Trang web viết blog miễn phí tốt nhất tháng 5 năm 2020

Trang web viết blog miễn phí tốt nhất tháng 5 năm 2020

Trang web viết blog miễn phí tốt nhất tháng 5 năm 2020

Nếu bạn không bao giờ làm điều đó trước đây, bắt đầu một blog nghe có vẻ đáng sợ.


Không chắc chắn, sợ thất bại, không biết bắt đầu từ đâu. Đây là tất cả các phản ứng phổ biến.

Nhưng nhìn vào các blogger nổi tiếng kiếm tiền trực tuyến nghiêm túc là đủ để bạn tiếp tục.

Bạn thậm chí bắt đầu từ đâu? Làm thế nào để bạn chọn nơi tốt nhất để bắt đầu? Chúng tôi sẽ giải quyết một vài trong số này dưới đây.

Trước khi nói về các quyết định kỹ thuật, chúng ta cần suy nghĩ kỹ và đảm bảo tầm nhìn của bạn được liên kết với các ý tưởng thực tế.

3 điều cần làm trước khi bạn bắt đầu

Trước khi bắt đầu, bạn phải lên kế hoạch cho một vài điều về chiến lược sẽ giúp bạn lâu dài.

1. Chọn khu vực thích hợp hoặc tập trung của bạn

Newsflash – bạn sẽ không trở thành triệu phú blog tài chính cá nhân tiếp theo chỉ sau một đêm.

Nó cần grit và sự kiên trì. Một trong những sở thích của tôi – Ông ria mép – đồng hồ hiện đang có rất nhiều tiền, nhưng anh ấy đã làm việc chăm chỉ với hơn 100 bài đăng trên blog đầy đam mê kể từ năm 2011 (bài viết đầu tiên của anh ấy).

Ghét công nghệ? Vâng, Don bắt đầu một blog máy tính xách tay chỉ vì bạn có thể nghĩ rằng nó có lợi nhuận.

Bạn có nên viết về nàng tiên cá? Tôi nghĩ rằng đó là một ý tưởng khủng khiếp mà sẽ kiếm được tiền, nhưng rõ ràng nó hoạt động cho Mọi thứ nàng tiên cá Blog.

Vì vậy, chọn một cái gì đó bạn có thể viết trong 10 năm. Ngay cả khi bạn chỉ có kế hoạch viết blog cho 5.

Một vài ví dụ về các hốc bạn có thể xem xét:

 • Du lịch
 • Mẹ / Cha mẹ
 • Món ăn
 • Sức khỏe
 • Sự khỏe khoắn
 • Công nghệ / Internet
 • Sự giải trí
 • Tài chính
 • …Danh sách cứ kéo dài

Đây không phải là một danh sách kết luận, và mỗi trong số này có thể được chia nhỏ hơn nữa!

Trên thực tế, nó tốt hơn để bắt đầu nhỏ hơn và sau đó mở rộng đến một phân khúc mở rộng từ đó.

2. Viết ra chủ đề của bạn trước thời gian

Hãy nhớ làm thế nào ở trường khi một tờ giấy đến hạn bạn phải ngồi đó và nhìn chằm chằm vào nó hàng giờ?

Điều đó xảy ra rất nhiều với việc viết blog.

Ngoại trừ nếu bạn là người duy nhất đặt ra thời hạn, bạn sẽ rất dễ bị trì hoãn, bạn sẽ nhìn lại và nhận ra rằng bạn đã bị mắc kẹt trong 6 tháng.

Một chiến thuật là tập hợp các quy trình của bạn và lên kế hoạch cho mọi thứ trước thời hạn. Vì vậy, thay vì suy nghĩ về những gì sẽ viết mỗi khi bạn ngồi xuống, lý tưởng nhất là bản phác thảo sẽ được viết.

