WP Engine vs iPage: Cái nào tốt hơn? Lưu trữ – So sánh giá & kế hoạch – Tháng 5 năm 2020

Khi tìm được máy chủ web phù hợp, bạn có thể dành toàn bộ thời gian để xem các dịch vụ riêng lẻ, viết ra những tính năng và lợi ích mà chúng cung cấp và sau đó tự so sánh các chi tiết. Hoặc, bạn có thể dựa vào chúng tôi để so sánh cho bạn và tiết kiệm thời gian. Chúng tôi có một loạt các đánh giá không bao giờ kết thúc, giúp các máy chủ tốt nhất đối đầu với nhau để bạn có thể thấy cách chúng xếp cạnh nhau. Trong phần này, chúng tôi đang xem WP Engine và iPage Hosting.


Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là WP Engine không phải là máy chủ web tiêu chuẩn. Trong khi hầu hết các dịch vụ cung cấp cho bạn nhiều loại trang web khác nhau, WP Engine chỉ dành riêng cho WordPress. Như vậy, nếu bạn không thích xây dựng trang web WordPress hoặc muốn có thêm tùy chọn, thì bạn sẽ cần phải tìm nơi khác.

Ngoài ra, vì WP Engine chỉ có sẵn cho các trang web WordPress, chúng tôi sẽ so sánh hai trang web dựa trên các tính năng tương tự. Sẽ không công bằng khi liệt kê giá và thông số kỹ thuật từ iPage có liên quan đến các trang web tiêu chuẩn vì không có gì có thể so sánh trên WP Engine. Do đó, quy trình xem xét của chúng tôi sẽ khác một chút so với thông thường, nhưng kết quả sẽ thậm chí hơn theo cách đó.

Giá cả

Như mọi khi, trước tiên chúng tôi muốn giảm chi phí. Đối với nhiều người, giá cả có thể bị cấm, vì vậy chúng tôi muốn đảm bảo rằng bạn biết những gì bạn đã nhận được trước khi chúng tôi đi sâu hơn vào từng trang web. Điều đó đang được nói, một khi bạn biết giá bạn muốn xem giá trị nào được cung cấp bởi mỗi máy chủ để bạn có thể biết liệu bạn có đang kiếm được nhiều tiền nhất cho đồng tiền của mình không. Dưới đây là giá tiêu chuẩn cho cả hai trang web.

Công cụ WP

 • Hosting chuẩn: $ 29 / tháng
 • Hosting chuyên nghiệp: $ 99 / tháng
 • Lưu trữ kinh doanh: $ 249 / tháng
 • Hosting cao cấp: Liên hệ để biết giá

iPage

 • Lưu trữ WP Starter: $ 3,75 / tháng để bắt đầu, sau đó chuyển lên $ 10,49 / tháng
 • Hosting thiết yếu WP: $ 6,95 / tháng để bắt đầu, sau đó chuyển sang $ 12,49 / tháng

Như bạn có thể thấy, WP Engine cao hơn đáng kể so với iPage, điều đó có nghĩa là bạn có thể có xu hướng đi với tùy chọn rẻ hơn. Tuy nhiên, như chúng ta sẽ nói về sau, có một lý do quan trọng cho sự chênh lệch về giá, một lần nữa phải làm với giá trị. Nhìn chung, nếu bạn nghiêm túc về việc xây dựng một trang web WordPress chất lượng cao, thì WP Engine có rất nhiều thứ để cung cấp. Tuy nhiên, chỉ cần chi phí một mình iPage có lợi thế rõ ràng.

