11 địa điểm để học cách viết mã trực tuyến (tháng 5 năm 2020)

Bạn muốn học viết mã, nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu.


Thật đáng sợ, tôi đã ở đó.

Ý tưởng ứng dụng web mới thiên tài của bạn chỉ chờ bộ não của bạn bắt kịp và lập trình nó.

Sự thật là, nó không bao giờ dễ dàng hơn để học cách viết mã trực tuyến từ một trong nhiều nguồn – cả miễn phí và trả phí.

Nhưng bạn bắt đầu từ đâu?

Chúng tôi chia nhỏ các nguồn yêu thích của chúng tôi và cho bạn biết những gì có thể là tốt nhất cho bạn.

Học mã bằng ngôn ngữ

HTML

 

CSS

 

Javascript

 

Con trăn

 

SQL

 

iOS

 

Khoa học dữ liệu

 

Phát triển ứng dụng di động

Android

 

iOS

Cách tốt nhất để học – Khác nhau cho mọi người

Hơn bất kỳ môn học nào khác, bạn có thể học được rất nhiều mã hóa trực tuyến miễn phí. Nó hoàn toàn có ý nghĩa, vì toàn bộ internet được xây dựng trên mã. Chúng tôi đề xuất các nguồn miễn phí cho những người mới bắt đầu, những người sẵn sàng đầu tư bất kỳ khoản tiền nào vào một khóa học trực tuyến có trả tiền. Khi bạn đã nhận được lỗi mã hóa, sẽ rất hợp lý khi theo dõi một chương trình có cấu trúc, được xây dựng bởi các nhà phát triển có kinh nghiệm.

1. W3Schools.com

Điều này Địa điểm tuyên bố là thế giới Trang web của nhà phát triển web lớn nhất thế giới. Nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu về mã hóa và cấu trúc một trang web từ đầu, thì đây là một tài nguyên tuyệt vời. Nó được trình bày đơn giản và bao gồm các phần để học HTML (Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản) và CSS (Biểu định kiểu xếp chồng). Trang web học tập này sẽ giới thiệu cho bạn các hướng dẫn về Đồ họa HTML, JavaScript, Lập trình phía máy chủ, Xây dựng trang web và hướng dẫn XML (Ngôn ngữ đánh dấu mở rộng).

Trường cung cấp một bộ đầy đủ các hướng dẫn học tập, ví dụ và các lớp học. Bạn cũng có thể nhận các chứng chỉ bằng các ngôn ngữ lập trình HTML, HTML5, CSS, JavaScript, JQuery, PHP, XML và Bootstrap. Tại sao phải nhận được chứng nhận? CúcTài liệu kỹ năng của bạn cho phép bạn tiến lên trong tổ chức của mình. Và như một phần thưởng, nếu bạn vượt ra ngoài dự án hiện tại của mình, những chứng chỉ và kỹ năng này có khả năng chuyển nhượng cao. Tất cả các bài tập, hướng dẫn và tài liệu tham khảo được cung cấp là hoàn toàn miễn phí. Nguồn này sẽ là một cách tuyệt vời để học viết mã miễn phí cho người học tốt nhất bằng cách làm.

2. Kẻ thù

Udemy chắc chắn là một trong những cách tốt nhất để học viết mã đặc biệt là cho người mới bắt đầu. Trang web này hứa hẹn rằng bạn sẽ học hỏi cách xuất bản trang web của riêng bạn trực tiếp trên web ngay lập tức với khóa học lưu trữ web này. Thông qua một loạt các video ngắn, nó dạy cho bạn cách thiết kế và xuất bản trang web của bạn ngay lập tức. Bản thân trang web này khá rộng và bao gồm các liên kết đến nhiều kiến ​​thức hơn và nhiều cách hơn để học lập trình và mã hóa. Phần tốt nhất là Khóa học Web Hosting Crash Course hoàn toàn miễn phí. Nhiều khóa học có sẵn cho một khoản phí nhỏ. Nhưng trang web này làm cho nó rất dễ dàng để bắt đầu.