Trước khi bạn bắt đầu blog của mình, hãy nghĩ về năm chủ đề chung mà bạn muốn đề cập trong phạm vi thích hợp của bạn. Đây sẽ là những khái niệm cấp cao của bạn mà bài viết của bạn sẽ về.

Sau đó dành ba giờ mỗi ba tháng để viết ý tưởng tiêu đề phù hợp với một trong những chủ đề này. Bạn nên viết khoảng năm bài đăng blog hay về mỗi chủ đề trước khi bạn tạo một chủ đề mới.

Sau đó mỗi tháng một lần, trong một phiên, hãy viết ra một đề cương cho các bài đăng sắp tới trong tháng đó. Nếu bạn viết bốn bài viết trong tháng đó, thì bạn sẽ làm một đề cương cho mỗi bài viết.

Sau đó, khi bạn đã sẵn sàng để viết – bùng nổ – nó siêu dễ dàng. Các phác thảo đã được thiết lập, bạn chỉ cần điền vào các khoảng trống cho bài viết của bạn.

3. Phân biệt bản thân

Bạn nên yêu thích vị trí thích hợp của mình, có chủ đề của bạn và sẵn sàng nghiền nát nó trong một thời gian mà không phải trả tiền và không có lời khen ngợi.

Nhưng trước khi bạn làm tất cả những điều đó, bạn cần phải biết ngành công nghiệp. Có khả năng bạn đã đọc một loạt các blog trong lĩnh vực của bạn, nhưng bạn nên có một cách tiếp cận chiến thuật ở đây.

Bạn cần chọn cách bạn sẽ nổi bật. Họ đang dùng chiến lược gì? Làm thế nào bạn có thể học hỏi từ các chiến lược tốt nhất của họ, nhưng cũng thêm vào sự thay đổi của riêng bạn?

Nếu đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn là tất cả về việc viết bài đăng ngắn và phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể nổi bật bằng cách tạo ra các hướng dẫn có thẩm quyền di chuyển kim?

Đó là những điều cần xem xét đầu tiên.

Được rồi, hãy để Lặn lặn.

 

Đầu tiên: Các trang web viết blog miễn phí tốt nhất

 

WordPress.com

Bạn có biết rằng WordPress hiện đang cung cấp năng lượng cho gần 30% web?

Ồ.

Như bạn có thể tưởng tượng, điều đó có nghĩa là nền tảng này có rất nhiều thứ để cung cấp cho cả blogger và doanh nghiệp. Nhìn chung, bạn nhận được nhiều chức năng và hiệu suất hơn với WordPress so với bất kỳ trang blog nào khác, đó là lý do tại sao chúng tôi xếp hạng nó là số một.

Nhưng tại sao WordPress lại đặc biệt như vậy? Vâng, tất cả đi xuống để tùy biến. Nền tảng này là nguồn mở, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tham gia và cải thiện mã hóa để làm cho nó tốt hơn. Kể từ khi được tạo ra, đã có vô số nâng cấp cho hệ thống, cho phép người dùng có thêm nhiều tùy chọn khi tạo blog của họ.

Điều đó đang được nói, có lẽ bạn nên tự lưu trữ blog của mình thông qua WordPress, thay vì lưu trữ nó trên chính trang web. Chúng tôi sẽ nhận được những lợi ích của việc tự lưu trữ sau này, nhưng điều này có nghĩa là bạn phải trả tiền cho một dịch vụ lưu trữ để bắt đầu.

Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn những gì bạn muốn đạt được với blog của mình, bạn có thể bắt đầu miễn phí và sau đó đi từ đó. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra vùng biển và tìm ra hướng bạn muốn đi để bạn có thể tìm thấy dịch vụ lưu trữ phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của mình.