Người chiến thắng: iPage

Đảm bảo lại tiền

Một điều khác để xem xét về giá cả là liệu một máy chủ có cung cấp hoàn trả đầy đủ hay không nếu bạn quyết định rằng bạn không thích dịch vụ này. Bởi vì việc xây dựng một trang web mất nhiều thời gian và có rất nhiều phần phức tạp phải làm việc cùng nhau, các vấn đề với dịch vụ có thể không dễ thấy, điều đó có nghĩa là bạn có thể phát hiện ra rằng bạn đang thiếu một chi tiết quan trọng chỉ sau khi trang web của bạn hoạt động và chạy. Do đó, nhiều máy chủ cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền cho phép bạn thử nghiệm các dịch vụ trước để đảm bảo rằng mọi thứ đều đạt tiêu chuẩn của bạn. Cả hai máy chủ đều đảm bảo như vậy, với iPage cung cấp ba mươi ngày để thay đổi suy nghĩ của bạn và WP Engine mang lại cho bạn sáu mươi.

Không chỉ tốt hơn khi có nhiều thời gian hơn để chơi xung quanh với các tính năng của dịch vụ, mà việc có một cửa sổ dài như vậy cũng cho thấy WP Engine tự tin rằng bạn sẽ thích những gì bạn nhận được. Đó là một phần thưởng lớn khi so sánh hai máy chủ.

Người chiến thắng: Công cụ WP

Hỗ trợ khách hàng

Đối với giá trị có liên quan, trong khi điều đó rất quan trọng để đánh giá từng máy chủ dựa trên các tính năng mà chúng cung cấp, chúng tôi thấy rằng nó thực sự tốt hơn để xem cách chúng phản hồi khi có sự cố. Cho dù bạn xây dựng trang web của mình tốt đến đâu thì điều gì đó chắc chắn sẽ xảy ra buộc bạn phải liên hệ với dịch vụ khách hàng, do đó, điều bắt buộc là họ phải đáp ứng và hữu ích mỗi lần. Điều đó đang được nói, có bốn lĩnh vực riêng biệt trong đó một máy chủ có thể cung cấp hỗ trợ, vì vậy hãy để so sánh chúng trong từng vấn đề.

Hỗ trợ qua điện thoại

Nếu bạn cần một vấn đề được giải quyết ngay lập tức, thường thì phương pháp tốt nhất là gọi cho ai đó để giúp bạn. Khi nói về việc xây dựng trang web, nó luôn luôn tốt hơn nếu bạn có thể liên lạc với ai đó vào tất cả các giờ trong ngày, chỉ trong trường hợp bạn làm việc vào buổi tối muộn và gặp vấn đề. Với ý nghĩ đó, cả hai máy chủ đều cung cấp hỗ trợ qua điện thoại 24/7 và không ai có thể chờ bạn quá lâu.

Người chiến thắng: một cái cà vạt

Trò chuyện trực tiếp

Đây là một tùy chọn phổ biến khác vì nó cho phép bạn nhận được kết quả ngay lập tức mà không phải nghe Muzak nhàm chán trong khi chờ đợi. Một lần nữa, điều quan trọng ở đây là bạn có thể liên lạc với người đại diện cả ngày lẫn đêm để vấn đề của bạn có thể được khắc phục kịp thời. Cũng như hỗ trợ qua điện thoại, cả hai máy chủ đều cung cấp quyền truy cập 24/7 và thời gian phản hồi nhanh.

Người chiến thắng: một cái cà vạt

E-mail

Nếu bạn gặp sự cố không cần chú ý ngay lập tức, nhưng bạn vẫn muốn liên lạc với ai đó, thì mở vé và gửi email là một cách tuyệt vời để giải quyết. Tuy nhiên, bạn muốn chắc chắn rằng bạn phải chờ ngày kết thúc để trả lời; nếu không, nó sẽ làm cho toàn bộ quá trình moot. Cả iPage và WP Engine đều có hệ thống vé và bạn có thể mong đợi phản hồi thường trong cùng một ngày hoặc ít nhất trong vòng 24 giờ, tùy thuộc vào thời điểm vé của bạn được mở.