3. Mạng lưới nhà phát triển Mozilla

Trang web này có một số hướng dẫn, bài viết, hướng dẫn, v.v. Nó không cung cấp nhiều kinh nghiệm như nhiều chương trình khác trong danh sách này. Tuy nhiên, đây vẫn là một cách tuyệt vời để học viết mã miễn phí và nó có các tài nguyên tuyệt vời khác khi bạn thực hiện với việc học viết mã có thể giúp bạn học một số kỹ năng quan trọng khác liên quan đến lưu trữ. Điều này đặc biệt bài báo đi sâu vào chi tiết đơn giản nhưng tuyệt vời về cách theo đuổi một vài lựa chọn dễ dàng để xuất bản trang web của bạn.

Để kiểm soát hoàn toàn trang web của bạn, bạn sẽ muốn thuê người phục vụ không gian từ một công ty lưu trữ (SiteGround hoặc Bluehost) và mua một miền tên, để chắc chắn rằng không ai khác có thể lấy tên của bạn từ bạn. Sử dụng dịch vụ xuất bản trực tuyến như GitHub, Google App Engine hoặc Dropbox. Bạn cũng có thể sử dụng IDE dựa trên web (môi trường phát triển tích hợp) như Thimble.

4. Mã. Hoặc

Trang web này không cung cấp các lớp học của riêng họ, tuy nhiên họ kết nối bạn với các khóa học từ nhiều nguồn khác nhau trải rộng ở mọi cấp độ kinh nghiệm. Trang web được chia thành ba phần, K-5, 6-12 và ngoài K-12. Các khóa học K-5 hứa hẹn sẽ giúp bạn Học Học cách tạo ra trò chơi, ứng dụng hoặc bản vẽ máy tính của riêng bạn. 6-12 nói rằng nó sẽ dạy bạn cách xây dựng các ứng dụng, trò chơi và trang web thực sự bằng cách sử dụng các khối, JavaScript, CSS, HTML và hơn thế nữa. Cuối cùng, ngoài K-12 cung cấp cho bạn khả năng để vượt qua Code.org và tham gia các khóa học đại học trực tuyến hoặc học một ngôn ngữ lập trình mới.

Như bạn có thể mong đợi vì thực tế là nó có các khóa học bắt đầu quá trẻ nên nó có vẻ ngoài khá trẻ con. Tuy nhiên, hãy để điều đó đánh lừa bạn, có một số nội dung tuyệt vời trên trang web này. Tôi sẽ coi đây là cách tốt nhất để học cách viết mã cho trẻ, tuy nhiên nó thực sự có một số khóa học miễn phí tuyệt vời cho mọi lứa tuổi.

5. Mật mã

Codecademy tự hào rằng bạn có thể học được cách viết mã miễn phí. Trang chính khá trống trải; bạn phải đăng ký trang web để thực sự có thể sử dụng các hướng dẫn và tài liệu học tập. Một bạn làm điều này mặc dù có một số tương tác tuyệt vời được cung cấp với các tài liệu học tập. Mặc dù vậy, trang chính cung cấp rất nhiều lời chứng thực từ những người đã sử dụng trang này, cũng như những người đã vượt qua những trở ngại để theo đuổi giấc mơ của họ. Nó sẽ dạy bạn cách xây dựng và khởi chạy một trang web. Nó cũng bao gồm CSS và Java, cũng như các ngôn ngữ lập trình hữu ích khác.

6. Học viện Khan

Đây là một tương tác cộng đồng của các nhà phát triển học tập cùng nhau. Trang web khuyến khích sự tương tác với người dùng khác và cộng tác trong các dự án và có không gian để chia sẻ các dự án hiện tại hoặc trong quá khứ của bạn với người khác để phản hồi và trợ giúp. Nó bao gồm bản vẽ & hoạt hình, các trang web HTML / CSS, Giới thiệu về SQL, JavaScript nâng cao, python và nhiều hơn nữa. Trang web này bao gồm khá nhiều chủ đề bạn có thể nghĩ về khoa học máy tính và phát triển web. Nó thực hiện điều này với các hướng dẫn đầy đủ, video và một cộng đồng đầy đủ các giáo viên và người học tương tác. Điều này là hoàn hảo cho người mới bắt đầu.