Tóm tắt WordPress.com

Ưu

 • Dễ sử dụng – đường cong học tập nhỏ
 • Tùy biến đáng kinh ngạc
 • Hàng ngàn mẫu và plugin
 • Lý tưởng cho quảng cáo và tiếp thị
 • Kiếm tiền dễ dàng hơn các nền tảng khác

Nhược điểm

 • Để có được tất cả các tính năng tốt nhất, bạn phải tự lưu trữ
 • Có một số mã liên quan

Blogger

Trước đây được gọi là BlogSpot, dịch vụ này đã xuất hiện được một thời gian. Nó cũng được hỗ trợ bởi Google, do đó, một nhóm phả hệ khá ấn tượng. Blogger là một nền tảng hoàn hảo nếu bạn không muốn đặt nhiều thời gian hay năng lượng vào phần phụ trợ (tức là mã hóa). Bởi vì trang web này rất dễ sử dụng, nó rất lý tưởng cho các blogger thông thường hoặc những người viết nhiều hơn cho niềm vui của nó hơn là tiền.

Điều đó đang được nói, bạn có thể sử dụng Google AdSense để thử và kiếm tiền từ blog của mình nếu muốn. Mặc dù nó không toàn diện như WordPress, nhưng nó cung cấp cho bạn tùy chọn tạo thu nhập phụ bằng văn bản của bạn.

Nhìn chung, nếu bạn là người mới bắt đầu và bạn muốn có một blog mà không có bất kỳ sự phức tạp nào, Blogger là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch mở rộng hoặc trở nên lớn hơn trong tương lai, bạn có thể quyết định chuyển sang WordPress thay thế.

Tóm tắt Blogger

Ưu

 • Thiết lập đơn giản và lên máy bay
 • Tiềm năng kiếm tiền với AdSense
 • Được hỗ trợ bởi Google
 • Hệ thống ổn định và thân thiện với người dùng

Nhược điểm

 • Không nhiều chức năng
 • Hạn chế tùy biến
 • Hỗ trợ ít hơn các tùy chọn khác

Tumblr 

Về mặt kỹ thuật, Tumblr là một nền tảng truyền thông xã hội hơn là một hệ thống blog truyền thống. Thay vì tạo các bài đăng mà bạn có thể liên kết và chia sẻ trên các hồ sơ khác nhau, các bài đăng của Tumblr gần giống với những gì bạn sẽ tìm thấy trên Facebook hoặc Instagram.

Điều đó đang được nói, có một chút kiểm soát đối với nội dung của bạn và cách mà nó chia sẻ trên toàn hệ thống. Nhìn chung, Tumblr được thiết kế riêng cho hình ảnh và bài viết văn bản ngắn, thay vì các bài viết blog dài.

Một lợi thế mà Tumblr có trên các trang blog khác là bạn có thể truy cập và quản lý tài khoản của mình bằng thiết bị di động. Nó rất thân thiện với người dùng trên một màn hình nhỏ hơn, cho phép bạn cập nhật blog của mình mọi lúc mọi nơi.

Nhìn chung, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với Tumblr nếu bạn không chắc chắn những gì bạn muốn làm với ý tưởng blog của mình hoặc như một cách để tăng cường trang web hiện tại của bạn. Tumblr có thể là một công cụ đơn giản để chia sẻ quan điểm của bạn qua internet, làm cho nó lý tưởng cho hầu hết người mới bắt đầu.

Nếu bạn muốn kiếm tiền trên Tumblr, thì nó phức tạp hơn một chút so với các nền tảng viết blog khác. Điều đó không thể nói rằng, điều đó không thể thực hiện được, nhưng điều đó khó khăn hơn. Cuối cùng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Tumblr để quảng cáo các tài liệu khác của mình, thay vì cố gắng kiếm tiền trực tiếp.