Người chiến thắng: một cái cà vạt

Diễn đàn / Hướng dẫn

Cuối cùng, đối với những người thích tìm hiểu thêm về cách khắc phục sự cố mà không cần dựa vào chuyên gia hỗ trợ công nghệ, nhiều máy chủ sẽ cung cấp quyền truy cập vào các diễn đàn nơi bạn có thể tìm câu trả lời cho các sự cố phổ biến và tìm cách khắc phục khi chúng xảy ra. Về vấn đề này, cả hai máy chủ đều có các bài viết và hướng dẫn mở rộng bao gồm hầu hết tất cả các chủ đề mà bạn có thể tưởng tượng và cả hai đều được tổ chức tốt để bạn không mất một nửa thời gian để cố gắng tìm thông tin phù hợp.

Người chiến thắng: một cái cà vạt

Như bạn có thể thấy, khi nói đến hỗ trợ, bạn nhận được rất nhiều giá trị với cả iPage và WP Engine, nghĩa là cho dù bạn chọn loại nào bạn thắng thì vẫn bị treo.

Tốc độ

Bây giờ là thời gian để có được các khía cạnh kỹ thuật của máy chủ. Điều đầu tiên mà chúng tôi xem xét là trang web của bạn sẽ hoạt động nhanh như thế nào khi nó hoạt động, vì đây có lẽ là một trong những điều quan trọng nhất đối với khán giả của bạn. Bất kể trang của bạn được thiết kế tốt như thế nào hoặc tương tác như thế nào, nếu nó không tải nhanh, thì bạn đã thắng được để có thể có đủ người dành thời gian cho nó. Do đó, điều bắt buộc là thời gian tải nhanh, nghĩa là chỉ mất vài giây hoặc ít hơn để mọi thứ xuất hiện. Nếu khán giả của bạn phải đợi mười hoặc hai mươi giây cho trang của bạn, thì họ đã giành được Gậy xung quanh để xem những gì trên đó.

Công cụ WP

 • Thời gian tải tốt nhất:69 giây
 • Thời gian tải tồi tệ nhất:94 giây
 • Trung bình cộng: 48 giây

iPage

 • Thời gian tải tốt nhất: 965 mili giây
 • Thời gian tải tồi tệ nhất: 30 giây
 • Trung bình cộng: 90 giây

Như bạn có thể thấy, iPage có tốc độ và tốc độ trung bình tốt hơn. Tuy nhiên, điều đó dựa trên các trang web tiêu chuẩn và không có tính đến các trang web WordPress của nó. Do đó, để hiểu rõ hơn về việc WP Engine hoạt động tốt như thế nào, chúng ta phải xem xét các máy chủ chỉ WordPress khác. Khi làm điều đó, WP Engine tốt hơn hầu hết, với một số máy chủ mất tới 30 giây để tải. Nhìn chung, theo như WordPress hosting, WP Engine đang hướng tới hàng đầu.

Người chiến thắng: Về mặt kỹ thuật iPage, nhưng WP Engine tốt hơn khi được xếp hạng so với các đồng nghiệp của nó

Thời gian chết / thời gian hoạt động

Điều tiếp theo để xem xét sau tốc độ là thời gian hoạt động. Đây là tỷ lệ phần trăm mà trang web của bạn duy trì và không gặp phải bất kỳ sự cố hoặc ngừng hoạt động nào. Thông thường, các máy chủ lưu trữ sẽ đảm bảo cho xếp hạng này, có nghĩa là nếu thời gian hoạt động của bạn giảm xuống dưới một tỷ lệ nhất định, thì bạn có quyền nhận một số hình thức bồi thường. WP Engine cung cấp bảo đảm 99,95%, nhưng iPage không có. Dưới đây là tỷ lệ phần trăm trung bình cho mỗi.

 • Công cụ WP: 95%
 • iPage: 84%

Mặc dù bạn có thể thấy rằng WP Engine tốt hơn một chút, vì sự khác biệt được đo bằng phân số phần trăm, chúng tôi có trách nhiệm nói rằng chúng thực tế giống nhau. Tuy nhiên, do thực tế là WP Engine cung cấp bảo đảm có nghĩa là chúng có tổng thể tốt hơn.

