác, hãy kiểm tra WP Engine của chúng tôi so với bài đăng trên GoDaddy hoặc WP Engine của chúng tôi với HostGator Post.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map