Tóm tắt Tumblr

Ưu

 • Dễ sử dụng – bắt đầu xuất bản trong vài phút
 • Quản lý nhiều blog dễ dàng
 • Trải nghiệm thân thiện với thiết bị di động

Nhược điểm

 • Kiếm tiền khó hơn
 • Không tuyệt vời cho văn bản dài
 • Khó nổi bật hơn các blog khác

Wix

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa blog của mình, thì bạn phải vận hành nó như một trang web của riêng bạn. Làm điều này cho phép bạn có một miền tùy chỉnh (ví dụ: www.myblog.com) và bạn có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với mọi thứ xảy ra trên trang web của bạn.

Wix là một người xây dựng trang web, nhưng nó cung cấp tùy chọn miễn phí cho các blogger muốn bắt đầu mà không cần đầu tư. Điều đó đang được nói, bạn sẽ muốn nâng cấp nếu bạn có kế hoạch mở rộng blog của mình (nhận thêm lưu lượng truy cập) hoặc kiếm tiền từ nó. Tuy nhiên, nó là một cách tuyệt vời để bắt đầu sự nghiệp viết blog của bạn vì nó cung cấp một thiết lập và vận hành đơn giản.

Wix cung cấp nhiều chủ đề và plugin, mặc dù bạn sẽ phải trả phí để truy cập tất cả. Nó cũng cho phép bạn quảng bá blog của mình bằng nhiều chiến lược tiếp thị khác nhau, chẳng hạn như SEO.

Một ưu điểm khác của Wix là bạn có thể thêm ứng dụng vào trang web của mình (với phí bảo hiểm), vì vậy bạn có thể sử dụng nó như một cửa hàng trực tuyến hoặc làm cho nó tương tác hơn với khán giả của bạn. Cuối cùng, mặc dù vậy, nó vẫn không cung cấp nhiều chức năng như WordPress, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.

Tóm tắt Wix

Ưu

 • Dễ dàng bắt đầu
 • Miền độc lập
 • Đã thêm chức năng và tùy chỉnh

Nhược điểm

 • Phải nâng cấp lên phí để có được bộ dịch vụ đầy đủ
 • Lựa chọn hạn chế về chủ đề và plugin

 

Weebly

Với những người xây dựng trang web khác, bạn luôn có tùy chọn để đi vào mã và thay đổi mọi thứ xung quanh khi bạn thấy phù hợp. Mặc dù hầu hết các trang blog đều yêu cầu bạn phải có quyền truy cập cao cấp để thực hiện việc này, nhưng nó vẫn là thứ gì đó có sẵn cho bạn nếu cần thiết.

Tuy nhiên, với Weebly, nó kéo và thả một cách nghiêm ngặt. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu và bạn muốn một cách đơn giản để xây dựng blog của mình, điều này dễ hơn nhiều so với việc cố gắng lập trình hoặc sử dụng mã. Tuy nhiên, điều đó đang được nói, các nền tảng khác cho phép bạn kéo và thả trong khi vẫn có tùy chọn điều chỉnh mọi thứ ở mặt sau, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.

Nhìn chung, Weebly rất giống Wix. Nó cung cấp cho bạn tùy chọn có một tên miền duy nhất và bạn có thể xây dựng trang web của mình khi bạn thấy phù hợp. Giống như Wix, bạn phải nâng cấp lên tùy chọn cao cấp để có đầy đủ các dịch vụ, nhưng bạn có thể bắt đầu mà không cần đầu tư.

Weebly cũng cung cấp tính sẵn sàng cho thiết bị di động để bạn có thể cập nhật blog của mình khi đang di chuyển. Tuy nhiên, một số plugin hoặc bố cục thân thiện với thiết bị di động hơn các plugin khác, vì vậy hãy tính đến điều đó.

Tóm tắt

Ưu

 • Dễ sử dụng
 • Không cần mã hóa
 • Tùy chọn thương mại điện tử

Nhược điểm

 • Hạn chế tùy biến
 • Kiểm soát ít hơn các tùy chọn khác

Các trang blog miễn phí khác

Mặc dù các trang web ở trên sẽ cung cấp các giải pháp tốt nhất cho blog của bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng là các lựa chọn duy nhất. Dưới đây là một vài nơi mà bạn có thể bắt đầu.