Người chiến thắng: Công cụ WP

Giá trị

Vì vậy, bây giờ chúng tôi đã thấy cả hai máy chủ đáng tin cậy như thế nào, làm thế nào để chúng xếp chồng lên nhau về các tính năng và lợi ích? Những dịch vụ nào bạn nhận được cho giá hàng tháng của bạn? Dưới đây là một tổng quan ngắn gọn về những gì bạn có thể mong đợi từ cả hai công ty.

Công cụ WP

 • Gói tiêu chuẩn: 1 trang web, 25 nghìn lượt truy cập mỗi tháng, dung lượng lưu trữ 10 GB, Dữ liệu không giới hạn, Chứng chỉ SSL miễn phí
 • Gói chuyên nghiệp: 10 trang web, 100 nghìn lượt truy cập mỗi tháng, dung lượng lưu trữ 20 GB, Dữ liệu không giới hạn, Chứng chỉ SSL miễn phí
 • Gói kinh doanh: 25 trang web, 400 nghìn lượt truy cập mỗi tháng, dung lượng lưu trữ 30 GB, Dữ liệu không giới hạn, Chứng chỉ SSL miễn phí
 • Gói cao cấp: 150 trang web, 1 triệu lượt truy cập mỗi tháng, dung lượng lưu trữ 100-300 GB, Dữ liệu không giới hạn, Chứng chỉ SSL miễn phí
 • Gói doanh nghiệp: 150 trang web, 5 triệu lượt truy cập mỗi tháng, dung lượng lưu trữ 400GB-1TB, Dữ liệu không giới hạn, Chứng chỉ SSL miễn phí

iPage

 • Gói WP Starter: 1 Miền miễn phí, Dung lượng đĩa không giới hạn, Tài khoản thư không giới hạn, Bảng điều khiển tùy chỉnh, Chủ đề được cài đặt sẵn và Trình cắm
 • Gói thiết yếu WP: 1 tên miền miễn phí, dung lượng đĩa không giới hạn, tài khoản thư không giới hạn, hàng triệu lượt truy cập mỗi tháng, hỗ trợ chuyên gia, bảo mật nâng cao

Thật không may, iPage hơi mơ hồ về tất cả các chi tiết bạn nhận được với đăng ký của mình, vì vậy chúng tôi không thể cung cấp thêm chi tiết về những gì chúng tôi đặt. Tuy nhiên, như bạn có thể thấy, chúng tương đương nhau, với iPage xuất hiện hàng đầu với dung lượng lưu trữ không giới hạn và số lượt truy cập cao hơn mỗi tháng. Mặt khác, WP Engine cho phép bạn tạo thêm trang web và có băng thông không giới hạn, cả hai đều là thành phần thiết yếu.

Cuối cùng, có vẻ như lưu trữ iPage WordPress là lý tưởng cho bất kỳ ai mới sử dụng hệ thống và không muốn tạo nhiều hơn một hoặc hai trang web. iPage giúp bạn ra ngoài bằng cách cung cấp cho bạn các công cụ để xây dựng một trang cơ bản với các trình cắm và mẫu, do đó, nó dễ dàng hơn nhiều để bắt đầu.

Tuy nhiên, nếu bạn thành thạo WordPress và muốn làm nhiều thứ hơn là chỉ một trang web, thì WP Engine là cách tốt hơn để đi. Bạn không chỉ nhận được nhiều năng lực hơn mà còn có được các tính năng bổ sung để giúp bạn xây dựng các trang web hiện đại. Xem xét rằng mọi thứ khác đều tương đương về tốc độ, thời gian hoạt động và dịch vụ khách hàng, có vẻ như cả hai trang web đều có nhiều thứ để cung cấp.

Người chiến thắng: iPage cho người mới bắt đầu, WP Engine cho các chuyên gia

Để khám phá thêm các tùy chọn lưu trữ, hãy xem cách WP Engine chống lại Squarespace trong bài viết Squarespace so với WP Engine của chúng tôi. WP Engine có thể đứng đầu Bluehost không? Tìm hiểu trong bài WP Engine so với Bluehost của chúng tôi.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map