7. Coursera

Coursera.org là một trang web đẹp, tương tự như Khan Academy. Đó là tất cả về học tập, học tập, học tập. Đây là một cộng đồng đầy đủ khác của hàng ngàn người học tương tác và hợp tác trong các dự án và học tập. Nó cung cấp nhiều khóa học trong bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào bạn có thể muốn học. Nó bao gồm các khóa học được giảng dạy bởi các giáo sư đại học trực tuyến. Cái tốt nhất có lẽ là HTML, CSS và Javascript dành cho nhà phát triển web khóa học. Nó bao gồm tất cả các ngôn ngữ lập trình này và cách sử dụng chúng một cách hiệu quả để xây dựng chính xác những gì bạn cần. 

số 8. EdX.org

Đây là một trang web khóa học mở khác như Khan Academy và Coursera. Nó cung cấp hơn 165 khóa học về khoa học máy tính. Vì vậy, tùy thuộc vào cách bạn muốn có được chiều sâu, trang web này là lý tưởng. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều tài nguyên về việc học ngôn ngữ lập trình và làm việc với phát triển và lưu trữ web. Đây là một danh sách ngắn các khóa học về phát triển và lập trình web được cung cấp nếu bạn chọn theo đuổi lộ trình này. Một số các khóa học cũng nhận được khá sâu sắc. Nhưng một lần nữa, bạn càng học nhiều, bạn càng có nhiều kỹ năng tiếp thị và chuyển nhượng.

9. Đào tạo nhà phát triển Google

Tài nguyên này có một số khóa đào tạo phát triển web rất cơ bản cho các ngôn ngữ phổ biến nhất như HTML, CSS và Javascript. Tuy nhiên, điều thực sự khiến chương trình này khác biệt so với các chương trình khác trong danh sách này là tập trung vào lập trình di động cho căn cứ hỏa lực trên nền tảng di động của Android và Google. Họ cung cấp cho bạn các lớp đào tạo về Mô tả cách thực hiện một nhiệm vụ cụ thể với các mẫu mã mà bạn có thể sử dụng lại trong ứng dụng của bạn. Nó hoạt động thông qua việc giúp bạn xây dựng các dự án nhỏ hơn có thể được áp dụng để xây dựng ứng dụng trong thế giới thực. Giống như một số trang web khác, Google Developers Training có một số tài nguyên tuyệt vời khác mà bạn có thể sử dụng khi bạn cảm thấy thoải mái với mã hóa và muốn tìm hiểu thêm.

10. Người chơi mã

Trang web này là một sự kiện cộng tác cộng đồng đầy đủ khác, nó sẽ giúp bạn tìm hiểu HTML5, CSS3, Javascript và nhiều hơn nữa. Nó cung cấp các hướng dẫn bằng video về cách tạo bất kỳ dự án nào bạn có thể tưởng tượng. Nó đưa bạn qua các dự án trong thế giới thực đã được chứng minh là thành công, đảm bảo rằng bạn biết những gì họ dạy đang thực sự hoạt động.

11. Trại mã miễn phí

Trang web này như bạn có thể mong đợi từ cái tên được tóm tắt tốt nhất là một bootcamp mã hóa trực tuyến miễn phí. Nó mang đến cho bạn khả năng làm việc theo tốc độ của riêng bạn, điều này rất phù hợp với bất cứ ai bận rộn. Chúng bao gồm HTML, CSS và Javascript một cách chi tiết. Ngoài ra một điều tuyệt vời về trang web này là khi bạn hoàn thành chương trình giảng dạy, bạn sẽ nhận được chứng chỉ để cho thấy rằng bạn đã hoàn thành khóa học. Bạn hoàn thành chương trình giảng dạy bằng cách hoàn thành 5 dự án cuối cùng, cho phép bạn có được một số trải nghiệm thực tế với các kỹ năng bạn đang muốn học.

Giữa tất cả các chương trình này, chúng tôi cảm thấy tự tin rằng bạn sẽ tìm ra cách tốt nhất để học mã hóa cho mình, cho dù bạn đang tìm kiếm các khóa học miễn phí, bootcamp mã hóa trực tuyến miễn phí, các khóa học trả phí, những nguồn này có tất cả. Chúng sẽ là vô giá khi cố gắng học HTML, CSS, Javascript, Python, SQL, iOS và / hoặc Khoa học dữ liệu.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map