 • Trung bình: trang web này cho phép các blogger thuộc các chuyên ngành khác nhau chia sẻ công việc của họ. Nó rất đơn giản và dễ sử dụng, nhưng nó có rất nhiều hạn chế. Cụ thể, bao nhiêu kiểm soát và tùy biến nó cung cấp.
 • Penzu: hoạt động nhiều hơn như một tạp chí trực tuyến, bạn có thể viết riêng tư hoặc công khai. Đó là một cách tuyệt vời để làm quen với việc viết thường xuyên, nhưng không phải nếu bạn muốn kiếm tiền.
 • Svtble: nếu bạn đang đấu tranh với cách đưa ý tưởng của mình lên trang, trang web này sẽ giúp bạn tạo nội dung tốt hơn. Do đó, nó là một công cụ tốt để sử dụng để phát triển công việc của bạn, sau đó bạn có thể chuyển sang một nền tảng thân thiện với tiếp thị hơn.
 • Web: đây là một người xây dựng trang web khác. Nó rất dễ dàng để bắt đầu, nhưng nó có một số lượng hạn chế các chủ đề và plugin. Tuy nhiên, nó cung cấp tùy chọn thương mại điện tử nếu bạn muốn bán sản phẩm trên blog của mình.
 • Squarespace: về tổng thể, trang web này được thiết kế cho các chuyên gia sáng tạo. Bạn phải trả tiền để sử dụng trang web (mặc dù nó cung cấp bản dùng thử miễn phí), nhưng nó mang lại cho bạn nhiều quyền kiểm soát và tùy chỉnh.

Nơi tốt nhất để bắt đầu một blog: Tự lưu trữ so với trang blog

Khi tìm hiểu làm thế nào để bắt đầu blog của bạn, một trong những điều đầu tiên bạn sẽ muốn xác định là nếu bạn sẽ tự lưu trữ nó hoặc có trang web cung cấp dịch vụ lưu trữ cho bạn. Khi bạn tự lưu trữ, điều đó có nghĩa là bạn chọn một dịch vụ lưu trữ sẽ giữ cho blog của bạn trực tuyến.

Có rất nhiều máy chủ khác nhau ngoài kia, và rất nhiều trong số chúng thực sự có giá cả phải chăng để viết blog. Miễn là bạn không cần một tấn các tính năng phụ trợ (chẳng hạn như một máy chủ chuyên dụng), bạn có thể bắt đầu chỉ với 3 đô la một tháng trong một số trường hợp.

Ngoài ra, bạn có thể chọn bắt đầu một blog với một nền tảng cung cấp dịch vụ lưu trữ riêng. Mỗi trang web mà chúng tôi đã hiển thị cho bạn đều có tùy chọn đó, giúp bạn dễ dàng khởi động và chạy hơn.

Dưới đây là một so sánh ngắn gọn về hai lựa chọn.

Điều khiển

Nếu bạn muốn duy trì quyền kiểm soát hoàn toàn đối với blog của mình, thì bạn phải tự lưu trữ. Mặc dù việc sử dụng một trang web thực hiện điều này cho bạn dễ dàng hơn ở mặt trước, nhưng điều đó có nghĩa là bạn phải tuân theo các quy tắc và hạn chế của họ.

Dễ sử dụng

Đối với hầu hết các phần, tự lưu trữ đòi hỏi một chút bí quyết máy tính để làm cho nó hoạt động. Nếu bạn không biết chữ hoàn toàn trên máy tính, thì có lẽ bạn không muốn bắt đầu trả tiền cho thứ gì đó mà bạn có thể hoặc không thể sử dụng. Nhìn chung, các trang blog được lưu trữ tốt hơn nhiều cho người mới bắt đầu và nó sẽ cho phép bạn xem quá trình diễn ra như thế nào trước khi cam kết bất kỳ khoản tiền nào cho nó.

Kiếm tiền

Bạn đang bắt đầu một blog để kiếm tiền? Nếu vậy, tự lưu trữ sẽ là đặt cược tốt nhất của bạn. Mặc dù có những nền tảng ngoài kia cho phép bạn quảng bá bản thân và kiếm thu nhập, nhưng họ sẽ không bao giờ cung cấp mức kiếm tiền tương tự mà bạn có thể nhận được bằng cách tự lưu trữ nó. Ngoài ra, trong nhiều trường hợp, họ thậm chí có thể cắt giảm thu nhập của bạn.

Cách bắt đầu một blog miễn phí

Lúc đầu, bắt đầu một blog có thể là một chút áp đảo. Với rất nhiều tùy chọn khác nhau để thiết lập, cũng như các tùy chọn cho quảng cáo và kiếm tiền, thật khó để biết làm thế nào để bắt đầu ngay từ đầu.

Vì vậy, với ý nghĩ đó, chúng tôi muốn cung cấp cho bạn một hướng dẫn từng bước đơn giản để đưa blog của bạn lên khỏi mặt đất. Từ đó, bạn có thể thấy nó đưa bạn đến đâu.

Nhìn chung, có thể mất nhiều năm để blog của bạn có được loại lưu lượng truy cập bạn muốn, vì vậy bạn phải kiên nhẫn. Điều đó đang được nói, đừng bỏ cuộc chỉ vì nó mất nhiều thời gian hơn bạn..

Trang web viết blog trả tiền

Cho đến nay, chúng tôi đã nói về cách thiết lập blog của riêng bạn từ đầu. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn tạo nội dung mà không phải làm tất cả công việc khó khăn trong việc xây dựng trang web và quảng bá tài liệu của bạn?

Nếu điều đó nghe có vẻ hấp dẫn, thì đây là một vài nơi mà bạn có thể gửi tài liệu và được trả tiền cho nó. Mặc dù điều này không có nghĩa là bạn không có quyền kiểm soát sáng tạo đối với công việc của mình, nhưng nó có thể là một cách tuyệt vời để có được thu nhập phụ và tiếp xúc, sau đó bạn có thể sử dụng để tạo một blog của riêng mình.

 • HubPages: nền tảng này cho phép bạn viết về bất cứ điều gì bạn đam mê và kiếm tiền khi làm điều đó. Bài viết của bạn được xuất bản, và sau đó quảng cáo liên quan được đặt bên cạnh nó. Bạn giữ một tỷ lệ phần trăm số tiền kiếm được từ những quảng cáo đó.
 • ListVerse: nếu bạn thích viết bài dựa trên danh sách, đây là nơi để đăng chúng. Họ trả mức giá cố định là 100 đô la mỗi mảnh, nhưng họ phải có ít nhất 10 phần để được xem xét.
 • ProBlogger: tại đây bạn có thể tìm thấy một bảng công việc để cung cấp nội dung cho nhiều khách hàng.
 • Công việc viết tự do: đây là một trang web khác có thể kết nối bạn với các công việc cần nội dung chất lượng cao.

Tìm kiếm các trang web khác nhau trả tiền cho các nhà văn đóng góp và gửi tài liệu của bạn để phê duyệt. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể kiếm được tới 100 đô la trở lên cho mỗi bài viết và những bài viết hay nhất sẽ cung cấp tỷ lệ phần trăm dựa trên mức độ phổ biến của bài viết của bạn.

Phần kết luận

Bây giờ bạn đã biết những gì nó cần để bắt đầu viết blog, những gì mà ngăn chặn bạn? Nhận ra và làm cho các trang web blog miễn phí làm việc cho bạn. Đó là niềm đam mê của bạn, vậy tại sao không biến nó thành một cái gì đó thực sự?

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Adblock
  detector